คลิปเดียวพลิกชีวิต เด็กชายขายของช่วยแม่ "พูด 16 ภาษา" ปัจจุบันโตเป็นหนุ่มหล่อ เล็งเป็นนักธุรกิจ

LIEKR:

เปลี่ยนไปแทบจำไม่ได้เลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เป็นกระแสไปทั่วโลก ในปี 2018 ก็แทบไม่มีใครไม่รู้จักเด็กชายอัจฉริยะชาวกัมพูชา เพราะด้วยวัยเพียง 14 ปี ก็สามารถพูดขายของได้ถึง 16 ภาษา ทำเอามีธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาช่วยเหลือ และมีนักธุรกิจชาวกัมพูชาใจบุญ ให้ทุนเขาไปเรียนถึงประเทศจีน (อ่านเพิ่มเติม : คลิปเดียวพลิกชีวิต! "เด็กกัมพูชา" พูดได้ 16 ภาษา ได้รับ "ทุนเรียน" จากนักธุรกิจใจดี ไปเรียนที่ประเทศจีน)

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งสถาบันที่เขาได้ทุนไปศึกษาต่อคือโรงเรียนสอนภาษาไห่เหลียง มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน โดยหนุ่มน้อยได้เปิดเผยว่า ตัวเขามีความฝันอยากเป็นมัคคุเทศก์

 

Sponsored Ad

 

.

    ล่าสุด ในช่วงต้นปี 2020 เป็นช่วงปิดเทอมของโรงเรียน เด็กชายกัมพูชาชื่อ "Thuch Salik" ก็ได้กลับบ้านมาอยู่กับครอบครัว และด้วยสถานการณ์ทำให้เขาไม่สามารถบินกลับไปเรียนต่อได้ จึงได้มีการจัดการให้เรียนออนไลน์ไปก่อน เพื่อรอให้สถานการณ์คลี่คลายลง และให้เขาได้กลับไปเรียนต่อที่ประเทศจีน

 

Sponsored Ad

 

    เด็กชายให้สัมภาษณ์ว่า ครอบครัวของเขานั้น ปัจจุบันทำอาชีพค้าขายเสื้อผ้าที่กรุงพนมเปญ ซึ่งเขาก็ใช้เวลาว่างหลังจากเรียนออนไลน์ มาช่วยพ่อแม่ขายเสื้อผ้าอีกด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงกลางปี เด็กชายเพิ่งจะได้เซ็นสัญญากับทางเอเจนซี่ของกัมพูชา ให้เป็นดาวโซเชียลของประเทศ เด็กชายกล่าวเสริมอีกว่า ในอนาคตเขาอยากจะเป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีและทำการค้าระหว่างกัมพูชาและประเทศจีน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    เรียกได้ว่าอนาคตของเขาสดใสมากๆ นอกจากจะได้รับโอกาสจากคลิปๆ เดียว เขายังตั้งใจและไม่ปล่อยโอกาสนั้นง่ายๆ แต่มาพัฒนาตัวเองทุกวัน เพื่อที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ขอชื่นชมเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : sanook, CNA Insider

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ