หญิง "ซื้อบ้านนานจนลืม" ไปดูอีกทีมีคนอยู่เต็มบ้าน ขอให้ย้ายออก กลับขอเงินชดเชย 8 แสน

LIEKR:

เจ้าของบ้านใจดีจัง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    การมีบ้าน มีรถยนต์ขับนั้นเป็นความฝันและเป็นสิ่งที่ผู้คนปรารถนาอยากจะมีมาก แต่ทว่ากลับมีบางคนรวย มีบ้านมากมายจนลืมไปว่าตนเองมีบ้านหลังนี้อยู่

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า มีหญิงชาวเมืองเซินเจิ้นคนหนึ่ง ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ จนสามารถซื้อบ้านหลังหนึ่งได้ในเมืองเซินเจิ้น เธอใช้เงินกว่า 330,000 หยวน (ราว 1.4 ล้านบาท)  แต่ทว่าในตอนนั้นเธอค่อนข้างยุ่งและรีบ จึงไม่ได้โอนชื่อมาเป็นของตนเอง บวกกับว่าเธอซื้อเงินสด ทำให้ลืมเรื่องบ้านหลังนี้ไปเลย

 

Sponsored Ad

 

 

    เธอบอกว่าเนื่องจากตอนนั้นยุ่งกับการทำธุรกิจ จนไม่มีเวลาไปโอนชื่อ จนกระทั่งเธอปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปเป็นระยะเวลานานมาก จนกระทั่งตนเองก็ลืมไปเลยว่าเคยซื้อบ้านหลังนี้

 

 

Sponsored Ad

 

    28 ปีผ่านไป เนื่องจากอายุเริ่มมากขึ้น และธุรกิจก็เริ่มคงที่ไม่ยุ่งเหมือนเมื่อก่อน ทำให้เธอมีเวลามานั่งคิดอะไรมากขึ้น จนนึกขึ้นได้ว่าเคยซื้อบ้านที่เซินเจิ้น จึงวานให้น้องชายช่วยตรวจเช็ก ก็ทำให้พบว่าบ้านหลังนั้นมีผู้คนอยู่อาศัยเต็มบ้านเลย

 

    เมื่อน้องชายเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าภายในบ้านถูกปรับปรุงตกแต่งใหม่ทั้งหมด เมื่อถามเพื่อนบ้านข้างเคียงก็ได้ความว่า คนที่มาอาศัยอยู่บ้านหลังนี้หลายปีแล้ว เจ้าหน้าที่นิติบุคคลยังบอกอีกว่าได้รับค่าส่วนกลางครบทุกเดือน ทำให้น้องชายถึงกับอึ้งมาก และนำหลักฐานการซื้อเมื่อ 28 ปีก่อนของพี่สาวให้เจ้าหน้าที่ดู เพื่อหวังว่าจะขอให้คนที่มาอยู่อาศัยบ้านหลังนี้ย้ายออกไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

 

    เพื่อนบ้านก็เล่าให้ฟังว่า เมื่อหลายปีก่อนคนพวกนี้เห็นบ้านสามารถเปิดประตูเข้าไปอยู่ได้ก็ถือวิสาสะย้ายเข้าไปอยู่อาศัยเลย อยู่ทีก็หลายปี เพื่อนบ้านสงสัยว่าพวกเขาย้านเข้าไปอยู่ตามอําเภอใจ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อน้องชายไปกดกริ่งหน้าบ้านก็ไม่ยอมเปิดประตู ไม่ยอมออกมาอธิบายอะไร ทำให้น้องชายต้องแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ทนายความเป็นตัวกลางในการส่งหมายศาลถึงคนที่มาอาศัยบ้านของพี่สาว

 

(ภาพนี้คือนักข่าวไปขอกดกริ่งขอสัมภาษณ์)

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป คนที่อยู่บ้านของพี่สาวก็ติดต่อเข้ามาหา พร้อมกับบอกว่าอยากขอไกล่เกลี่ย แต่น้องชายเจ้าของบ้านกลับคิดว่าการที่ย้ายเข้ามาอยู่บ้านคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น ไม่มีเหตุผลที่จะต้องมีการไกล่เกลี่ยแต่อย่างใด และคนเหล่านั้นก็ขาดการติดต่อไปอีกสักพัก

 

    กระทั่งลูกชายของครอบครัวที่แอบมาอาศัยบ้านหลังนั้นออกมาอธิบายว่า พวกเขาก็เป็นผู้ถูกกระทำ เนื่องจากเมื่อหลายปีก่อนมีคนติดต่อขายบ้านหลังนี้ให้แก่พวกเขา เมื่อนายหน้ารับเงินเสร็จก็หายหัวไปเลย ทำให้พวกเขาไม่มีทางเลือกจึงย้ายเข้ามาอยู่อาศัยเลย ระยะเวลาหลายปีมานี้ พวกเขาตกแต่งภายในใหม่เสียเงินไปกว่า 200,000 หยวน (ราว 893,000 บาท) หวังว่าเจ้าของบ้านจะสามารถชดใช้เงินจำนวนนี้ให้กับพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อน้องชายเจ้าของบ้านได้ยินคำขอของพวกเขา ก็คิดว่ามันไม่สมเหตุสมผลเลย และบอกไปว่า หากต้องการค่าชดเชย ก็คือหักลบกับค่าเช่าบ้านหลายปีที่พวกเขาอาศัยอยู่บ้านหลังนี้

 

    เมื่อครอบครัวที่แอบมาอยู่อาศัยได้ยินก็ยอมประนีประนอม ส่วนด้านน้องชายเจ้าของบ้านบอกว่า ให้เวลาครึ่งเดือนหาบ้านใหม่และย้ายออกไป หากยังไม่ยอมย้ายก็จะปล่อยให้เป็นหน้าที่ศาลต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : funtoday | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ