ลูกชาย Celine Dion "อยากเป็นมินนี่เมาส์" ผู้คนถามเป็นผู้ชายทำไมสอบการ์ตูนผู้หญิง

LIEKR:

จบสวยมาก

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อพูดถึงภาพยนตร์ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง ไททานิค ก็คงอดไม่ได้ที่จะนึกถึงพระเอกและนางเอกที่แสดงในเรื่องนี้ แต่อีกหนึ่งอย่างที่ทุกคนต่างพากันคิดถึงก็ต้องยกให้เพลงประกอบภาพยนตร์ ที่ร้องนำโดย สาวเสียงดีอย่าง Celine Dion หนึ่งในนักร้องเสียงดีที่สุดที่โลกที่เคยมีมา 

 

    สื่อนอกเผย เธอเล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่พาลูก ๆ ฝาแฝดเธอไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ เพราะมันคือวันที่เปลี่ยนชีวิตของเธอ โดยเธอเล่าว่า รู้สึกแปลกใจว่าทำไมลูกแฝดของเธอไม่ได้ตื่นเต้นกับบรรดาซูเปอร์ฮีโร่เท่าไร ตรงกันข้าม ลูกๆ เธอดูจะมีความสุขกับเจ้าหญิงดิสนีย์และอยากจะเป็นมินนี่เมาส์

 

Sponsored Ad

 

 

    ในตอนแรก เธอถามลูกๆ ว่า “แล้วมิกกี้เมาส์ล่ะลูก” ลูกของเธอตอบว่า “ผมชอบมิกกี้นะ แต่เราขอเป็น... ใช่...ลูกของเธออยากเป็นมินนี่เมาส์ นาทีนั้น Celine บอกตัวเองว่า "ไม่เป็นไรเลย เพราะอะไรรู้ไหม? เพราะเขากำลังพูดคุยกับตัวเอง เขากำลังค้นหาตัวเองอยู่"


 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่นั้น Celine Dion เลี้ยงลูกแฝดของเธอโดยไม่มีกรอบทางเพศแบบสองขั้วแบบชาย-หญิง เธอให้โอกาสลูกๆ ของเธอค้นหาตัวเองว่าอยากเป็นอะไร เธอให้ความรักและเคารพสิทธิ์ในการใช้ชีวิตของลูกเธอ ต่อให้เด็กๆ เหล่านั้นจะอายุแค่ 8 ขวบก็ตาม

 

    วิธีการเลี้ยงลูกแบบที่ไม่มีกรอบทางเพศมากำหนดลูกแต่ปล่อยให้เด็กๆ ค้นหาตัวตนของตัวเองให้เจอด้วยตัวเองกำลังเป็นที่พูดถึงมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่เราตั้งคำถามกับการมองโลกแบบ Stereotype หรือเหมารวม เป็นชายต้องเป็นแบบนั้น เป็นหญิงต้องเป็นแบบนี้ ซึ่งกลายเป็นเครื่องมือในการทำลายคุณค่าความเป็นมนุษย์เมื่อมีใครไม่เข้ากรอบนี้ขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

 

    เราโตในโลกที่เด็กผู้ชายต้องใส่สีฟ้า ต้องเตะฟุตบอล ต้องเข้มแข็ง เด็กผู้หญิงต้องใส่สีชมพู เล่นตุ๊กตา ต้องเรียบร้อย แต่สิ่งนี้คือกรอบที่สังคมมนุษย์สร้างขึ้นและคิดไปเองว่ามันต้องเป็นแบบนี้โดยธรรมชาติ

 

 

Sponsored Ad

 

    มนุษย์เรามีความหลากหลายมากกว่านั้น และเราต้องเคารพในความหลากหลาย โลกคงน่าเบื่อน่าดูถ้าทุกคนเป็นเหมือนๆ กันหมด แต่เพราะมนุษย์แต่ละคนไม่มีใครซ้ำกันเลย หนึ่งคนคือจักรวาลในตัวเอง นี่แหละคือความมหัศจรรย์ของชีวิต

 

    ล่าสุด Celine Dion ออกไลน์เสื้อผ้าสำหรับเด็กซึ่งเรียกกันว่า “Gender neutral” โดยไม่แยกว่านี่คือเสื้อผ้าของเพศไหน โดยร่วมมือกับแบรนด์ NUNUNU แบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งขึ้นบนความชัดเจนว่าไม่มีกรอบทางเพศ ไม่มี Stereotype ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2009

 

Sponsored Ad

 

 

    “แฟชั่นมีพลังในการหล่อหลอมความคิดของคนในสังคม เราต้องการหล่อหลอมอนาคตของมวลมนุษยชาติให้ค้นหาเอกลักษณ์ของตัวเองได้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่ด้วย Sterotype” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ NUNUNU กล่าว

     Celine Dion ออกมาพูดว่า มันคือการให้อิสรภาพ อิสรภาพในการแสดงออก การออกจากกรอบ Stereotype การให้โอกาสก่อนที่เขาจะต้องร้องขอออกมา เพราะเขามีเสียงของตัวเองอยู่ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องฟัง

 

Sponsored Ad

 

     สิ่งที่ฉันต้องการสื่อสารคือ คุณเลี้ยงลูกในแบบที่คุณต้องการ คุณตัดสินใจในสิ่งที่ถูกต้องสำหรับพวกเขา เราแค่นำเสนอทางเลือกในการกำจัด Stereotype ออกไป” 

    เท่าที่ผมไปดูเสื้อผ้าของ Celininunu มันไม่ใช่แค่สวยงามด้วยการออกแบบ แต่มันโคตรเจ๋งเพราะความตั้งใจของแม่ที่รักลูกโดยไม่มีเงื่อนไขและแบรนด์ที่ต้องการเปลี่ยนโลก ผมเอารูปมาฝาก คุณว่ามันเจ๋งไหมล่ะครับ

Sponsored Ad

 

    แต่แน่ล่ะว่าเวลาเราทำอะไรที่ขัดต่อแบบแผนของโลกเก่าก็ย่อมมีคนต่อต้าน แฟนเพลงจำนวนหนึ่งของ Celine Dion ออกมาก่นด่าที่เธอสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ บางส่วนก็ไม่เห็นด้วยกับการเลี้ยงลูกของเธอ

     บางคนบอกว่าถ้าไม่มีการกำหนดเพศแล้ว เขาจะเอาแบบอย่างจากใคร เด็กผู้ชายต้องการพ่อเป็นแบบอย่าง เด็กผู้หญิงต้องการแม่เป็นแบบอย่าง แต่ผมคิดว่า ไม่ว่าใครก็เป็นแบบอย่างที่ดีได้ ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเพศไหน เพราะสิ่งที่เขาทำคือสิ่งที่บ่งบอกคุณค่าในตัวเขา ไม่ใช่เพราะเขาเกิดมาเป็นเพศไหนแล้วถึงจะมีคุณค่า

 

    ก่อนจบบทความนี้ ผมอยากเล่าถึงคุณแม่อีกคนซึ่งผมคิดว่าเรื่องราวของเธอคงบอกอะไรเราได้ดี

    หลังจากที่ Madonna คลอดลูกสาวและหลบไปใช้ชีวิตเงียบๆ ในการเลี้ยงลูกสาว Oprah Winfrey ถามเธอในรายการว่า เธอจะสอนลูกสาวว่าอย่างไร?

    Madonna ตอบว่า “สอนให้เคารพตัวเอง”

 

    Oprah รีบถามต่อว่า "แล้วจะสอนเรื่องผู้ชายกับลูกสาวว่าอย่างไร ถึงตรงนี้ในห้องส่งมีเสียงหัวเราะ ใครก็อยากรู้ว่าน้ำหน้าผู้หญิงที่เปลี่ยนผู้ชายบ่อยเป็นว่าเล่นอย่างเธอจะมาสอนอะไรลูกสาวเรื่องผู้ชายได้"

 

    Madonna ยิ้มและบอกว่า “ก็ถ้าสอนลูกให้เคารพตัวเองแล้ว เรื่องผู้ชายคงไม่มีอะไรต้องสอน”

    เพราะทุกอย่างมันเริ่มต้นที่การเคารพตัวเอง เมื่อเคารพตัวเองเป็น เราจะไม่ทำร้ายตัวเอง เราจะ

    เคารพคนอื่นแบบที่เขาเป็น และเราจะไม่ทำลายคนอื่น

    มาหวนความหลังฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ไททานิคที่เธอร้องกันหน่อย มันมีความไพเราะละมุนมากจริงๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ท้อฟฟี่ แบรดชอว์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ