สาวปลื้มใจที่ได้ตอบแทนพระคุณพ่อแม่ ทำ "บ้านเพิง" ให้กลายเป็นบ้านน่าอยู่ ด้วยเงินเก็บตลอดชีวิต

LIEKR:

สาวกล่าว "อดใจรอมาเกือบปี เพิงเก่าๆ เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ"

    วันนี้แอดมินอยากจะนำมาเล่าสู่กันฟัง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ได้อย่างน่ารักมากๆ เพราะเธอนั้นได้สร้างบ้านสบายๆให้พ่อแม่ได้อยู่ แต่ในยุคเศรษฐกิจที่ค่อนข้างจะแย่เช่นนี้ ผู้คนจึงมักจะสร้างบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด พอดีอยู่อาศัย เพื่อไม่ให้ฟุ่มเฟือยค่าใช้จ่าย

    เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nunnapat Niewkratoke ที่ได้เนรมิตรเพิงอยู่อาศัยเก่าๆ ให้เป็นบ้านหลังน้อยแสนน่าอยู่เพื่อพ่อกับแม่ โดยใช้งบประมาณ 1.1 ล้านบาท โดยเธอได้มาเล่าประสบการณ์ ว่า…. "อดใจรอมาเกือบปี เพิงเก่าๆ เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ บ้านน้อยหลังแรกในชีวิต 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ออกแบบบ้านและเลือกของเองค่ะ ช่างตีราคาให้ 8 แสนกว่า แต่เจ้าของบ้านไปเลือกของเองเลยจัดเต็มไปหน่อย เสร็จสรรพ 1.1 ล้าน ให้พ่อกับแม่ พิกัด บ้านท่าอ่าง โชคชัย โคราชค่ะ ขอเพื่มเติมรายละเอียด พี่ๆน้องๆติดตามกันเยอะมาก ขอบคุณหลายๆค่ะ ไม่สามรถตอบได้ครบทุกคน ขอตอบไว้ตรงนี้นะคะ"

 

Sponsored Ad

 

    1.บ้านนภัสวาดแบบเอง จึงไม่มีแปลนแบบมืออาชีพให้ดูค่ะ เพราะวาดลงสมุดระบายสี แล้วให้ช่างดู การจ้างงาน จ้างเป็นงวดๆไปค่ะ ตั้งแต่รื้อ จนขึ้นโครงใหม่ โดยมีพ่อ Chuan Niewkratoke เป็นคนดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    2.หน้าต่าง 5 ช่องมีคนถามมาเยอะมาก อันนี้พ่อทำเองค่ะ ใช้เหล็กกันสนิมจำไม่ได้แล้วว่าเขาเรียกเหล็กอะไร ขนาด 180*250cm ติดกระจก

    3.บานประตูห้องนอน พ่อทำเองค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    4.ชุดลางเลื่อน ซื้อที่ Globalhouse ค่ะชุดละประมาณ 5 พันบาทค่ะ

    5.กระเบื้องปูพื้น ซื้อจากบุญถาวรค่ะ ตรม.ละประมาณ 700 บาทค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    6.ช่างชุดสุดท้าย Tawatchai Patkratok คนนี้เลยค่ะ ช่วยเก็บรายละเอียด (แก้งานเก่าด้วย) ช่างน่ารักมากค่ะ ส่งงานผ่าน messenger ทุกวันเลย

บ้านหลังแรกในชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    เห็นแล้วชื่นใจแทนจริงๆ คุณพ่อคุณแม่จะได้สุขสบายเสียที เป็นอีกเรื่องราวที่น่าชื่นชม ขอให้ครอบครัวมีความสุขรักกันแบบนี้ตลอดไปนะคะ

ที่มา : ให้ความรู้

บทความที่คุณอาจสนใจ