หลังเล็กสุดน่ารัก "บ้านปูนลอฟท์ผนังอิฐ" งบ 150,000 บาท ราคาเบา แต่กลับสวยคุ้มค่า!

LIEKR:

งบ 150,000 บาทเอง น่ารักน่าอยู่มากค่ะ!

        บอกเลยว่าวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาดูแบบบ้านดีๆกันอีกแล้วล่ะค่ะซึ่งวันนี้แน่นอนว่าทุกคนจะเราจะทราบกันดีว่า ในตอนนี้นั้นสไตล์ลอฟท์หรือปูนเปลือยนั้นกลายเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนนั้นคิดฮอดเป็นเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเอามาเป็นการตกแต่งบ้านหรือการสร้างบ้านก็ตามก็สามารถรังสรรค์ให้ออกมาสวยงามและน่าอยู่ได้ค่ะ

Sponsored Ad

        และวันนี้นี่เองเราก็จะพาทุกคนนั้นไปชมบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวขนาดเล็ก ซึ่งบอกเลยว่ามีความกว้างอยู่ที่ประมาณ 3.30 เมตรและมีความลึกอยู่ที่ประมาณ 6 เมตร

Sponsored Ad

        มีการตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน ซึ่งจะเป็นขนาดกะทัดรัด น่ารัก น่าอยู่ และที่สำคัญมีรูปลักษณ์และมีความทันสมัยเป็นอย่างมาก 

Sponsored Ad

        อีกทั้งยังมีลานหน้าบ้านไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย

Sponsored Ad

โซนลานหน้าบ้าน

        โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานของคุณ สุบินชา จอมจันทร์ ซึ่งเป็นบ้านลักษณะชั้นเดียว มีการยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อย และมีคนสร้างโดยการเสริมเหล็กกับคอนกรีต

Sponsored Ad

        โดยผนังภายนอกนั้นจะตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมันประกอบเข้ากับประตูหน้าต่างที่เป็นไม้ ทำให้บ้านหลังเล็กๆหลังนี้กลับกลายมีดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัยอีก หลังคานั้นมีการมุงเมทัลชีทเป็นทรงเพิงหมาแหงน และประดับรอบบ้านไปด้วยต้นไม้และไม้ดอก นานาชนิดทำให้บ้านนั้นดูร่มรื่นและเข้ากันเป็นอย่างดี

Sponsored Ad

        นอกจากนั้นบริเวณหน้าบ้านก็จะปูด้วยร้านบล็อกคอนกรีต นั่นก็เพราะว่าเวลาเข้าหรือออกบ้าน จะได้มีความสะดวก หรือเหมาะกับการทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือเอาไว้เป็นที่จอดรถ

        ซึ่งบอกเลยว่าหากมีงานปาร์ตี้ปิ้งย่าง หรืองานสังสรรค์ใดๆ ก็สามารถจัดขึ้นที่ลานนี้ได้เลย

Sponsored Ad

.

        โดยข้างบ้านและหลังบ้านเอง ก็จะมีการต่อเติมหลังคากันสาดและมีการป้องกันแสงแดด และฝนสาดเข้ามาในตัวบ้าน

        ซึ่งทางด้านหลังนั้นจะมีการจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ขนาดพอเหมาะ และมีการตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ชนิดซึ่งทำให้ตัวบ้านนั้นดูมีความร่มรื่น และมีการความน่าอยู่ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน 

        ในส่วนของการตกแต่งภายในก็จะใช้ผนังปูนเปลือยด้วยเช่นกัน แต่จะมีการเสริมลูกเล่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว ซึ่งทำให้บ้านดูเท่ห์มากยิ่งขึ้น และมีสไตล์โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

        แม้ว่าบ้านหลังนี้จะมีขนาดเล็ก กะทัดรัดงบประมาณในการก่อสร้างนั้นก็ไม่มาก ด้วยตามขนาดบ้านเช่นกันซึ่งก็มีงบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 150,000 บาท เหมาะอย่างมากสำหรับการไปปรับเป็นบ้านรับแขกหรือบ้านพักตากอากาศหรือว่าจะตกแต่งเป็นร้านกาแฟร้านอาหารขนาดเล็กก็ได้ซึ่งใครสนใจไอเดียเหล่านี้ก็สามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับบ้านของตัวเองได้ด้วยเช่นกันนะคะ

        ทั้งนี้งบประมาณที่เราในการบอกในวันนี้ก็อาจจะไม่เป๊ะเสมอไป ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับบ้านแต่ละหลังน่าจะมีความแตกต่างกันแค่ไหน วัสดุใช้เป็นอย่างไร มีปัจจัยหลายอย่างที่อาจจะให้มีราคานั้นเปลี่ยนแปลงขึ้น

        อันนี้คือราคาที่เข้าๆเข้าไว้ซึ่งไม่สามารถนำราคานี้ไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นได้เพราะมีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ ฉะนั้นถ้าหากใครที่คิดจะสร้างบ้านแล้วนั้นก็ควรที่จะดูให้ดีเสียก่อนนะคะ ควรคิดควรพินิจว่าเราต้องการแบบไหนมีงบประมาณเท่าไหร่ ซึ่งถ้าบอกช่างไปเขาก็สามารถปรับให้เข้ากับเราได้เช่นกันค่ะ

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ