พาเที่ยว "นาขั้นบันได" ป่าบงเปียง เชียงใหม่ ภูเขาเรียงสวยสุดสายตา บรรยากาศดีที่เมืองนอกก็ไม่มีขาย

LIEKR:

พาเที่ยว "นาขั้นบันได" ป่าบงเปียง เชียงใหม่ ภูเขาเรียงสวยสุดสายตา บรรยากาศดีที่เมืองนอกก็ไม่มีขาย

    หลังจากที่หยุดมานานไปไม่ออกไปไหนเนื่องจากสถานการณ์เริ่มดีขึ้น หลายคนก็หาที่เที่ยวกัน วันนี้เราจะมาขอแนะนำ สถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งเหมาะสมมากๆ กับการที่จะไปสัมผัสธรรมชาติ ให้ผ่อนคลาย หลังจากที่หลายคนก็มีเรื่องเครียด เนื่องจากได้รับผลกระทบ กับสถานการณ์ที่ผ่านมา 

    ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นการแนะนำจากสมาชิกพันทิปท่านหนึ่ง ซึ่งได้ไปและเก็บภาพมาให้ชม ซึ่งนาขั้นบันได ป่าบงเปียง เชียงใหม่ ที่ดูสวยงามเกินคำบรรยาย และที่สำคัญบรรยากาศแบบนี้เมืองนอกก็ไม่มีขาย !!

 

Sponsored Ad

 

    ต้องบอกเลยว่า บรรยากาศดีสุดๆเลยค่ะ ตื่นมาเช้าๆนั่งจิบกาแฟหอม มองไปรอบๆเจอทุ่งนาที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ได้ชมวิถีชีวิตแบบชาวนา การอยู่แบบชาวนา ขอแนะนำสำหรับคนที่หาที่ผ่อนคลายต้องไปที่นี่เลยจ้า รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวัง 

    ที่นี่จะปลูกข้าวทำนา ให้เราได้ชม วิถีชีวิต น่าอยู่ ว่าแต่น่าไปเที่ยวพักผ่อนสักแค่ไหน ไปชมกันค่ะ 

 

Sponsored Ad

 

ห้องนอน

    เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า...  เห็นว่ามีวันหยุดยาวหลายวันช่วงนี้ หน้าฝน ไปเที่ยวภูเขาน่าจะเป็นทางเลือกที่ดี นึกไปนึกมา ที่ที่ไม่เคยไปเลยคือ นาขั้นบันได เลยตัดสินใจโทรไปถามที่พัก ตามเวปท่องเที่ยวต่าง บอกว่าข้าวกำลังเริ่มปลูกคือ ดำนา และ ข้าวจะต้นเล็กๆหน่อย แต่ที่พักมีเปิดให้พักเริ่ม 1 กค. เลยตัดสินใจไปกันค่ะ

มองออกมา เจอแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    ประเด็นคือมีการโอดครวญของคนที่เคยไปว่า ทางหฤโหด ถนนแคบและชัน ต้องใช้รถกระบะ เลยตัดสินใจ ขับรถไปทางอำเภอแม่แจ่มทางดอยอินทนนท์ ซึ่งช่วงนี้อุทยานปิดค่ะ ที่จริงทางที่พักแจ้งว่า จากแยกปากทางก่อนขึ้นอินทนนท์ จะมีทางเข้าหน่วยพิทักษ์แม่แจ่ม อน.สอง แต่ๆๆ ทางปิดซ่อมเลยต้องไปจนถึง อำเภอแม่แจ่ม แล้วขับรถไปฝากในหมู่บ้านเรียกที่พักมารับ รูปถนนจะลงให้ตอนท้ายค่ะ

 

Sponsored Ad

 

มันดีมาก

    ที่พักเลือก บ้านน้องน้ำพุค่ะ เพราะโทรไปหลายที่ไม่มีคนรับ ใครรับก็คนนั้นเลย หัวละ ห้าร้อยบาท มีอาหารเย็น อาหารเช้า ห้องนอน ห้องน้ำ เทียนไข ไม่มีไฟฟ้านะคะ เนื่องจากวันที่ไป ฟ้าครึ้ม ฝนปรอย รูปที่ได้ก็ตะตามสภาพอากาศเลย 

ห้องแบบ ธรรมดาๆ

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่ควรเอาไป คือ รองเท้าแตะ อุปกรณ์สำรองไฟของโทรศัพท์ หรือกล้องถ่ายรูป เสื้อกันหนาว ถุงเท้า กลางคืนดึกๆน่าจะซัก 15 องศากลางวัน ประมาณ 25 ถึง 30 พอดีฝนลงเป็นพักๆด้วยค่ะ เลยไม่ร้อน อากาศดี ยุงมีเฉพาะหัวค่ำค่ะ ดึกๆ ออกไประเบียงก็ไม่โดนกัดนะ

มีทิชชู่ รอยเทียน รู้เลยไม่มีไฟ 555

 

Sponsored Ad

 

อาบน้ำ แบบง่ายๆ

ที่ห้อย สายฉีด สูงไปไหน อิอิ 

อาหารเช้า

น่าอร่อยมาก

Sponsored Ad

บรรยากาศสุดๆ

ขั้นบันได สวยงาม

น่าไปสัมผัส

ต้นข้าวเริ่มโต

เถียงนา ชมวิวสวยๆ

มันฟินมาก

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : รักทะเล 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ