สาวลั่นไม่ได้อยากเจริญ หลัง "ป้าตกงาน" ขอข้าวขออาหารแห้ง เลี้ยงหลายชีวิต ในบ้านไม่มีข้าวเลย

LIEKR:

"ไม่มีเงิน ในบ้านไม่มีข้าวเลย อยู่กันหลายคน พรุ่งนี้จะมาขออีกได้ไหมจ๊ะ" คุณป้ากล่าว

    สถานการณ์ในปัจจุบันยังคงไม่คลี่คลาย หลายคนที่ได้รับผลกระทบต่างก็ต้องดิ้นรนเอาตัวรอด หาหนทางให้พอเลี้ยงชีวิตต่อไปได้ และหนึ่งในนั้นก็คือน้ำใจจากผู้คนในสังคมที่มีให้แก่กัน

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Minmini Mk ได้ตั้ง "ชั้นอบอุ่น" ไว้หน้าบ้าน เพื่อแบ่งปันข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมัน นม มาม่า และของกินอื่นๆ ให้กับครอบครัวที่ได้รับผลกระทบครอบครัวละ 1 ชุด ด้วยความหวังว่าจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัวผู้ที่ยากลำบากในสถานการณ์แบบนี้ได้บ้าง

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งมีคุณป้าสองคนปั่นจักรยานเก่าๆ มารับของจากชั้นอบอุ่น เมื่อคุณป้าเห็นเธอก็ถามว่า พรุ่งนี้ยังแจกอยู่ไหม ซึ่งเธอก็ตอบกลับว่า ยังแจกอยู่ และถามกลับว่ามีอะไรหรือเปล่า คำตอบของคุณป้าทำให้เธอรู้สึกเศร้าใจมาก

    คุณป้าเล่าว่า ป้าเพิ่งจะตกงาน ไม่มีเงิน ในบ้านไม่มีข้าวเลย แถมยังอยู่กันหลายคน พรุ่งนี้จะมาขออีกได้ไหม

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวรีบตอบตกลงทันที ทำให้คุณป้าดีใจมาก อวยพรเธอว่าขอให้เจริญๆ หลายครั้ง ก่อนจะปั่นจักรยานออกไป หญิงสาวใจบุญยังได้ระบุอีกว่า เธอไม่ได้อยากเจริญหรอก แต่แค่อยากให้พวกเขามีชีวิตที่อยู่รอดปลอดภัย และทุกคนกลับมามีความสุขอีกครั้งก็เท่านั้น


 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าว สร้างความประทับใจและเศร้าใจให้แก่หลายๆ คนในโลกออนไลน์ หลายคนได้เข้ามาชื่นชมหญิงสาวใจบุญ ที่มีเมตตาแบ่งปันอาหารให้กับคนที่ลำบาก และขอเป็นกำลังใจให้กับคุณป้าทั้งสองรายในการใช้ชีวิตต่อไป

ที่มา : Minmini Mk

บทความที่คุณอาจสนใจ