เปิดค่าใช้จ่าย ในการเลี้ยงลูก ทั้ง 6 คน ของ "แองเจลินา โจลี่" ที่มีชีวิตดีกว่าเด็กทั่วไปเป็นร้อยเท่า

LIEKR:

เธอดูแลอย่างดีแม้เป็นแค่ลูกบุญธรรมก็ตาม

    เกิดเป็นลูกซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง อย่าง แองเจลิน่าโจลี่และแบรดพิตต์ แน่นอนว่าลูกทั้ง 6 คนของเธอมีชีวิตที่ดีกว่าธรรมดาทั่วไป ไม่ว่าเป็นเรื่องการเรียน การเงินและในทุกๆ ด้านของชีวิต

    เมื่อช่วงปลายปี 2018 แองเจลิน่าโจลี่และแบรดพิตต์ ได้ฟ้องหย่ากัน ทนายความฝั่งโจลี่บอกว่า อดีตสามีของเธอไม่เคยจ่ายค่าเลี้ยงดูให้กับเธอ เธอเลยยื่นคำร้องเพื่อเรียกค่าชดเชยในการเลี้ยงลูก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านอดีตสามีก็ได้ให้ทนายออกมาชี้แจงว่า ตัวเขานั้นได้จ่ายเงินกว่า 241 ล้านบาท แถมยังกู้เงินให้อีก 271 ล้านบาท เพื่อช่วยเธอซื้อบ้าน แถมยังให้เงินกว่า 40 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าทำขวัญและค่าเลี้ยงดูลูก

 

Sponsored Ad

 

    ในการเลี้ยงลูกทั้ง 6 คนนั้น มีจ้างพี่เลี้ยงผ่านบริษัท The Nanny Federation ใช้เงินกว่า 4 ล้านบาทต่อปี ไม่รวมค่าตรวจสุขภาพรายปีของลูกๆ อีกด้วย ที่มีราคาสูงเกือบ 12 ล้านบาท

    นอกจากนี้ ยังมีค่าสอนพิเศษที่ครูคนเดียวสามารถสอนได้หลายวิชา ค่าใช้จ่าตกคนละ 3 ล้านบาทต่อปี หากอยากเรียกภาษาเพิ่มก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก โจลี่เคยให้สัมภาษณ์ว่า ลูกของเธอสามารถพูดภาษาต่างๆ ได้ มีทั้งเขมร เวียดนาม เยอรมัน ฝรั่งเศส ภาษาอาหรับ และภาษามือ 

 

Sponsored Ad

 

    แถมยังมีค่าใช้จ่ายของทั้งสองคนที่สูงมาก เพราะชอบเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว ซึ่งมีราคาแพงกว่าชั้นเฟิรส์คลาสถึง 3 เท่า 

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับครอบครัวนี้ คือ การจ้างบอดี้การ์ดมาดูแล มากถึง 12 คน มี 3 คนที่จะคอยเดินตามเวลาพวกเขาเดินไปไหนมาไหน และอีก 9 คน จะคอยตรวจตรารอบๆ บ้าน ตลอด 24 ชั่วโมง และค่าจ้างทั้งหมดจะอยู่ที่ 18 ล้านบาท หรือ 1.5 ล้านบาทต่อคนต่อปี

    นอกจากการเรียน การเดินทาง บอดี้การ์ด แล้ว ยังมีเรื่องอาหารการกินที่ไม่ธรรมดา เพราะพวกเขาได้จ้างพ่อครัวส่วนตัวมาอยู่ที่บ้านด้วยเงิน 6 ล้านบาท และยังไม่รวมกับค่าคนขับรถ ค่าแม่บ้าน ค่าดูสวน และอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีค่าใช้จ่ายสำหรับเด็กทั้ง 6 คน ที่อาจสูงถึงปีละ 45 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    แมดด็อกซ์ อายุ 15 ปี เด็กกำพร้าชาวกัมพูชา รับอุปการะในปี 2002 ขณะที่มีอายุยังไม่ครบ 1 ขวบ แบรด พิตต์ ยื่นเรื่องรับเป็นลูกบุญธรรม ปี 2005 หลังจากคบหากับโจลี่ พูดภาษาเยอรมัน และ รัสเซีย ได้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ซาฮาร่า มาร์ลีย์ อายุ 11 ปี เด็กกำพร้าวชาวเอธิโอเปีย รับอุปการะในปี 2005 ขณะมีอายุ 6 เดือน ฝันอยากเป็นนางแบบ พูดภาษาฝรั่งเศสได้ด้วย

    ไชโลห์ นูเวล อายุ 10 ปี ลูกแท้ๆ ของโจลี่กับพิตต์คนแรก แม้เพศสภาพเป็นหญิง แต่ไชโลห์อยากเป็นผู้ชายมากกว่า และเคยบอกให้พ่อกับแม่เรียกชื่อเธอว่า “จอห์น” ขณะที่อายุแค่ 2 ขวบ เป็นเด็กที่มีจิตอาสาและชอบช่วยเหลือผู้ลี้ภัย สามารถพูดภาษาเขมรได้ด้วย

Sponsored Ad

    แพ็กซ์ เธียน อายุ 13 ปี เด็กกำพร้าชาวเวียดนาม รับอุปการะในปี 2007 ขณะมีอายุได้ 3 ขวบ เป็นเด็กขี้อาย ไม่ชอบสื่อและกล้อง สามารถพูดภาษาเวียดนามได้ด้วย

    น็อกซ์ เลออน อายุ 8 ปี ลูกชายฝาแฝดของโจลี่และพิตต์ สามารถใช้ภาษามือได้อย่างชำนาญ

    วิเวียน มาร์เชอลีน อายุ 8 ปี ลูกสาวฝาแฝดของโจลี่และพิตต์ สามารถพูดภาษาเวียดนามได้

ที่มา : theasianparent

บทความที่คุณอาจสนใจ