"ครูเงาะ รสสุคนธ์" เปิดเรื่องราว ในหลวง ร.๑๐ ความจริงพระองค์ทรงทำเพื่อคนไทยนับไม่ถ้วน

LIEKR:

"ครูเงาะ รสสุคนธ์" เปิดเรื่องราว "ในหลวง ร.๑๐" ความจริงที่พระองค์ท่านทรงทำมาเพื่อประชาชนคนไทยนับไม่ถ้วน!

        เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบ โดย “ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ” ได้เปิดเผยเรื่องราวผ่านอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า "krungor" ให้พสกนิกรชาวไทยได้รับรู้เรื่องราวพระเมตตา “ในหลวง ร.๑๐” ที่ทำเพื่อประเทศไทยนับไม่ถ้วน

        โดยได้ระบุไว้ว่า “ขอเล่าอะไรนิดนึง ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ พระองค์ท่านมักโปรดให้ความช่วยเหลือแบบนี้ตลอด ครั้งหนึ่งสมัยเด็ก 13 คนติดถ้ำ พี่ศิลปินท่านหนึ่ง(ไม่ประสงค์ออกนาม) ที่ไปช่วยเหลือที่หน้างานเล่าให้ฟังว่า พระองค์จะส่งคนมาช่วยหน้างานแบบเงียบๆ ไม่ขอให้ทำข่าว คนมาช่วยก็แสนจะสุภาพ..."

 

Sponsored Ad

 

ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ

        มีครั้งหนึ่งที่ต้องการอุปกรณ์ดำน้ำในถ้ำที่หายาก ต้องสั่งจาก ตปท. เท่านั้น ซึ่งทางทีมไทย โทร.ไปที่ร้าน เจ้าของร้านบอกว่า คิงของยูส่งคนมาซื้อไปให้แล้ว เลยทำให้อุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยเด็กได้รวดเร็ว 

 

Sponsored Ad

 

        ครั้งเมื่องานถวายพระเพลิง พระองค์ก็สั่งเบาะมาให้ประชาชนนั่งไม่ให้เมื่อยถ้าต้องนั่งกันนานๆ ปีก่อนก็ถวายเงินช่วย รพ. หลายพันล้าน ไหนจะเมื่อประมาณสองอาทิตย์ก่อนที่พระองค์ถวายเครื่องช่วยหายใจกับโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ได้เป็นข่าวครึกโครม มีเพียงพวกแพทย์โพสต์กันเองในเพจ ครูเห็นว่าพระองค์ท่านรักประชาชนและคอยดูแลเสมอ ขอกราบในพระมหากรุณาธิคุณและขอพระองค์จงทรงพระเจริญ ข้าพเจ้าจะทำหน้าที่ของพลเมืองให้ดีเท่าที่ความสามารถมี”

        "...จะไม่ถามว่าแผ่นดินให้อะไรกับเรา แต่จะถามว่าเราให้อะไรกับแผ่นดิน จำไม่ได้ว่าใครกล่าวไว้ รู้แต่ว่ากล่าวไว้ได้ดีจริงๆ"

 

Sponsored Ad

 

        และในแต่ละรูปที่โพสต์ประกอบกับแคปชั่นไม่ว่าจะเป็นภาพในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ ทรงพระราชทานหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น, Face Shield 30,000 ชิ้น, ชุดป้องกันการติดเชื้อโรค (PPE) 4,000 ชุด รวมไปถึงพระราชทานเครื่องช่วยหายและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ

.

 

Sponsored Ad

 

.

        ส่วนในรูปถัดไปเป็นภาพ “ถุงพระราชทาน” โดยในเนื้อภาพในรูปเล่าให้ฟังว่า “ถุงพระราชทานมาตอนดึกๆ มาแบบเงียบๆ เงียบมาก” หรือจะเป็นบางความรู้สึกของคนที่ได้รับถุงพระราชทาน โดยเป็นข้าราชบริพารมาเคาะประตูหน้าบ้านในตอนดึกๆ พร้อมคำพูดสั้นๆ แต่คนฟังแล้วน้ำตาคลอว่า “ผมนำถุงยังชีพพระราชทานจากในหลวงมาให้” ด้านผู้รับยังเผยพร้อมน้ำตาว่าไม่เคยคิดว่าครอบครัวตนเองจะได้รับความเมตตาจากพระองค์ท่าน

.

.

ข้อมูลและภาพจาก khaosaan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ