สาวอ้วน 125 กิโล โมโหตัวเอง "นั่งรถไฟเหาะไม่ได้" ทนไม่ไหว ลดน้ำหนัก 60 กก. จนเป็นนางแบบ!

LIEKR:

ผอมแล้วสวยเลยค่ะ

    สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่แล้ว แน่นอนเลยว่า "น้ำหนัก" นับว่าเป็นเรื่องใหญ่ลำดับต้นๆของชีวิต เพราะบางครั้งความอ้วนก็ทำให้ใครหลายคนรู้สึกว่ามีปม อีกทั้งยังถูกคนรอบข้างมองข้าม

    และสำหรับ Mathilde Broberg หญิงสาวชาวเดนมาร์ก วัย 21 ปี ซึ่งเจ้าตัวมีนิสัยรักการกินเอามากๆ จนทำให้น้ำหนักของเธอพุ่งสูงถึง 125 กิโลกรัม ในแต่ะลวันเธอกินทุกอย่างที่ขวางหน้า โดยไม่คิดจะออกกำลังกายเพื่อเบิร์นสิ่งที่กินเข้าไป เมื่อนานวันเข้า ก็สะสมเป็นไขมันตามร่างกายจนแทบจะหากล้ามเนื้อไม่เจอ

 

Sponsored Ad

 

    จนเมื่อวันหนึ่งเธอไม่สามารถที่จะขึ้นเล่นรถไฟเหาะได้เหมือนเพื่อนคนอื่นๆ เพราะขนาดของเก้าอี้ไม่เพียงพอต่อขนาดตัวของเธอ เธอเสียใจและเหตุการณ์ในวันนั้น ทำให้เธอหันกลับมาดูตัวเอง และก็พบว่าเธอปล่อยให้ตัวเองอ้วนมากเกินไปแล้ว ต่อจากนี้ไปเธอจะตั้งใจลดความอ้วนอย่างจริงจัง

 

Sponsored Ad

 

.

    เธอก็เลยตัดสินใจพลิกชีวิต ด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างจริงจัง เพราะนั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ควรทำ 

 

Sponsored Ad

 

    เธองดอาหารขยะ น้ำอัดลม และของหวานจุกจิกทั้งหลาย รวมไปถึงใช้ช้อนชาในการตักอาหาร ซึ่งเป็นวิธีทางจิตวิทยาอย่างหนึ่ง เพราะจะทำให้ลดปริมาณการกินลงได้โดยอัตโนมัติ

    ไม่น่าเชื่อหลังจากผ่านไป 4 ปี สิ่งที่เธอตั้งใจทำมาก็ไม่สูญเปล่า จากสาวอ้วนน้ำหนักถึง 125 กิโลหรัม เหลือเพียงแค่ 63 กิโลกรัมเท่านั้น ไม่เพียงแต่รูปร่างที่สวยงามสมส่วน สุขภาพของเธอก็ยังแข็งแรงขึ้นมากอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 


  แต่ก็ใช่ว่าคุมอาหารอย่างเดียวจะทำให้ผอมได้อย่างสุขภาพดีเช่นกัน ดังนั้นเมื่อลดน้ำหนักได้ถึงจุดหนึ่ง Mathilde H Broberg ก็เริ่มออกกำลังกายควบคู่กันไป โดยเธอจะเน้นเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ เบิร์นไขมันให้กลายมาเป็นมวลกล้าม เติมความแข็งแรงให้ร่างกาย

 

Sponsored Ad

 

.

.

    จนตอนนี้เธอกลายเป็นนางแบบของร้านขายอุปกรณ์กีฬา เธอสามารถโชว์กล้ามเนื้อ และหุ่นที่สวยงามได้อย่างภาคภูมิใจ แถมยังรับเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว ให้คำแนะนำกับคนที่อยากลดความอ้วนอีกด้วย สุดยอดจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

เทียบสัดส่วนกันให้เห็นชัดๆ

บอกแล้วผู้หญิงอ้วน ถ้าผอมจะสวยทุกคน

Sponsored Ad

อย่างกับคนละคน

.

.

.

.

.

.

.

.

มาดูอาหารที่เธอกินกันบ้างดีกว่า


อาหารเพื่อสุขภาพที่ Mathilde Broberg เลือกกินระหว่างลดน้ำหนัก


อาหารเพื่อสุขภาพที่ Mathilde Broberg เลือกกินระหว่างลดน้ำหนัก


อาหารเพื่อสุขภาพที่ Mathilde Broberg เลือกกินระหว่างลดน้ำหนัก


.

.

ภาพจาก mathildehbroberg

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ