เอ็ม ลูกหม่ำ เตือนสติได้เงินเดือน 15,000 อย่าใช้โทรศัพท์เครื่องละ 50,000 หลังโดนทักใช่เงินเก่ง

LIEKR:

'เอ็ม บุษราคัม' ตอบคอมเมนต์หลังมีคนถาม "ทำไมถึงใช้เงินเก่งจัง"#เอ็มบุษราคัม #หม่ำจ๊กมก #เงินเดือนน้อยนิดใช้ชีวิตร้อยล้าน #เงินเดือนเหมือนเงินทอน

    ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนดังที่หลายคนต่างให้ความสนใจ สำหรับครอบครัววงษ์คำเหลาของตลกชื่อดัง "หม่ำ จ๊กมก" ที่เมื่อล่าสุด "เอ็ม บุษราคัม" บุตรสาวคนโตของ หม่ำ จ๊กมก ได้ออกมาเคลื่อนไหว แสดงความคิดเห็นเมื่อถูกชาวเน็ตตำหนิเรื่องการใช้จ่ายเงิน คอมเมนต์เข้ามาถามว่า "ทำไมถึงใช้เงินเก่งจัง"

    ด้านสาวเอ็มก็ได้มาโพสต์ชี้แจงโดยบอกว่า มีคนคอมเมนต์เข้ามาถามว่า "ทำไมคุณเอ็มใช้ตังเก่งจังคะ ซื้อของทีไม่กล้าซื้อตามเลยค่ะ" 

 

Sponsored Ad

 

    เอ้า!! งง สิคะ (ไม่แน่ใจว่า ชม หรือ แซะ555) ว่ากันตามความเป็นจริงคือ เราอย่าซื้อของตามใครในกำลังทรัพย์ที่มันไม่ใช่จ้า จงซื้อของเพราะเราชอบ เราอยากได้ เราซื้อไหว พอจบค่ะ

    ยกตัวอย่างเช่น เราได้เงินเดือน เดือนละ 15,000 แต่ใช้โทรศัพท์เครื่องละเกือบ 50,000 (ผ่อนเอาชิวๆ สร้างหนี้เพิ่มความหรูในชีวิต) ถ้าเป็นแบบนี้ อย่าหาเฮ็ดเด้อ ...

    "อย่าเป็นคนที่ล้มเหลวทางการใช้เงิน กว่าจะรู้ตัวอีกทีหนี้บานเลยจ้ะ อะฝากไว้ให้คิดละกัน"

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    การไม่มี "หนี้" เป็นลาภอันประเสริฐ แต่บางคนที่เต็มใจเป็นหนี้ ทั้งที่ไม่ควรจะมีเลยด้วยซ้ำ แถมยังเป็นหนี้ที่สร้างภาระให้กับสถานะทางการเงินของเราอีกด้วย ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งมุมมองความคิดของเธอสำหรับการใช้จ่ายเงิน แต่ละคนมีการบริหารจัดการด้านการเงินที่ไม่เหมือนกัน แม้จะรู้ว่าการ 

ที่มา : Busarakum Vongkumlao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ