"หวาย" ออกโรงปกป้อง "ลิซ่า BLACKPINK" หลังไม่โพสต์การเมือง ย้ำทุกคนมีสิทธิ์ที่จะไม่พูด

LIEKR:

"ไม่โพสต์อะไร..ไม่ได้แปลว่านิ่งเงียบ" #หวายปัญญริสา

        ต้องบอกเลยว่าหลังเกิดกระแสร้อนแรงกรณีที่คนดังในวงการบันเทิงออกมาแสดงจุดยืนทางการเมือง ทั้งคนที่ออกมาร่วมเป็นกระบอกเสียง และคนที่ไม่ได้ออกมาเป็นกระบอกเสียงนั้นต่างถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจนกลายเป็นประเด็นดราม่า 

        ซึ่งไม่เว้นแม้แต่ไอดอลสาวสุดฮอตอย่าง "ลิซ่า BLACKPINK" หรือ "ลลิษา มโนบาล" ที่มียอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมส่วนตัวกว่า 40 ล้านคน ก็ได้ถูกชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์เรียกร้องให้ไอดอลสาวออกมาเป็นกระบอก หรือออกมาแสดงจุดยืนด้านการเมืองให้ชัดเจน

 

Sponsored Ad

 

        โดยสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวแฟนคลับบางส่วนแสดงความเสียใจและออกมาบอยคอต แต่ก็มีแฟนคลับบางส่วนยังคงให้กำลังใจไอดอลสาวอย่างล้นหลาม เพราะมองว่าเธอไม่ได้ทำอะไรผิด

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดนักร้องสาวเสียงดีอย่าง "หวาย ปัญธิษา" หรือ "หวาย Kamikaze" ก็ได้ออกออกมางปกป้องไอดอลสาว โดยได้เข้ามาไปคอมเมนต์ในภาพของสาวลิซ่า

        ซึ่งสาวหวายได้คอมเมนต์เป็นภาษาอังกฤษที่แปลเป็นไทยว่า..

 

Sponsored Ad

 

        "ฉันอยากขอให้คนไทยหยุดแสดงความเกลียดชังได้แล้ว ใช่ เธอมีสิทธิ์ที่จะพูด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้อยู่ภายใต้สัญญาใด ๆ ซึ่งระบุว่าเธอไม่สามารถแสดงความคิดเห็นของตัวเองในเรื่องบางเรื่องได้ ฉันหวังว่าคุณทุกคนจะเข้าใจว่า เธอมีสิทธิ์ที่จะไม่พูดอะไรเลย

 

Sponsored Ad

 

        และแค่การที่ลิซ่าไม่ได้ออกมาโพสต์อะไรลงในอินสตาแกรมของเธอ ก็ไม่ได้หมายความว่า เธอไม่ได้สนับสนุนพวกเราอยู่อย่างเงียบ ๆ ดังนั้นแทนที่พวกคุณจะออกมากดดันพวกไอดอล ฉันขอร้องให้ใช้แพลตฟอร์มนี้ในการคอมเมนต์กระจายข่าวถึงสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นที่ประเทศไทยในขณะนี้"

        นอกจากสาวหวายยังได้โพสต์ภาพทวีตของตัวเองที่ระบุข้อความใจความว่า การสนับสนุนสิทธิมนุษยชน ไม่ควรทำด้วยการบอยคอต แต่ควรทำด้วยการให้ความรู้ให้ความเข้าใจกับคนอื่นแทน 

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามถ้าใครไม่โพสต์ มันก็เป็นสิทธิของเขา เขาอาจไม่โพสต์ แต่เดินอยู่ข้างหนู เขาอาจไม่โพสต์เพราะเตรียมตัวอยู่ หนูจะไปบังคับใคร ให้ทำอะไรไม่ได้

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : Instagram lalalalisa, Instagram waiiwaii.p, Twitter @wanderwaii

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ