เปิดนาที "จ๋อขยำหัวสาว" จนผมกระเซิง เพื่อแย่งจะเอา "โบว์มัดผม" แฟนหนุ่มตกใจ ทำอะไรไม่ถูก

LIEKR:

น่ากลัวจริงๆ หน้าตาลิงดูโกรธเอาเรื่องอยู่นะ

    ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่คาดฝันเลยทีเดียว สำหรับการไปเที่ยวของคู่รักคู่หนึ่ง ซึ่งหญิงสาวถูกลิงขยี้หัว-ดึงจนผมกระเจิง ยื้อแย่งจะเอาโบว์มัดผม ด้านนายสัตวแพทย์เผย วิธีรับมือหากเจอเหตุการณ์นี้ ห้ามสู้ ระวังจะถูกลิงกัด

    โดยก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ TikTok @zeed_tao ได้มีการโพสต์คลิปแฟนสาวขณะกำลังถูกลิงขยำหัว ซึ่งจากคลิปจะเห็นคล้ายกับว่าเจ้าลิงพยายามจะดึงเอาโบว์ที่หญิงสาวใช้มัดผม โดยที่เจ้าตัวก็พยายามร้องโวยวาย ไล่ให้ลิงลงไปจากหัวของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก และมีบางส่วนตำหนิไปที่แฟนหนุ่ม หลังถูกมองว่ามัวแต่ห่วงถ่ายคลิป ก่อนที่หญิงสาวในคลิปจะเข้ามาตอบคอมเมนต์ชี้แจงยืนยันว่า แฟนหนุ่มของเธอพยายามช่วยเต็มที่แล้ว ทว่าหลังจากลิงลงจากหัวเธอก็ไปขึ้นหัวแฟนหนุ่มต่อ

 

Sponsored Ad

 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานบทสัมภาษณ์ นายสัตวแพทย์เชาวพันธ์ ยินหาญมิ่งมงคล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า นิสัยของลิงเป็นสัตว์ขี้เล่นและซุกซน หากเป็นลิงที่อยู่ใกล้ฝูงชนจะมีพฤติกรรมต่างจากลิงธรรมชาติที่กลัวคน ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าผู้ถ่ายคลิปคล้ายกำลังช่วยแฟนสาวเพื่อยื้อแย่งของ ซึ่งอาจทำให้ลิงเข้าใจผิดและทำร้ายได้

    ทั้งนี้ ขอแนะนำว่าหากไปเที่ยวในที่ๆ มีลิงเยอะ ควรแต่งกายให้มิดชิด ไม่มีเครื่องประดับ หรือถือของในมือ หากเจอเหตุการณ์ลักษณะในคลิปให้อยู่นิ่งๆ หรือโยนสิ่งของนั้นไปให้ไกลตัว อย่าวิ่งหนีหรือยื้อแย่ง เพราะลิงจะสู้และทำร้ายทันที หากเป็นสิ่งของที่อยู่ติดตัวไม่สามารถโยนได้ ก็ให้อยู่นิ่งๆ จนกว่าลิงจะไป

 

Sponsored Ad

 

     อย่างไรก็ตาม หากถูกลิงกัดให้รับไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพราะน้ำลายของลิงมีเชื้อโรค ค่อนข้างเยอะ และหากเป็นลิงจรจัดที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน อาจเสี่ยงมีเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าได้

ความเห็นจากชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

@zeed_tao

บอกแล้ว อย่ามาถิ่นข้า

♬ เสียงต้นฉบับ  - เด็กชายบ้านนอก(หุ่นหมี!!)

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @zeed_tao, รายการเรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ