ครูหนุ่มโพสต์สะกิดใจ กระทรวงศึกษาฯ "วัดครูดนตรี ด้วยคณิต-อังกฤษ" เห็นใจครูเก่ง ไม่ได้แสดงความสามารถ

LIEKR:

ครูหนุ่มโพสต์สะกิดใจ กระทรวงศึกษาฯ "วัดครูดนตรี ด้วยคณิต-อังกฤษ" เห็นใจครูเก่ง ไม่ได้แสดงความสามารถ

    นับเป็นคุณครูที่เป็นขวัญใจเด็กและโลกโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับ คุณครูอินดี้ ที่มักจะออกมาโพสต์คำคมในการใช้ชีวิตและแง่คิดต่างๆ ล่าสุดหลังจากที่มีการสอบคัดเลือกบุคคลบรรจุเป็นข้าราชการครู ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกับข้อสอบ ที่เน้นไปที่วิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณครูอินดี้ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดถึงประเด็นดังกล่าวเห็นเช่นกัน ทำเอากระทรวงศึกษาธิการควรจะได้ฉุกคิดเลยทีเดียว ทั้งนี้กระบวนการสอบทั้งหมด อาจจะทำให้ครูในสาขาวิชาอื่นๆ(ครูเฉพาะทาง) เสียเปรียบครูคณิตศาสตร์ หรือภาษาอังกฤษ ทั้งที่ในสาขาวิชาอื่นๆที่สอนเขามีความถนัดมากๆ 

 

Sponsored Ad

 

โดยระบุข้อความว่า "อยากได้ครูเก่งดนตรี แต่ดันวัดด้วยคณิต อยากได้ครูเก่งพละ แต่ดันวัดด้วยอังกฤษ อยากได้ครูปฐมวัย แต่ดันเอาอังกฤษ คณิตมาวัด คนนะไม่ใช่เป็ดจะได้เป็นทุกอย่าง"

 

Sponsored Ad

 

    "เป็ดมันบินก็ได้แต่ไม่เก่ง เป็ดมันว่ายน้ำก็ได้ แต่ไม่ใช่แนว เป็ดมันเดินก็ได้แต่ไม่เร็ว...จุดประสงค์ของการสอบบรรจุเพื่อคัดคนเก่งในสายวิชาชีพนั้นๆ แต่กระบวนการคัดกรอง ขั้นตอนแรกผมเชื่อนะว่าได้คนเก่ง แต่ผมก็เสียดายคนที่เก่งๆ อีกหลายคน ที่เขาพลาด...ที่จะแสดงฝีมือ ด้วยการคัดกรองที่ผิดวิสัย ทั้งเกณฑ์คะแนน เวลาที่ใช้สอบ ความยากง่าย... เสียใจกับการวัดผลสอบครูผู้ช่วยปีนี้ด้วยครับ #เป็นสูนๆแทนคนสอบ"

    หลังจากโพสต์ของ คุณครูอินดี้ ท่านนี้ได้ถูกแชร์ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นอย่างกว้างขวาง ถึงการสอบคัดเลือกบรรจุเป็นข้าราชการครูในครั้งนี้ด้วย ซึ่งครูที่เก่งเฉพาะทางจริงๆ อาจจะมีความรู้ความสามารถ ถนัดวิชาที่ตนสอน แต่ต้องมาเสียเปรียบให้กับการสอบแข่งขันในวิชาอื่นๆ 

 

Sponsored Ad

 

คุณครูอินดี้ตัวจริง

ชอบโพสต์คำคม และแง่คิดต่างๆอยู่เสมอ

สนิทกับนักเรียน เข้าใจนักเรียนเป็นอย่างดี

.

.

ที่มา : ครูอินดี้ 

บทความที่คุณอาจสนใจ