เปิดประวัติ "ก้อย รัชวิน" ผู้หญิงที่ร่วมวิ่งเคียงบ่าเคียงไหล่ "ตูน บอดี้สแลม" ว่าที่เจ้าสาวในอนาคต

LIEKR:

เปิดประวัติ ผู้หญิงที่เป็นแรงใจ แรงผลักดัน และคอยสนับสนุน ให้พี่ตูนก้าวผ่านภารกิจแต่ละครั้งไปได้สำเร็จ

        ณ เวลานี้ถ้าพูดถึงผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุดคงหนีไม่พ้นสาว "ก้อย รัชวิน" ที่คอยเคียงบ่าเคียงไหล่หนุ่ม "ตูน บอดี้สแลม" คอยส่งยิ้มหวาน ๆ พร้อมกับให้กำลังใจแฟนหนุ่มในการปฏิบัติภารกิจโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งใครที่เห็นต่างก็ชื่นชมให้กับความน่ารักสดใส ไม่ว่าจะวิ่งไกลสักแค่ไหนแต่เธอก็ยังคงยิ้มแย้มแจ่มใส เรียกได้ว่าเธอเป็นสาวร่างเล็กที่ใจแกร่งมากจริง ๆ ทำให้หลาย ๆ คนอดไม่ได้ที่อยากจะรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้น 

        วันนี้ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักสาว "ก้อย รัชวิน"  ให้มากขึ้นกว่าเดิม รับรองเลยว่าถ้าได้รู้จักแล้ว จะต้องรักเธอมากขึ้นแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

        ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2527 จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนราชินีบน และระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งจากการเรียนในคณะนี้ทำให้เธอได้มีโอกาสทำงานในวงการบันเทิง ตั้งแต่การเป็นดีเจสู่การเป็นนักแสดงชื่อดังในทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

        สมัยที่ยังเรียนมหาวิทยาลัยสาวก้อยมีความฝันว่าอยากจะเป็นดีเจจัดรายการวิทยุ เพราะว่าเธอชอบฟังวิทยุมาก ประกอบกับเธอได้เรียนวิชาโททางด้านวิทยุโทรทัศน์ด้วย อีกทั้งยังมีดีเจไก่ สมพล เป็นผู้จุดประกายให้เธออยากเป็นดีเจ จึงยิ่งทำให้เธอสนใจในอาชีพนี้ และเธอก็สามารถทำสำเร็จด้วยการเป็นดีเจครั้งแรกให้กับคลื่น 104.5 FAT RADIO ที่ไม่ว่าใครได้ฟังเสียงของเธอก็เป็นต้องเคลิ้มให้กับดีเจเสียงใสคนนี้

        ด้วยความที่สาวก้อยจบมาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาสื่อสารการแสดง จึงทำให้เธอมีพื้นฐานทางด้านการแสดง ซึ่งขณะที่เรียนก็ได้มีโอกาสแสดงละครเวทีของคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และได้มีโอกาสแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ของทาง GTH ในหลาย ๆ เรื่อง 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ผลงานการแสดงที่สร้างชื่อให้กับเธอก็คงจะเป็นภาพยนตร์เรื่องรักสามเศร้า ในบทบาท น้ำ ที่ทำให้ใครหลายคนรู้จักเธอมากขึ้น และนั่นก็ทำให้เธอก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว จนกลายเป็นนางเอกและนักแสดงหญิงแถวหน้าของเมืองไทย

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยประสบการณ์และความสามารถในการแสดงของสาวก้อยทำให้ชื่อของเธอถูกเสนอเข้าชิงรางวัลอยู่บ่อยครั้ง จนในที่สุดเธอก็ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี พ.ศ. 2551 จากเรื่องรักสามเศร้า เพราะฝีมือการแสดงที่โดนใจผู้ชมและคณะกรรมการไปเป็นอย่างมากนั่นเอง

        เห็นสาวก้อยทำงานอยู่แต่เบื้องหน้าตลอด แต่ความจริงแล้วเธอคนนี้ก็มีความสามารถในด้านสอนการแสดงด้วยเช่นกัน โดยในสมัยที่เรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เธอเคยฝึกเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้กับนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องเด็กหอ และได้กลับมามีโอกาสสอนการแสดงอีกครั้งให้กับเหล่านักล่าฝัน AF9 ในฐานะครูพิเศษ หรือเทรนเนอร์ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์ในการทำงานพร้อมกับคอยให้คำแนะนำต่าง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        หากพูดถึงเรื่องแฟชั่น สาวคนนี้ก็ใช่ย่อยซะที่ไหน เพราะไม่ว่าสาวก้อยจะแต่งตัวไปไหนมาไหนแต่ละที ก็ต้องมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้า หน้า ผมให้สวยเริดเจิดสุด ๆ จนได้รับฉายาว่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ไปอีกคนเลย

 

 

Sponsored Ad

 

        เห็นเป็นสาวร่างเล็กกะทัดรัดแบบนี้ แต่สาวก้อยก็เป็นคนที่รักสุขภาพมาก โดยเธอมักเข้าฟิตเนส ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ 

        ทำให้เธอมีหุ่นดี ฟิต แอนด์ เฟิร์มสุด ๆ ยิ่งเมื่อได้มาร่วมวิ่งเคียงข้างไปกับแฟนหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว รวมไปถึงแข่งวิ่งมาราธอนที่ต่างประเทศด้วยแล้ว ทำให้เห็นเลยว่าเธอคนนี้เป็นสาวแกร่งจริง ๆ 

Sponsored Ad

        สำหรับความรัก สาวก้อย ได้รู้จักกับหนุ่มตูน เมื่อสมัยที่เธอยังเป็นดีเจอยู่ที่คลื่น 104.5 Fat Radio ซึ่งในตอนนั้นวงบอดี้สแลมได้เข้าไปฝากซิงเกิลเพลง คิดฮอด พร้อมกับออกรายการโปรโมตเพลงในช่วงที่ดีเจสาวก้อยจัดรายการอยู่พอดี 

        ซึ่งเธอก็ตั้งใจฟังและพยายามถามคำถามเกี่ยวกับผลงานของเขา ทำให้หนุ่มตูนรู้สึกว่าสาวก้อยเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความใส่ใจ และแตกต่างจากคนอื่น จนทำให้เกิดเป็นความประทับใจขึ้นมาและพัฒนากลายเป็นความรักนั่นเอง

        หากพูดถึงความรักของสาวก้อยในตอนนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ช่างเป็นผู้ชายที่น่าอิจฉาจริง ๆ เพราะสาวก้อยนั้น ทั้งรักและคอยให้กำลังใจ และร่วมเดินเคียงข้างจับมือผ่านปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ มาร่วม 10 ปีแล้ว ที่สำคัญทั้งคู่ยังวางตัวดีมาตลอด แถมยังสร้างเรื่องราวดี ๆ ให้กับสังคมไทยอย่างโครงการก้าวคนละก้าวที่มีต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 

        ซึ่งในที่สุดเมื่อวันวาเลนไทน์ 2563 หนุ่มตูนก็ได้ขอสาวก้อยแต่งงานอย่างเรียบง่าย ในขณะที่เธอกำลังออกกำลังกายที่ยิม ทำเอาแฟน ๆ ที่ลุ้นข่าวดีมานานต่างก็ยินดีไปกับความรักของทั้งคู่ด้วย 

        [อ่านเพิ่มเติม : เพจดังแชร์ "พี่ตูน-ก้อย" ควงคู่ทำบุญชื่นมื่น แต่ชาวเน็ตดันไปโฟกัสผิดจุด ก่อนคอมเมนต์สนั่น!]

        [อ่านเพิ่มเติม : เปิดประวัติ "ตูน บอดี้สแลม" จากนักกีฬา ผันตัวเป็นสจ๊วต สู่นักร้องชื่อดัง จนเป็นขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ]

        [อ่านเพิ่มเติม : เผยราคาแหวนเพชรที่ "พี่ตูน" ขอ "ก้อย" แต่งงาน แบรนด์ดังระดับโลก เปี่ยมไปทั้งมูลค่าและความหมาย]

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram rachwinwong, เฟซบุ๊ก koyrachwinfanclub, KoyRachwin, Gthchannel, Themasksinger, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ