ป้าใจสู้ ปั่นจักรยานขายผักสดแลกเงิน 5-10 บาทเลี้ยงชีพ เข้าไม่ถึงสวัสดิการรัฐ เพราะไม่มีสมาร์ทโฟน

LIEKR:

ผักของป้าสดๆ แถมราคาไม่แพง ใครได้ผ่านไปช่วยอุดหนุนต่อชีวิตป้ากันได้นะคะ

    แม้ว่าจะมีการพยายามเข้าถึงผู้ที่ลำบาก และให้การช่วยเหลืออย่างสม่ำเสมอ แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีสิทธิ์เข้าถึงได้ เนื่องจากความไม่พร้อมต่างๆ เหมือนดังเช่นคุณป้ารายนี้ ที่ไม่มีแม้บัตรสวัสดิการ ลงทะเบียนเราชนะไม่ได้ ได้แต่ขายผักไปวันๆ หาเงินเลี้ยงชีพตัวเอง

    เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวชลบุรี โดยสมาชิกรายหนึ่งที่ได้เล่าว่า ขณะที่เธอกลับจากที่ทำงาน ก็เห็นคุณป้าคนหนึ่งกำลังจูงจักรยานขายผักและกับข้าวต่างๆ ผ่านด้านในซอยช่วงเวลาเย็น โดยเธอเคยได้เห็นคุณป้ารายนี้บ่อยครั้งแล้ว วันนี้จึงตัดสินใจช่วยอุดหนุน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อได้พูดคุยกับป้า ทำให้รู้ว่าคุณป้าพักอาศัยอยู่แถวหลังโรงเจของวัดป่า อยู่กับสามี ส่วนลูกๆ ไม่อยู่แล้ว ทุกวันป้าต้องไปรับผักใหม่ๆ จากตลาดมาแล้วแบ่งเป็นกำๆ พร้อมกับของจำพวกหอม กระเทียม พริกแห้ง หมู ไก่ ตระเวนขายไปตามซอยแมรี่ วนไปบ้านพักตำรวจ กองสืบภาค 2 ขาย 5-10 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสามีป้ารับจ้างขับมอเตอร์ไซค์แล้วแต่คนเขาจ้าง ไม่มีวิน ซึ่งคุณป้ายังได้เล่าว่า ตัวเองไม่ได้มีบัตรสวัสดิการ ลงทะเบียนไม่ได้ ไม่เคยได้รับเงินเยียวยาอะไรเลย เพราะมีแค่โทรศัพท์ปุ่มกด ได้แต่ต้องออกมาขายผักสดไปวันๆ ประทังชีวิตป้าและสามี

    ซึ่งเจ้าของเรื่องก็ได้ขออนุญาตถ่ายรูปคุณป้า พร้อมทั้งนำเรื่องราวมาบอกเล่าต่อ เพื่อให้ผู้ใจบุญสามารถไปอุดหนุนช่วยเหลือคุณป้ากันได้ เพราะเป็นคนหาเช้ากินค่ำเหมือนกันจึงเห็นใจคุณป้ามาก และยังได้ขอให้มีหน่วยงานมองเห็นและเข้ามาช่วยเหลือดำเนินการให้คุณป้าได้รับเงินเยียวยาด้วย

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ภาพจากเฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวชลบุรี

ที่มา : ศูนย์ข่าวชลบุรี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ