แม่ร่ำไห้ โทรมาปล่อยโฮกลางรายการ หลังลูกหนีจากบ้าน ก่อนลูกสาวโผล่แจง หนังคนละม้วน!

LIEKR:

เห็นใจทั้งคู่ค่ะ เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจริงๆ

    ดีเจดังเห็นใจหัวอกคนเป็นแม่ ปล่อยโฮ โทรเข้ารายการดัง "พุธทอล์ค พุธโทร" ขอความช่วยเหลือ หลังลูกสาววัย 18 ปี ออกจากบ้าน โดยแม่อิ๋ว ติดต่อรายการพุธทอล์คพุธโทรเป็นช่องทางเดียวที่คิดว่าพอจะสื่อสารไปถึงลูกได้ เพราะฟังด้วยกันทุกสัปดาห์ ต่อมามีซาวโซเชียลเข้ามาเเห่ให้กำลังใจกันเพียบ

    โดย แม่อิ๋ว ร่ำไห้เผยถึงลูกสาว ชื่อ เฟรช หนีออกจากบ้าน ออกจากบ้าน ทิ้งจดหมายว่าน้อยใจที่แม่ไล่ลูก แจ้งความแล้ว ตามเพื่อนน้องแล้ว บอกว่า 2-3 เดือนนี้น้องมีแฟน เขาเรียน นิติฯ รามฯ 1 วันที่หยุดจะขอไปเที่ยวกับแฟน และบอกตลอดว่าอยู่ตรงไหน ก็สนิทกันมาก แต่แม่ไม่มีข้อมูลของผู้ชายเลย

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมฝากถึงลูกสาวว่า “เฟรช ฟังแม่นะลูก 18 ปี ที่แม่เหนื่อยมาก็เพื่อลูกคนเดียว ลูกเป็นสมบัติชิ้นเดียว ชิ้นสุดท้ายของแม่ ไม่ว่ากี่ปีแม่ก็จะรอลูก แม่ไม่เหลือใครแล้วจริงๆ”

    โดยทั้ง 3 ผู้จัดรายการ ดีเจต้นหอม , ดีเจเผือก และ ครูลูกกอล์ฟ ต่างพยายามให้คำแนะนำ เผยประสบการณ์วัยรุ่นที่ตัวเองเคยผ่านมา และพยายามโน้มน้าวให้ น้องเฟรช กลับมาหาแม่ด้วย

    อย่างไรก็ตาม พีคหนักไปอีก เมื่อมีคนที่ระบุเป็นลูกสาวของ อิ๋ว ชื่อ เฟรช เข้ามาคอมเมนต์ผ่านยูทูบของรายการด้วยว่า “สวัสดีดีพี่ๆทุกคน หนูคือเฟรชนะคะ เรื่องมันเกิดเพราะหนูระบายกับตาว่าหนูเครียดเรื่องเรียน เพราะจบกศน.มาความรู้มันไม่เหมือนกัน พอเเม่รู้ว่าหนูว่าหนูบอกเพราะหนูบอกแม่ว่าหนูบอกตา เเม่ได้ยินเเบบนั้น เเม่ไล่หนูออกจากบ้านค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    นี่ไม่ใช่ครั้งเเรกที่เเม่ไล่หนู แต่ครั้งนี้มันต่างออกไป เขารื้อเสื้อผ้าหนูพร้อมกระเป๋า3ใบโยนหน้าห้องเเล้วไล่ไปอยู่กับตา หนูบอกหนูไม่ไป เขาบอกว่ามึงจะไปไหนก็ไป ตอนกูอายุ 17 กูยังหนีพ่อกูเลย เเล้วพอพ่อเลี้ยงหนูกลับมาเขาพูดกันว่า เขาอยู่กัน2คน ห้อง 3,000 ยังได้ทำไมต้องมาเเบกอีมารชีวิต ขยะภาระนี่

    หนูทนมาตลอดเพราะคิดว่าเเม่จะปรับตัวหลังจากน้องสาวหนูหนีออกจากบ้าน เเต่เเม่ไม่เคยปรับ หนูรักเเม่นะเเต่ถ้าหนูอยู่กับเเม่ต่อไปหนูต้อง ฆ่ า ตั ว ต า ยเเน่ หนูพึ่งอยู่กับเเม่ได้,4-5 ปีค่ะ ก่อนหน้านี้เเม่ทิ้งหนูไว้กับตา ส่งเงินให้เเต่อยู่กับตา เเม่มาหาหนูครั้งเดียว หนูปลอดภัยค่ะ ทำงานเหนื่อยหน่อย ไม่สบายเท่าที่บ้าน เเต่หนูสบายใจมากๆ

 

Sponsored Ad

 

    ในวันที 2 ที่ทะเลากันหนูร้องไห้หนักมาก แม่ส่งเเชทมาว่า จะร้องอะไรนักหนา อยู่ที่นี่ไม่มีความสุขจะไปไหนก็ไป ย้ำๆ2รอบ 2วัน หนูจะใช้ชีวิตในเเบบที่ไม่เป็นภาระเเม่กับเเฟนเเม่ค่ะ ไม่ต้องห่วง หนูถูกเเม่ทิ้งมาตลอดตั้งเเต่เด็ก หนูอยู่ได้

    ทุกๆครั้งที่หนูร้องไห้คิดถึงเเม่ หนูจะคิดเสมอว่า กลับไปแม่ก็ทำร้ายหนูตบตีหนักๆ คำว่าสมบัติชิ้นสุดท้ายคือเเม่มีสมบัตินี้ไว้ เเต่เเม่ไม่เคยรักษา เเม่ทำร้ายมันตลอดเพราะเเม่คิดว่าสมบัติตัวนี้มันไม่มีที่ไป ทุกครั้งที่เเม่กรอกหูด้วยคำนี้มาตลอดหนูอึดอัด เพราะเเม่ทำเหมือนหนูเป็นภาระมาตลอด

 

Sponsored Ad

 

    หนูปลอดภัยไม่ต้องห่วง ขอให้เเม่อยู่กับลุงเเบบไม่มีภาระเเบบที่เเม่ต้องการ หนูพยายามคิดว่าเเม่ไล่หนูเพราะอารมณ์ชั่ววูบไหม เเต่นี่เรื่องเล็กๆยังไล่ เรื่องเเค่ไหนก็ไล่

    ไม่ง่ายเลยค่ะที่ต้องห่างจากเเม่ เเต่อยู่ต่อหนูนี่เเหละค่ะจะ ผู ก ค อ ต า ย เอง เท่าที่หนูฟังเเม่ยังไม่รู้เลยความผิดเเม่คืออะไร พอเเล้วกับบ้านที่ไม่ใช่บ้าน หนูจะใช้ชีวิตเเบบมีความสุข รักเเม่นะเเต่หนูอยู่กับเเม่ไม่ได้อีกเเล้วจริงๆ :)”

    เฟรช ยังบอกด้วยว่า “คำที่เเม่พูดว่า '' ตอนกูอายุ 17 กูยังหนีออกจากบ้านเลย มึง19 เเล้วจะไป ต า ย ไหนก็ไป " พร้อมกับเขาถือโทรศัพท์ถ่ายคลิปหนูกับกองเสื้อผ้าของหนูที่เขาโยนไป เขาถ่ายคลิปหนูตอนเขาไล่ออกจากบ้านส่งให้คนอื่นดูค่ะ”

 

Sponsored Ad

 

ขณะที่มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ น้องเฟรช

    “ไม่ว่าจะเจอเรื่องราว ร้ายเเรงเเค่ไหน พี่เป็นกำลังใจให้นะหนู ทำงานหาเงินเเล้วส่งตัวเองเรียนให้จบ จะได้มีงานทำเลี้ยงตัวเองได้ ชีวิตก็แบบนี้แหละ อดทนสู้นะ” “หลังจากนี้หนูต้องวางแผนชีวิตดีๆนะลูก หนูต้องประสบความสำเร็จในชีวิต ต้องไม่ให้เค้าตามมาว่าหนูทีหลังได้ การเรียนอย่าทิ้งนะ ถ้าปีนี้มันหนักหนูดรอปไว้ก่อน แล้วค่อยกลับมาเรียนก็ได้” เป็นต้น

ข้อมูลและภาพจาก รายการ พุธทอล์ค พุธโทร

บทความที่คุณอาจสนใจ