เปิดภาพ "พล.อ.อภิรัชต์" บวชพระเข้าสู่ทางธรรม หลังเกษียณตำแหน่ง มีแค่ญาติ คนสนิทร่วมพิธี

LIEKR:

อดีต ผบ.ทบ. "บิ๊กแดง" ได้อุปสมบทเป็นพระสงฆ์แล้ว ขออนุโมทนาบุญ

    พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาธิการพระราชวัง และอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เกษียณอายุราชการไปแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้ขอยึดพระรัตนตรัยเป็นที่ตั้ง เข้าพิธีอุปสมบท

    ที่วัดหงส์รัตนาราม พล.อ.อภิรัชต์ หรือ "บิ๊กแดง" ซึ่งอยู่ในสมณเพศครองผ้ากาสาวพัสตร์ ได้เดินเท้าออกจากพระอุโบสถ เข้ากุฏิคณะ 1 พร้อมกับ พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.), พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ พระจักรทิพย์ จินตชโย หรือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. และ พระเทพปริยัติมุนี (มีชัย วีรปัญโญ) เจ้าอาวาสวัดหงส์รัตนารามฯ เป็นพระอุปัชฌาย์ ก็ยังได้เดินทางมาพร้อมกันนี้ด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

.

    บรรยากาศภายในวัดหงส์รัตนารามเรียบง่าย มีเพียงญาติและคนสนิทของ พล.อ.อภิรัชต์ ซึ่งภายหลังจากการบรรพชาอุปสมบทเป็นที่เรียบร้อย พระอภิรัชต์ ได้รับฉายาว่า "อภิรัชตโน" แปลว่า "ผู้มีพระรัตนตรัยเป็นที่ตั้ง"

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ก็ได้มาอุปสมบทและจำวัดที่วัดแห่งนี้เช่นเดียวกัน โดยคาดว่า ทาง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ จะจำวัดที่เดียวกันที่คณะ 1

ที่มา : naewna

บทความที่คุณอาจสนใจ