แม่บ้านกินปลาไปได้ครึ่งตัว พบ "ก้างปลาสีเขียว" ตกใจไม่กล้ากินต่อ จนกระทั่งมีผู้รู้มาเฉลยให้ฟัง

LIEKR:

คุณเคยเห็นก้างปลาสีเขียวแบบนี้ไหม? แอดไม่เคยเห็นเลย

    “เนื้อปลา” นั้นอุดมไปด้วยโปรตีนและมีกลุ่มวิตามินบีจำนวนมาก เป็นแหล่งโภชนาการที่ดีและยังสามารถช่วยพัฒนาสมองของเด็ก ๆ ได้ ดังนั้นจึงกลายเป็นอาหารจานเด็ดที่ต้องมีบนโต๊ะครอบครัวเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อปลาก็ควรสังเกตให้ดี และตอนกินปลาก็ต้องระวังก้างปลาให้ดีเช่นกัน 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวที่มีแม่บ้านชาวเน็ตต่างชาติคนหนึ่ง ที่โพสต์ภาพกางปลาที่เป็นสีเขียว ลงเพจชาวเมืองซินจู๋ว่า “ตนเองได้เดินทางไปซื้อปลาที่ตลาดสด เธอสังเกตเห็นปลาทะเลตัวหนึ่งซึ่งเป็นปลาที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อนเลย ดูจากภายนอกสดใหม่มาก จึงตัดสินใจที่จะซื้อกลับบ้านมาทำอาหารกินกัน”

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อกลับถึงบ้านก็ล้างทำความสะอาดเสร็จก็นำไปปรุงสุกทำอาหาร เมื่อทำเสร็จก็วางใส่จานบนโต๊ะอาหาร แต่พอทานไปได้ครึ่งตัว ก็พบก้างปลาเป็นสีเขียวใส ทำให้เกิดสงสัยและรีบคว้ามือถือมาถ่ายรูปเพื่อโพสต์ถามชาวเน็ตทันที

 

 

Sponsored Ad

 

    .

    ก็มีชาวเน็ตบางคนออกมาตอบเธอว่า 

    “สงสัยกลัวว่าคนซื้อจะกินก้างปลาแล้วติดคอ จึงย้อมสีกางของตนเองให้เป็นสีเขียวใสดังที่เห็นหรือเปล่า?”

 

Sponsored Ad

 

    ไม่นานผู้เชี่ยวชาญด้านปลาทะเลก็ออกมาเปิดเผยว่า “นี่เป็นเรื่องปกติมากสำหรับปลา ปลาซาโยริ Sayori  หรือ ปลา Japanese halfbeak เพราะปลาชนิดนี้ แต่เดิมจะปล่อยสารบิลิเวอร์ดิน (biliverdin) ทำให้กระดูกปรากฏเป็นสีเขียวอมฟ้าหลังปรุงอาหาร ไม่ใช่การปนเปื้อนจากสิ่งใดๆ และพบลักษณะคล้ายกันนี้ในปลานกแก้วเช่นกัน”

    ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันอยากชิมรสชาติปลาชนิดนี้บ้างแล้ว แม่บ้านผู้ตั้งโพสต์หลังจากได้ความรู้เรื่องนี้ไปแล้ว ก็รับประทานปลาอย่างอุ่นใจต่อ พร้อมกับบอกว่าที่จริงรสชาติมันเยี่ยมมาก ใครไม่เคยลองต้องลองไปหาซื้อตรงท่าเรือบ้างแล้วนะ

ที่มา : itislooker | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ