บุ๋ม ปนัดดา เตือนสติแม่เลี้ยงเดี่ยว ครอบครัวไม่พร้อมหน้า ก็ไม่ได้แปลว่าเลี้ยงลูกไม่ดี

LIEKR:

"ถึงการ "เลี้ยงลูกคนเดียว" จะใช้เวลามากกว่าครอบครัวอื่น แต่การได้เห็นลูกเราเติบโตเป็นคนมีคุณภาพของสังคม มันน่าภูมิใจนะคะ"

    อีกหนึ่งนางฟ้าของคนไทย ที่มักเห็นภาพของเธอออกมาช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอๆ สำหรับ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พิธีกรนางงามมากความสามารถ ซึ่งเจ้าตัวมักได้ยื่นมือให้ความช่วยเหลือผู้เดือดร้อน โดยเฉพาะเด็กและสตรี

    ล่าสุดสาวบุ๋ม ปนัดดา ได้มีการโพสต์ข้อความให้กำลังใจแม่ - พ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่กำลังเผชิญกับจุดเปลี่ยนผันของชีวิต หรืออุปสรรคความยากลำบากต่างๆ หรือบางคนเอาครอบครัวตัวเองไปเปรียบเทียบกับครอบครัวคนอื่นๆ ซึ่งนั่นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ที่ดีต่อครอบครัวตัวเองเลยแม้แต่น้อย

 

Sponsored Ad

 

    โดยระบุไว้ว่า "ในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเช่นกัน บุ๋มขอให้กำลังใจ พ่อ แม่ ทุกคนที่เลี้ยงลูกตามลำพังนะคะ ครอบครัวในสมัยนี้ ไม่ได้มีคำจำกัดความว่า พ่อ แม่ ลูกอีกต่อไป ถึงแม้บางครอบครัว จะไม่พร้อมหน้าเพราะเหตุผลแตกต่างกัน ก็ไม่ได้แปลว่าพวกเราจะไม่สามารถเลี้ยงลูกให้ดีได้ คำว่าดีในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงเรียนเก่ง

 

Sponsored Ad

 

    ไม่จำเป็นต้องไปเปรียบเทียบการเรียนกับใครให้ลูกเสียใจ ขอแค่ลูกคิดดี มีน้ำใจ มีความพยายาม แค่นี้พ่อแม่ก็ภูมิใจแล้ว ถึงการเลี้ยงลูกคนเดียว จะใช้เวลามากกว่าครอบครัวอื่น แต่การได้เห็นลูกของเราเติบโตมาเป็นคนที่มีคุณภาพของสังคม มันน่าภูมิใจนะคะ

.

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ