สาววอลเลย์ "ทีมไทย" ฮึดเอาชนะ "จีน" ทีมอันดับ 2 เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 3 สมัย

LIEKR:

พวกเธอมันแน่! #ไทย อันดับ 15 ของโลก ชนะ #จีน อันดับ 2 ของโลก งานนี้อันดับโลกไทยขยับขึ้นแน่นอน

        แฟนวอลเลย์ชาวไทยได้เฮลั่นกันทั่วประเทศหลัง "นักตบลูกยางไทย" สู้สุดใจจนสามารถพลิกแซงเฉือนเอาชนะ อันดับ 2 ของโลกอย่าง "จีน" ไป 3-2 เซต คว้าชัยส่งท้ายวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2022 สัปดาห์แรก ไปได้อย่างสวยงาม

        โดยในเซตแรก รูปเกมเป็นไปอย่างสูสี จีนอาสัยความสูงใหญ่เริ่มต้นได้ดีกว่าขึ้นนำก่อน 4-1 ขณะที่ทีมไทยอาสัยความหลากหลายในเกมบุกจนสามารถตามตีเสมอได้ที่ 4-4 ก่อนที่ทีมไทยจะสามารถพลิกมานำ 7-6 หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ผลัดกันทำแต้ม ก่อนที่แต้มจะมาเท่ากันที่ 17-17 อีกครั้ง สุดท้ายแต้มมาเท่ากันอีกครั้งที่ 23-23 โดย "โค้ชด่วน" ได้ตัดสินใจแก้เกมด้วยการส่ง "ธนัชชา สุขสด" ลงสนามมาช่วยเกมรับ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ได้ผลดีมาก เพราะสามารถช่วยให้ทีมไทยเอาชนะไปก่อน 25-23 ออกนำ 1-0

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นเซตที่สอง จีน แก้เกมมาดีและเร่งเกมบุกให้เร็วขึ้นจากหัวเสาและบอลเร็ว ผสมกับความสูงใหญ่ของผู้เล่น จึงทำให้จีนนำออกสตาร์ตเซตนี้ได้ดีกว่านำ 3-1 จากนั้นทีมไทยเริ่มตั้งหลักได้และทำแต้มในจังหวะสองได้ค่อนข้างดี จนสามารถกลับมานำ 4-3 ซึ่งทีมจีนก็ไม่ยอมแต่อย่างใด เดินเกมบุกและทำแต้มหนีหางไปเป็น 13-6 ในขณะที่สาวไทยเริ่มตีเสียเองบ่อยครั้ง จึงทำให้จีนสามารถทิ้งห่างไทยไปเป็น 21-10 ก่อนที่จีนจะสามารถเก็บชัยชนะ 2 เซตรวดติดกัน 25-13 และ 25-14 แซงขึ้นนำไทยเป็น 2-1 เซต 

 

Sponsored Ad

 

        จนกระทั่งเซตสุดท้าย เซตที่ 5 ซึ่งเป็นเซ็ตตัดสิน ทีมไทยลงสนามอย่างมั่นใจ โดยแก้เกมด้วยการเล่นเกมให้เร็วขึ้น และสามารถออกนำไปก่อน 4-1 ก่อนที่จะทำคะแนนหนีห่างจีนออกไปเรื่อย ๆ เป็น 12-6 คะแนน และในที่สุดทีมไทยก็สามารถเอาชนะทีมจีน เบอร์ 2 ของโลก และแชมป์โอลิมปิกเหรียญทอง 3 สมัย ไปได้สำเร็จ 3-2 เซต เก็บเพิ่มอีก 2 คะแนน 

 

Sponsored Ad

 

        โดยในแมตช์นี้ก็ยังคงเป็น "บีม พิมพิชยา" ที่สามารถทำคะแนนไปได้สูงสุดที่ 28 คะแนน และรองลงมาเป็น "บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร" ที่ทำไปได้ 18 คะแนน 

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : volleyball world

บทความที่คุณอาจสนใจ