"ปล่อยโฮ" กลางสถานีรถไฟฟ้า เพราะไม่กล้าร้องที่บ้านกลัวลูกสาว ต ก ใจ หลังเ ค รี ย ดที่ต้องทำโอทีทั้งเดือนไม่ได้หยุด

LIEKR:

แม่เหนื่อยมากเลยลูก!

    บางครั้งคนเราก็ต้องการพื้นที่ผ่อนคลาย ได้สูดหายใจลึกๆเพื่อมีกำลังสู้ต่อไปในวันพรุ่งนี้ 

 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า สังคมในยุคปัจจุบันมีทั้งความกดดันและภาระต่างๆมากมาย ไหนจะต้องดูแลพ่อแม่ผู้สูงอายุ ลูกๆ สามี และการงานของตนเอง ทำเอาผู้หญิงหลายบ้านถึงกับไม่มีเวลาให้กับตนเองเลย เช่นเดียวกับคุณแม่ชาวจีนคนนี้

 

Sponsored Ad

 

 

    เธอเป็นชาวเมืองหวู่ฮั่น ประเทศจีน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ในช่วงหัวค่ำของวันหนึ่ง หลังเลิกงานเธอก็มานั่งตรงสถานีพร้อมกับหัวใจที่อ่อนล้า ก้มลง ร้ อ ง ไ ห้ อย่างสะอึกสะอื้น พอดีมีเจ้าหน้ารถไฟฟ้าใต้ดินคนหนึ่งเดินมาเห็น จึงเข้าไปสอบถามแต่เธอก็ดูเหมือนจะไม่อยากพูดออกมา 

 

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเจ้าหน้าที่ใช้มือลูบหัวเธอเบาๆด้วยความเป็นห่วงเป็นใย เธอจึงค่อยๆปลดปล่อยความรู้สึกออกมาแล้วยอมพูดคุยและระบายความรู้สึกอัดอั้นในใจออกมา

 

    เธอยิ่ง ร้ อ ง ไ ห้ เสียงดังมากขึ้น พร้อมกับจับมือเจ้าหน้าที่ไว้แน่น เธอเล่าว่า "ตนเองต้องทำงานหนักทำโอทีติดต่อกัน 1 เดือนเต็มไม่ได้พักผ่อนเลย และในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของเดือนนี้ที่จะทำโอที ทำให้เธอรู้สึก สู ญ เ สี ย ทิศทาง ไม่รู้ว่าจะทำอะไรอย่างไงต่อไปดี และไม่รู้ว่าจะไปสงบสติอารมณ์ที่ไหนดี เพราะหากกลับบ้านไป ร้ อ ง ไ ห้ ลูกสาวก็คงจะตกใจมากแน่ๆ จึงต้องมานั่งร้องไห้ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งนี้"

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า "รู้สึก เ ค รี ย ดมาก ไม่รู้จะหันหน้าไปคุยกับใคร ได้แต่เก็บมันไว้ในใจคนเดียวจนทำให้ตนเองเ ค รี ย ด ยิ่งขึ้น"

 

    เจ้าหน้าที่นั่งฟังเธอระบายจนจบ และรอให้เธอเริ่มควบคุมสติได้แล้วก็ค่อยๆเดินพาเธอออกจากสถานี ก่อนจะจากกันเธอยังจับมือเจ้าหน้าที่ไว้แน่นพร้อมกับกล่าวคำขอบคุณ และถามว่า “หนูมีแฟนหรือยัง? รู้สึกชอบนิสัยของเธอมาก เลยอยากจะแนะนำญาติให้รู้จัก และหวังอยากจะให้เจ้าหน้าที่สาวคนนี้แต่งเข้าบ้านของตนเอง”

 

Sponsored Ad

 

  หลายครั้งคนเราเหนื่อยกับภาระหน้าที่ที่ได้รับจนแทบหายใจไม่ทั่วท้อง หวังว่า เราจะมีเวลาให้กับตนเองบ้าง หาเพื่อนพูดคุย หางานอดิเรกที่ชอบเพื่อผ่อนคลายความตึง เ ค รี ย ด ภายในจิตใจ และคนรอบข้างก็ควรสังเกตคนในครอบครัวตนเองด้วย หวังว่าผู้หญิงคนนี้จะมีกำลังใจเดินหน้าต่อสู้กับชีวิตต่อไป

 

        ความเ ค รี ย ด มีหลายสาเหตุมากมาย สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำให้ตัวเราห่างไกลจากความเครียดคือการรักษาสมดุลของสภาพร่างกายและจิตใจให้ได้ ทั้งเราความคิด อาหาร การออกกำลังกาย และการพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยป้องกันความเครียดจากจิตในเราได้ดีที่สุด

ที่มา :tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ