คันเล็กสำหรับคนงบน้อย! เปิดตัวรถยนต์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคันแรกของโลก เริ่มต้นแค่ 2.3 แสนบาท!

LIEKR:

เริ่มจำหน่ายในเดือนเมษายน 2019 นี้!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ปัจจุบันเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ หรือที่เราเรียกกันว่า 3D Printing นั้น มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ด้วยคุณสมบัติที่สามารถลดต้นทุน ประหยัดเวลา และอยู่เหนือข้อจำกัดต่างๆ ซึ่งดีต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากแค่คอนเซ็ปต์โมเดล กลายมาเป็นอุปกรณ์จับต่างๆ ไปถึงจนชิ้นส่วนสำเร็จรูปใช้ได้จริงในอุตสาหกรรมการผลิต ซึ่งนั่นเองทำให้วงการของเทคโนโลยี 3D Printing โดดเด่นมาก เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ได้กับทุกวงการ

Sponsored Ad

        เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของอิตาลี XEV ได้จับมือกับบริษัทพัฒนาเครื่องพิมพ์สามมิติ Polymaker ในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้า 2 ที่นั่งรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้เครื่อง 3D Printing ในการพิมพ์ส่วนประกอบของรถ! รถยนต์สุดเจ๋งนี้มีชื่อว่า "LSEV" และจะเริ่มจัดจำหน่ายในเดือนเมษายนปี 2019 นี้!!

Sponsored Ad

        การนำเครื่อง 3D Printing มาใช้ในการพิมพ์ส่วนประกอบของรถไม่เพียงแต่จะทำให้ชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่ได้มีประสิทธิภาพดี แต่ยังช่วยลดต้นทุนในการผลิตอีกด้วย ภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญ เทคโนโลยีสามมิติสามารถผลิตชิ้นส่วนของรถยนต์ได้ดียิ่งกว่าการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์แบบปกติซะอีก ยิ่งไปกว่านั้น รถยนต์แบบธรรมดาจะมีส่วนประกอบเป็นพันๆ ชิ้น แต่เจ้ารถมินิ LSEV นั้นมีชิ้นส่วนเพียง 57 ชิ้นเท่านั้น! วัสดุทุกอย่างจะถูกพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติทั้งหมด ยกเว้นเพียงแค่ตัวเพลารถ เบาะนั่ง และกระจกที่ต้องนำมาประกอบในภายหลัง

Sponsored Ad

        Polymaker หนึ่งในผู้ผลิตกล่าวว่า รถยนต์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคันนี้ใช้เวลาในการผลิตเพียง 3 วันเท่านั้น! และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะทุกชิ้นส่วนของรถใช้วัสดุพิเศษ ที่มีความทนทานกว่ารถยนต์ปกติถึง 4 เท่า เนื่องจากต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่าปกติถึง 90% ทำให้เจ้า LSEV มีราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ประมาณคันละ 7,500 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 234,000 บาทเท่านั้น!

Sponsored Ad

        รถยนต์ไฟฟ้าสุดน่ารักคันนี้ ยังมีน้ำหนักที่เบาเพียง 450 กิโลกรัม และจะทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า หากชาร์จแบตเตอรี่เต็มจะวิ่งได้ไกลถึง 150 กิโลเมตรเลยทีเดียว

Sponsored Ad

        น่ารักและกะทัดรัดเหมาะสำหรับเดินทางคนเดียวหรือเป็นคู่จริงๆ ค่ะ แถมราคายังจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไปแบบนี้ เจ้า LSEV อาจจะกลายเป็นต้นแบบของรถยนต์ในอนาคตก็เป็นได้ค่ะ

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา omgtw

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ