ในหลวง-พระราชินี ทรงห่วงใยประชาชน พระราชทานทรัพย์ 122 ล้านบาท ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

LIEKR:

ในหลวง พระราชินี พระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ 122 ล้านบาท จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ให้ รพ.ทั่วประเทศ

    สุดปีติ ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ 122 ล้านบาท ในการจัดหารถยนต์และอุปกรณ์การแพทย์ เพื่อให้โรงพยาบาลมีเครื่องมีครอบครันไว้ใช้ดูแลประชาชนในสถานการณ์ฉุกเฉิน

    เมื่อวานนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และทีมงานข้าราชการกระทรวงสาธารณสุขเข้ารับพระราชทานรถยนต์เอกซเรย์เคลื่อนที่ และอุปกรณ์ทางการแพทย์

 

Sponsored Ad

 

    รถยนต์เอกซเรย์เคลื่อนที่ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทาน เป็นรถยนต์ที่ติดตั้งเครื่องเอกซเรย์แบบดิจิทัลพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 2 คัน ซึ่งอยู่ในระหว่างการจัดสร้าง และอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทานประกอบด้วย

    - ชุด PPE แบบเสื้อคลุมกันน้ำชนิดใช้ครั้งเดียว 

 

Sponsored Ad

 

    - ชุด PPE แบบชุดหมีกันน้ำชนิดใช้ครั้งเดียว 

    - และชุด PPE แบบเสื้อคลุมกันน้ำชนิดใช้ซ้ำได้ 

    ชุด PPE จำนวน 3 รุ่นนี้ รวม 700,000 ตัว จำนวน 122 ล้านบาท เพื่อกระจายไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ

    นอกจากนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดสร้างรถตรวจเพิ่มอีก 7 คัน จากที่ก่อนหน้านี้ได้พระราชทานไปแล้ว 13 คัน รวมเป็น 20 คัน มูลค่ารวมทั้งสิ้น 26,916,131 บาท เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนทุกกลุ่มอาชีพทั่วประเทศ โดยประชาชนไม่ต้องเดินทางไปรับการตรวจที่โรงพยาบาล 

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันรถตรวจพระราชทานได้มีบทบาทสำคัญในภารกิจตรวจเป็นอย่างมาก และสามารถเข้าไปทำงานในทุกพื้นที่ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทย และบุคลากรของกระทรวงสาธารณสุขทุกคน

Sponsored Ad

    พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ได้ทรงติดตามสถานการณ์การบ้านเมืองในตอนนี้อย่างใกล้ชิด ทรงห่วงใยประชาชน บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ พร้อมกับพระราชทานกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุดอีกด้วย

ที่มา : Workpointtoday

บทความที่คุณอาจสนใจ