เธอใช้ทั้งชีวิตเพื่อ "รอคนรัก 55 ปี" แม้มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันแค่ 7 ปีก็คุ้มค่าในชีวิตนี้แล้ว

LIEKR:

"ฉันต้องตัดใจเลิกติดต่อเขา เพราะรู้ว่าเขาแต่งงานมีครอบครัวแล้ว" ความในใจของแดนนี่

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    "ถึงตี๋เป่าที่รัก: รูปภาพที่คุณส่งมา ฉันวางมันไว้บนโต๊ะ ไม่ว่าฉันจะทำอะไร ก็จะเดินมาดูรูปนั้นเป็นครั้งคราว รอยยิ้มของคุณยังคงหวานแววไม่เปลี่ยน เพราะนั้นคือรอยยิ้มอันแสนหวานเหมือนครั้งแรกที่คุณเดินเข้ามาเรียนในห้อง …

 

    แม้ว่าฉันจะไม่ได้เห็นหน้าคุณมานานกว่า 50 ปีแล้ว ไม่ได้พูดคุยกับคุณ แต่วันนี้ฉันสามารถใช้ตัวหนังสือในจดหมายส่งบอกความรู้สึกว่า คุณที่อยู่ตรงหน้ายังคงเป็นคุณในวันนั้นเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยน 

 

Sponsored Ad

 

 

    หลังจากที่ฉันอ่านจดหมายของคุณ ร้อยพันหมื่นคำกลอนและข้อความที่เต็มไปด้วยสีสันสื่อให้เข้าถึงความรู้สึก ซาบซึ้งไปถึงหัวใจ ความรู้สึกที่งดงามนี้ ฉันคิดว่ามันอาจจะไม่ปรากฏในชีวิตที่เหลือของฉัน ในช่วงตอนดึก ฉันนั่งลงและแหงนหน้ามองดูที่ดวงจันทร์และดวงดาว เพราะที่มองขึ้นไปก็เพราะอยากมองเห็นหน้าคุณไง"

 

 

Sponsored Ad

 

    "ฉันเพิ่งรู้และเข้าใจแล้วว่า คุณคือรักแท้ของฉัน  ผมหยวน ตี๋เป่าอายุ 82 ปี และเธอคือ หลี่ แดนนี่อายุ 85 ปี กับเรื่องราวจดหมายรักกว่า 86 ฉบับ"

 

.

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า พวกเขาได้พบกันที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศจีน ในตอนนั้นเธออายุ 25 ปี และตัดสินใจคบหากันหลังรู้จักกัน 1 ปี ทั้งคู่ต้องจากกันคนละประเทศเมื่อ 28 ปี จากนั้นก็กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากที่แยกกัน 55 ปี จนกระทั่งอายุ 83 ปี เธอก็ตัดสินใจแต่งงานกันอย่างเป็นทางการในโบสถ์แห่งหนึ่ง เป็นความรักที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สำหรับการแต่งงานในวัยที่อายุเกินครึ่งของชีวิต

 

Sponsored Ad

 

 

    หลี่ แดนนี่ เป็นลูกครึ่งจีน-ฝรั่งเศส ถูกกำเนิดที่ปักกิ่ง เรียนจบคณะภาษาจีน ทำให้เธอสามารถพูดได้หลากหลายภาษา คือ จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส รัสเซีย จนกระทั่งมหาวิทยาลัยมอบเกียรติบัตรให้เป็นครูสอนภาษารัสเซีย และ ณ ที่นั่นเองทำให้เธอได้รู้จักกับ นักศึกษาสาขาวิชาสาธารณสุขชุดแรกของจีน หยวน ตี๋เป่า

    ตี๋เป่าจำได้ว่าแดนนี่เป็นครูสอนภาษารัสเซียคนแรกในชีวิต “เธอสวมใส่ชุดประโปรงสีขาว เหมือนนางฟ้าในนวนิยายก็ไม่ปาน นักศึกษาทุกคนมองเธอตาไม่กระพริบ” 

 

Sponsored Ad

 

    ตี๋เป่าตั้งใจเรียนภาษารัสเซียมาก ทุกครั้งที่สอบก็ได้คะแนนเต็มตลอด ทำให้แดนนี่จับตามองเขาเป็นพิเศษ 

 

 

Sponsored Ad

 

    มีอยู่ครั้งหนึ่งแดนนี่ไปปีนเขาด้วยกัน และเธอก็ร้องเพลงภาษารัสเซียที่มีความหมายแนวสารภาพรัก ในที่สุดพวกเขาก็คบหากัน ความรักเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่มีใครสามารถต้านทานได้ ความรักของวัยหนุ่มสาวนั้น เป็นความรักที่เข้มแข็งและมั่นคง

 

    แต่ทว่าก่อนที่ตี๋เป่าจะเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย ก็มีแม่สื่อแนะนำผู้หญิงให้เขาแต่งงาน เขาจำต้องแต่งงานทั้งที่ไม่ได้รัก พบกันก็วันที่แต่งงานเลย หลังจากแต่งงานได้ 10 วัน ตี๋เป่าก็ทำใจมีชีวิตอยู่แบบนี้ไม่ได้อีกต่อไป จึงตัดสินใจขอแยกทางและเดินมาไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยมในหางโจว

 

Sponsored Ad

 

 

    ตอนนั้นเขาสับสนในชีวิตเป็นอย่างมาก เขานำเรื่องราวของตนเองเล่าให้แดนนี่ฟังทั้งหมด เมื่อแดนนี่ทราบเรื่องแล้วก็เลือกที่จะยึดมั่นในคุณธรรมกว่าครึ่งศตวรรษ หลังจากนั้นไม่นานแดนนี่ก็ต้องกลับไปฝรั่งเศส อยู่โสดตลอดมา 

 

Sponsored Ad

    แดนนี่บอกว่า “เธอไม่สามารถสร้างความสุขบนความทุกข์ของผู้หญิงอีกคนหนึ่งได้ ดังนั้นแดนนี่ก็ยึดมั่นที่จะเป็นพี่น้องกับตี๋เป่า ติดต่อกันสม่ำเสมอในฐานะนั้นเรื่อยมา ยามใดที่คิดถึงก็จะมองดาวลบนท้องฟ้า ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หลังจากที่พระอาทิตย์ตกดิน เธอก็จะมานั่งมองดวงดาวบนท้องฟ้า และมักจะมีดาวที่สว่างไสวอยู่ดวงหนึ่งเสมอ”

 

    แค่ใครจะไปคิดเล่าว่า ระยะเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว 55 ปีที่จากกันไปไกล หลังจากนั้นตี๋เป่าก็รําพึงรําพันหาแดนนี่เสมอ เขามักจะตื่นแต่เช้าตอนตี 4 เพื่อมานั่งมองดูดวงดาวบนท้องฟ้าเสมอ แต่เพราะภาระหน้าที่ของการเป็นสามี เขาก็ทะนุถนอมภรรยาที่แต่งงานด้วยดุจของเพชร ครอบครัวของเขาทั้งบ้านยังคงติดต่อกับแดนนี่อยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่ง แดนนี่ตัดสินใจตัดขาดการติดต่อจากครอบครัวของตี๋เป่าอย่างสิ้นเชิง

 

    กระทั่ง 16 ปี ผ่านไปภรรยาของตี๋เป่าล้มป่วยและจากโลกนี้ไป และในตอนนั้นเองลูกๆของตี๋เป่าจึงเพิ่งทราบเรื่องราวความรักของตี๋เป่าและแดนนี่

    หัวใจที่เงียบสงบของตี๋เป่าก็เริ่มตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เขาตัดสินใจที่จะเขียนจดหมายถึงแดนนี่อีกครั้ง “แดนนี่สุดที่รัก ขอพระเจ้าอวยพระพรคุณ มีสุขภาพที่แข็งแรง” หัวใจของตี๋เป่าค่อนข้างเรียบง่ายมาก เขาเขียนแค่ว่า “แดนนี่ผมหวังว่าคุณยังมีชีวิตอยู่ก็พอแล้ว”

    ในวันที่ 18 กันยายน ปี ค.ศ. 2010 ตี๋เป่ายืนถือช่อดอกกุหลาบ 55 ดอกรอแดนนี่กลับมาที่สนามบินของเมืองเซี๊ยะเหมิน ลูกๆของตี๋เป่าก็มารอด้วย พร้อมทั้งมีดอกไม้อีกมากมาย ทั้งคู่เมื่อพบหน้ากันก็ไม่ได้พูดอะไรเลยสักคำ กอดกันร้องไห้ด้วยความคิดถึง 55 ปีแห่งการรอคอย พันหมื่นแสนล้านคำที่อยากจะพูดออกมา ตอนนี้พอได้พบหน้ากันคำพูดเหล่านั้นก็หายไปหมด

 

    หลังจากนั้นพวกเขาก็สร้างเรื่องราวแห่งความรักด้วยกันอีกครั้ง เวลาช่างผ่านไปเร็วมาก วันนี้ปี 2010 วันที่พวกเขาได้มาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง แดนนี่อายุ 83 ปีแล้ว พวกเขาไม่รีรอเดินทางไปจัดพิธีแต่งงานในโบสถ์แห่งหนึ่งทันที

     หลังจากแต่งงานแล้วทั้งคู่ก็มีชีวิตที่หลายคนอิจฉา รักกันเป็นเกลียว แต่เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างแดนนี่เริ่มจำไม่ได้ ความจำเลือนราง แต่สำหรับรักแท้ของเธอนั้น เธอบอกไม่มีวันลืม แม้จะจำใครหลายคนไม่ได้แล้วก็ตาม

 

    พวกเขาเดินจูงมือไปเดินเล่นที่สวนทุกวัน ทุกครั้งที่กินข้าวตี๋เป่าก็ไม่เคยลืมที่จะคีบผักกับข้าวให้เธอเลย จะอยู่เคียงข้างเธอเสมอ

     การที่พวกเขาได้มีโอกาสใช้ชีวิตร่วมกันนั้น นับว่าคงไปได้อีกไม่ไกลมากแล้ว หลังจากที่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมา 7 ปี สุดท้ายตี๋เป่าก็จากไปก่อนในวัย 90 ปี หลังจากที่เขาไปสวรรค์ก่อนแล้ว แดนนี่ก็ยังคงอยู่ที่เดิม แม้จิตใจจะบอบช้ำมากก็ตาม

    เรื่องราวความรักของพวกเขานั้น ทำให้ผู้คนทั่วประเทศจีนต่างพากันยกย่องและรู้สึกว่าเป็นความรักที่ยากจะพรรณนาออกมาเป็นคำพูดได้ มันลึกซึ้งมาก พวกเขาใช้ทั้งชีวิตเพื่อรอความรักได้มาพบกันอีกครั้ง

 

ข้ามเวลาและพื้นที่ ข้ามมหาสมุทร ก็เพื่อได้มารักคุณ 

ฉันยอมเดิมพันด้วยชีวิตของฉันเพื่อพบคุณอีกครั้ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : lookforward | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ