เดวิด เบ็คแฮม เผยเป็นพ่อมา 20 ปี ยังต้องตื่นไปดูลูกทุกคืน ถึงยุ่งมากก็ไม่ลืมหาเวลาให้ลูก

LIEKR:

เข้าใจเลยค่ะว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงยกให้ #เดวิดเบ็คแฮม เป็นสุดยอดคุณพ่อ เรียกได้ว่างานก็รุ่ง ชีวิตรักก็ดี แถมครอบครัวยังแฮปปี้มาก ๆ อีกด้วย

        อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยได้ยินชื่ออย่าง เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham) นอกจากบทบาทการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติแล้ว เบ็คแฮมยังมีบทบาทของคุณพ่อที่มีลูก ๆ ถึง 4 คน ซึ่งก็เรียกได้ว่าเขาทำหน้าที่นี้ได้ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

        ล่าสุด เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham) อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษกับบทบาทของคุณพ่อที่มีลูก ๆ ถึง 4 คน ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวทางและการเลี้ยงลูก ๆ ของเขา พร้อมเล่าเรื่องราวประสบการณ์เกี่ยวกับการเป็นพ่อคนมา 20 ปีของเขา ไปดูกันเลยว่าคุณพ่อไอดอลคนนี้จะสุดยอดขนาดไหน

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลในปี 2013 มา ตารางงานของเบ็คแฮมก็ยังคงยุ่งทุกวันเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าตารางงานของเขาจะยุ่งมากแค่ไหนก็ตาม เขาจะต้องแบ่งเวลาส่วนหนึ่งให้กับครอบครัวเสมอ อย่างเช่น อาทิตย์หนึ่งเขาจะต้องเตรียมอาหารเช้าและขับรถพาลูกไปโรงเรียนอย่างน้อย 3 วัน

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากเป็นคนดังแล้ว แต่เบ็คแฮมก็เป็นคุณพ่อที่ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ก็ไม่ต่างกับพ่อแม่ทั่วไป ย่อมต้องทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว

        ทุกคืน เบ็คแฮมต้องตื่นขึ้นมา 5 ถึง 6 ครั้ง เพื่อไปดูว่าลูก ๆ นอนหลับสบายดีหรือเปล่า ถึงแม้ว่าลูกชายคนโตบรู๊คลินนั้นอายุ 20 ปีแล้วก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

        "ผมยังจำความรู้สึกครั้งแรกที่ผมจับมือเล็ก ๆ ของเขาในโรงพยาบาลได้เลย แป๊บเดียวเขาก็โตเป็นหนุ่มขับรถไปไหนมาไหนเองได้แล้ว"

 

Sponsored Ad

 

        แม้จะเป็นลูกคนดังที่เกิดมาบนกองเงินกองทอง แต่ครอบครัวเบ็คแฮมก็สอนให้ลูก ๆ ของเขารู้จักคุณค่าของเงิน เขาไม่อยากให้ลูก ๆ ใช้เงินฟุ่มเฟือยถึงแม้จะมีเงินเหลือให้ใช้มากมายแค่ไหนก็ตามยกตัวอย่างกับบรู๊คลินลูกชายคนโตของบ้าน 

        ทั้งคู่ก็สอนว่าถ้าอยากได้อะไรก็ควรหาเงินด้วยตัวเอง จะได้รู้ว่าเงินแต่ละบาทที่ได้มามันยากแค่ไหน ซึ่งบรู๊คลินเองก็เคยทำงานพาร์ตไทม์เป็นเด็กเสิร์ฟร้านกาแฟ

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากความดังของเขากับภรรยา เบ็คแฮมมักกังวลว่าลูก ๆ จะถูกกดดัน อย่างเช่น หลังจากบรู๊คลินเริ่มโตขึ้น ก็เริ่มเป็นที่สนใจจากผู้คนทั่วโลก พ่อและแม่ก็ต้องเป็นคนคอยดูลูกชายเสมอเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีข่าวไม่ดีติดตัวลูกของเขา

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อกล่าวถึงลูกสาวคนเล็กฮาร์เปอร์เซเว่น แววตาของเบ็คแฮมนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก เพราะว่าฮาร์เปอร์กับพี่ชายอายุห่างกันหลายปี เลยถูกเลี้ยงดูราวกับเจ้าหญิงของบ้าน ทั้งพ่อและพี่ชายต่างคอยดูแลหนูน้อยอยู่ตลอดเวลา เบ็คแฮมมักจะอุ้มลูกสาวไปไหนมาไหนด้วย เขาจะคอยดูแลฮาร์เปอร์อยู่ตลอดเวลาชนิดที่คุณแม่ไม่ต้องแตะเลย

        ครอบครัวเบ็คแฮมเป็นครอบครัวตัวอย่างที่หลายคนต่างชื่นชมในความรักความอบอุ่นของครอบครัวที่แม้แต่เรายังรู้สึกได้ ว่าแล้วไปชมคลิปวิดีโอของสุดยอดคุณพ่อคนนี้กันเลยดีกว่า

Sponsored Ad

ชมคลิป

>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ