"เจ๊แขกแหกปาก" จากเด็กล้างจาน ปลดหนี้หลักล้านด้วย "ขนมครก" เคลียร์หมดใน 2 ปี

LIEKR:

ความพยายาม​อยู่​ที่ไหน​ความสำเร็จ​อยู่​ที่นั่นจริง ๆ น่าชื่นชมค่ะสุดยอดเลย

        ชีวิตคนเรามีวันที่เหนื่อยและท้อใจด้วยกันทั้งนั้น บางคนหมดกำลังใจ บางคนหมดไฟ หรือบางคนไม่พร้อมจะก้าวต่อไป ต้องอาศัยใครบางคนมาช่วยให้กำลังใจเป็นแรงกระตุ้นให้สามารถยืนหยัดต่อไปได้ 

        แต่ไม่ใช่ทุกครั้งที่ท้อแท้จะมีใครสักคนอยู่ข้าง ๆ สุดท้ายคนที่อยู่กับเราตลอดก็คือตัวเราเอง และในวันที่เหนื่อยล้า หมดแรง พลังจากตัวเราเองนี่แหละที่จะช่วยให้กลับมาเริ่มต้นใหม่ได้

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับ "ไพทูรย์ ขำขัน" หรือ "เจ๊แขก" จากอดีตเด็กล้างจานในโรงแรม แบกรับหนี้สิ้นนอกระบบที่สูงถึงหลักล้าน แต่วันนี้เจ๊แขกสามารถเคลียร์หนี้ทั้งหมดได้สำเร็จจากเงินที่ได้จากการเป็น "พ่อค้าขายขนมครก"

 

Sponsored Ad

 

        "เจ๊แขก" เจ้าของร้าน "ขนมครกเจ๊แขกแหกปาก" ที่เปิดมาแล้วกว่า 14 ปี โดยได้สูตรขนมครกมาจากครอบครัว แต่สิ่งที่เด็ดไม่แพ้ไส้ขนมครกที่ใส่มาให้แน่น ๆ นั่นคือ "เทคนิคการขาย"

        โดยเจ๊แขกได้ใช้เทคนิคการขายที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ชุดที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน หรือแม้แต่วิธีการใช้เสียงในการเรียกลูกค้า 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเจ๊แขกได้เผยว่า นี่คือจุดขายของร้านเลยทีเดียว เพราะหากใช้น้ำเสียงธรรมดา หรือแต่งชุดธรรมดามาขาย คงไม่ดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้ขนาดนี้ พร้อมกับเผยว่า ตนอยากให้ลูกค้าที่มาซื้อมีความสุขไปกับร้านตนด้วย

        โดยร้าน ขนมครกเจ๊แขกแหกปาก มีทั้งหมด 5 ไส้ คือ มะพร้าวอ่อน, เผือก, ข้าวโพด, มันม่วง และฟักทอง ส่วนไส้ที่ขายดีที่สุดนั่นก็คือ "ไส้มะพร้าวอ่อน" จุดเด่นคือใส่ไส้แน่นแบบจัดเต็มเอาใจลูกค้า ด้วยราคาสบายกระเป๋า เพียงกล่องละ 40-50 บาทเท่านั้น

ที่มา : เฟซบุ๊ก ขนมครกเจ้แขกแหกปาก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ