รู้จักหนุ่มวัย 30 ปี มหาเศรษฐีใจบุญ พ่อทูนหัวเจ้าชายจอร์จ ผู้บริจาคเงิน 400 ล้าน ให้กับแพทย์ทั่วประเทศ

LIEKR:

รู้จักหนุ่มวัย 30 ปี มหาเศรษฐีใจบุญ พ่อทูนหัวเจ้าชายจอร์จ ผู้บริจาคเงิน 400 ล้าน ให้กับแพทย์ทั่วประเทศ

    ฮิว กรอสเวอร์เนอร์ วัย 30 ปี ดยุกที่ 7 แห่งเวสต์มินสเตอร์ พ่อทูนหัวของ เจ้าชายจอร์จ หนึ่งในมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในสหราชอาณาจักร มอบของขวัญสุดพิเศษด้วยการบริจาคเงิน ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ต่อสู้กับปัญหาในปัจจุบัน

    เว็บไซต์ต่างประเทศ อย่าง Town & Country ได้รายงานว่า ฮิว กรอสเวอร์เนอร์ (Hugh Grosvenor) ที่ได้ชื่อว่าเป็น พ่อทูนหัวของ เจ้าชายจอร์จ ได้บริจาคเงินจำนวน 10 ล้านปอนด์ ราวๆ 400 ล้านบาท เพื่อซัพพอร์ตและช่วยเหลือเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนัก 

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกันในเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เขาได้บริจาคเงินไปแล้วกว่า 2.5 ล้านปอนด์ ประมาณ 100 ล้านบาท) ซึ่งเงินจำนวนนี้ได้นำมอบให้กับ องค์กรการกุศลที่จัดหาอาหารให้กับครอบครัวผู้ประสบภัย และ ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ เช่น คนตกงาน หรือโดนจ้างออก เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

    โดย ฮิว กรอสเวอร์เนอร์ ได้แถลงการณ์ว่า “ในนามของครอบครัว ผม และทุกคนใน Grosvenor Estate อยากจะกล่าวขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อเจ้าหน้าที่ NHS ที่น่าทึ่งของเราและทุกคนที่เป็นแนวหน้าสำคัญในการแก้ปัญหาในครั้งนี้ เราอยากขอบคุณพวกคุณที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้พวกเราปลอดภัยและทำให้ประเทศดำเนินต่อไปได้”

    ดยุกที่ 7 แห่งเวสต์มินสเตอร์ ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า “เจ้าหน้าที่ NHS (ระบบดูแลสุขภาพของสหราชอาณาจักร) และ พนักงานหลักทุกคน จะไม่ทำงานอย่างโดดเดี่ยว พวกเขามีลูกและครอบครัว ที่สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขาได้รับผลกระทบจากปัญหาในครั้งนี้เช่นกัน" 

 

Sponsored Ad

 

    "เนื่องจากพวกเขาต้องทำให้พวกเราทุกคนปลอดภัย ผมจึงต้องการอยากที่จะช่วยสนับสนุนพวกเขาและครอบครัวให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การบริจาคเงินของเราจะช่วยสร้างกองทุนครอบครัวภายในองค์กรการกุศลของ NHS Together เพื่อจัดหาอาหาร การเลี้ยงชีพ การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตที่ดีแก่พนักงานของ NHS และครอบครัว"

 

Sponsored Ad

 

    ปัญหาในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตผู้คนในตอนนี้ไปจนถึงอนาคต นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมอยากจะสนับสนุนในทางวิทยาศาสตร์ และ เศรษฐกิจในระยะยาว มูลนิธิของผมจะทำงานร่วมกับองค์กรการกุศลและองค์กรต่างๆ ที่สามารถช่วยเหลือผู้คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงได้ในไม่กี่เดือนข้างหน้า”

    สำหรับ ฮิว กรอสเวอร์เนอร์ (ฮิว ริชาร์ด ลูอิส กรอสเวอร์เนอร์) ดยุกที่ 7 แห่งเวสต์มินสเตอร์ เป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก ติดอันดับ 3 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหราชอาณาจักร รวมถึงยังถูกจัดเป็นบุคคลที่ร่ำรวยมากที่สุดในโลกในอายุไม่เกิน 30 ปี

 

Sponsored Ad

 

    เขาเป็นบุตรชายของ เกราล์ด กรอสเวอร์เนอร์ ดยุกที่ 6 แห่งเวสต์มินสเตอร์ และ นาตาเลีย กรอสเวอร์เนอร์ ดัชเชสแห่งเวสต์มินสเตอร์ ภายหลังบิดาของเขาต้องจากไปในปี 2559 ทำให้เขาได้รับมรดกก้อนโตจากพ่อของเขาเป็นจำนวน £10.1 พันล้านปอนด์ ประมาณ 430,000 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวของเขาประกอบธุรกิจเป็นเจ้าของที่ดินและนักธุรกิจคนสำคัญของประเทศอังกฤษ ทรัพย์สินส่วนใหญ่มาจากที่ดินหลายร้อยเอเคอร์ที่พวกเขาเป็นเจ้าของในกรุงลอนดอน

    ครอบครัว กรอสเวอร์เนอร์ เรียกได้ว่ามีความสนิทสนมกับราชวงศ์อังกฤษมานาน ดยุกที่ 7 แห่งเวสต์มินสเตอร์ มีพ่อทูนหัวเป็นเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และตัวเขายังเป็นเพื่อนสนิทของ เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสเคท ตั้งแต่ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์ 

Sponsored Ad

    นอกจากนี้ ฮิว กรอสเวอร์เนอร์ ยังรับหน้าที่เป็นพ่อทูนหัวให้กับเจ้าชายจอร์จด้วย รวมถึงยังได้รับเชิญมางานสำคัญของราชวงศ์อังกฤษในหลายๆ ครั้ง เช่น พิธีเสกสมรสของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เป็นต้น

ที่มา : นิตยสารแพรว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ