เปิดความคิดเห็นแฟนวอลเลย์ทั่วโลกหลัง "กัปตันพู่ พรพรรณ" ขึ้นเป็นอันดับ 1 เซตเตอร์ เนชั่นส์ ลีก 2022

LIEKR:

"ถึงแม้จะมีหลายคนบอกว่าพรพรรณยังดีไม่พอ แต่ในตอนนี้ ไม่มีใครดีกว่าพรพรรณแล้ว" ความคิดเห็นจากแฟนวอลเลย์บอลต่างชาติ กล่าวถึง #พรพรรณ หลังนั่งแท่น best setters อันดับ 1

        ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ วอลเลย์บอลทีมชาติไทยของพวกเรากำลังผลัดกันสร้างตำนานให้โลกได้จดจำกันอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้

        และอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าล่าสุดชื่อของ "พรพรรณ เกิดปราชญ์" หรือ "กัปตันพู่" ก็ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2022 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ volleyball world ภายใต้การดูแลของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้ออกมาเปิดสถิติของนักวอลเลย์บอลที่มีสถิติการเซ็ตบอลมากที่สุด 

 

Sponsored Ad

 

        โดยคะแนนของกัปตันพู่ทิ้งห่างอันดับ 2 และ 3 แบบขาดลอยเลยทีเดียว โดยกัปตันพู่ทำสถิติเซ็ตไป 290 ครั้ง และทำสถิติเซ็ตเพื่อทำคะแนนสำเร็จได้ถึง 35.85%  

 

Sponsored Ad

 

        และวันนี้เราจะพาทุกคนไปอ่านคอมเมนต์จากแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลก หลังทราบข่าวการขึ้นแท่นอันดับ 1 ของกัปตันชมพู่กันค่ะ

        โดยชาวเน็ตต่างชาติส่วนใหญ่ได้แสดงความคิดเห็นว่า "เธอคืออัญมณีที่งดงาม ที่ทำผลงานแทนนุศราได้อย่างสมบูรณ์แบบ", "นุศราจะต้องภาคภูมิใจในตัวของเธอมาก ๆ รวมไปถึงผู้เล่นคนอื่น ๆ หลังจากท่ีมีการฝึกซ้อมกันอย่างหนักของพวกเธอ ในไม่ช้าพรพรรณจะกลายเป็นเซตเตอร์อันดับ 1 ของโลก", "พรพรรณเป็นเซตเตอร์ที่น่าทึ่งมาก ๆ ฉันตื่นเต้นที่ได้เห็นทีมชาติไทยเล่นในเนชั่นส์ลีกทุกนัด", "เธอสามารถทดแทนนุศราได้เป็นอย่างดี ทีมชาติไทยไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว ผลงานของเธอจะทำให้พวกเราเห็นเอง", "ทีมวอลเลย์บอลของไทยสร้างดาวดวงใหม่ขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอในหลาย ๆ รายการและหลาย ๆ ตำแหน่ง ในช่วงนี้พรพรรณมาแทนนุศรา จบเนชั่นส์ลีกฤดูกาลนี้ สาวไทยจะได้ไปเล่นสโมสรต่างประเทศหลายคนแน่นอน", "ฝีมือของเธอไม่ต่างจากนุศราเลย", "คะแนนอันดับ 1 ห่างจากอันดับ 2 เยอะมาก เรียกได้ว่าเธอชนะขาดเลย หวังว่าจบรายการนี้เธอจะยังรักษาอันดับ 1 ไว้แบบนี้ต่อไป", "ถึงแม้จะมีหลายคนบอกว่าพรพรรณยังดีไม่พอ แต่ในตอนนี้ ไม่มีใครดีกว่าพรพรรณแล้ว และนี่คือเซตเตอร์ที่ดีที่สุดของทีมชาติไทยในปัจจุบัน และผลงานดีมาก ๆ"

ที่มา : volleyball world 

บทความที่คุณอาจสนใจ