เผยอาการล่าสุด "นิ้ง กุลสตรี" โพสต์ขอบคุณ เอกรัตน์ อดีตพระเอกคู่ขวัญ ขอบคุณทุกกำลังใจ

LIEKR:

ขอเป็นกำลังใจให้คุณนิ้งต่อสู้กับโรคนี้ไปให้ได้ และกลับมาแข็งแรงสดใสเหมือนเดิมนะคะ

    คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก “นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา” วัย 46 ปี นางเอกสาวสวยมาแรงแห่งยุค 90 ที่มีผลงานในวงการบันเทิงไทยมากมาย โดยเริ่มเข้าสู่วงการจากการประกวด มิสไทยแลนด์เวิร์ด ประจำปีพ.ศ. 2535 

    และยังเคยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2540 จากภาพยนตร์เรื่อง ฝันติดไฟ หัวใจติดดิน ก่อนที่จะผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตสสาวสวยของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อไม่นานมานี้ "นิ้ง-กุลสตรี" ก็พบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคไขกระดูกบุกพร่อง โดยก่อนหน้านี้เธอแอดมิทเข้าโรงพยาบาลด่วนอีกครั้ง หลังถ่ายเป็นเลือด และต้องตัดชิ้นเนื้อในลำไส้ใหญ่ไปตรวจ โดยเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นิ้ง ได้ออกมาเผยผลตรวจชิ้นเนื้อ ระบุว่า...

    ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไวรัสแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร (11/7/20 ก็ครบ 1 ปีพอดีค่ะ) ได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้อโรคแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างกายได้ อาจจะไม่ทุกคน

    แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อนค่ะ ถึงจะรู้ผลที่แน่นอน ตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วันค่ะ รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆเหมือนเดิม

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว (หน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำลายเชื้อโรค)และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้อไวรัสอีกครั้ง

    ** ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ** 😊

 

Sponsored Ad

 

    ** นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ รัก รัก กอด กอดแน่นๆ ❤️

อีกหนึ่งกำลังใจคนสำคัญ

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาวันที่ 11 ก.ค. นิ้ง กุลสตรี ได้ออกมาโพสต์ภาพขณะกำลังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมทั้งเขียนข้อความอัปเดตอาการป่วยอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวเริ่มรู้สึกท้อและไม่ไหว ท่ามกลางแฟนๆ ที่เข้ามาคอมเมนท์ส่งกำลังใจ

คอมเมนท์ให้กำลังใจ จาก หนุ่ม กรรชัย

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่ง(12 ก.ค.) "ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" อดีตพระเอกคู่ขวัญ นิ้ง กุลสตรี ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความส่งกำลังใจให้เพื่อน ระบุว่า

    "นิ้ง เราได้ติดตามข่าวนิ้งไม่สบายมาตลอด เรารู้สึกไม่สบายใจเลย เข้มแข็งและอดทนไว้ ขอให้นิ้งหายป่วยเร็วๆ นะ เพื่อนคนนี้ขอเป็นกำลังใจให้นิ้งและครอบครัวของนิ้งด้วยครับ"

    ซึ่งต่อมา "ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" ก็ได้เดินทางไปบริจาคเลือดให้สาวนิ้ง โดยได้โพสต์รูปภาพและเขียนข้อความว่า "ผมขอเชิญแฟนคลับของผม ร่วมบริจาคโลหิตให้นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา สำหรับการบริจาคโลหิต นิ้งต้องการเลือดกรุ๊ป O แต่เลือดกรุ๊ปอื่นก็สามารถบริจาคช่วยได้เช่นกัน เพราะทาง รพ.จะนำไปเปลี่ยนเป็นเลือดกรุ๊ป O เพื่อนำมาให้นิ้ง โดยทุกท่านสามารถบริจาคโลหิตได้ที่ ตึก 72 ปี รพ.ศิริราช ลงทะเบียนได้ที่ชั้น 1 ระบุชื่อด้วยว่า บริจาคโลหิต ให้ คุณ กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ขอบคุณล่วงหน้าและฝากช่วยกันแชร์ต่อด้วยครับ"

Sponsored Ad

    ล่าสุด นิ้ง กุลสตรี ได้ออกมาโพสต์ภาพช่อดอกไม้จากอดีตพระเอกคู่ขวัญชื่อดัง เอกรัตน์ สารสุข ที่ส่งมาให้ที่โรงพยาบาลเพื่อเป็นกำลังใจ ทำให้เจ้าตัวนึกถึงสมัยตอนที่เล่นละครรัตนโกสินทร์ด้วยกัน โดยได้ระบุข้อความบรรยายใต้ภาพไว้ว่า

    "ขอบคุณดอกไม้ช่อใหญ่ สีชมพูสวยงามมาก ของคุณ เอกรัตน์ สารสุข ทำให้นึกถึงสมัยตอนเราเล่นละครรัตนโกสินทร์ด้วยกัน กี่ปีผ่านมาแล้วเนี่ย พอจะจำกันได้มั้ยคะ..??"

.

.

    ทางทีมงานเพจ LIEKR ขอเป็นกำลังใจให้คุณนิ้งต่อสู้กับโรคนี้ไปให้ได้ และกลับมาแข็งแรงสดใสเหมือนเดิมนะคะ 

.

.

.

.

ที่มา : kulsatreestouch.thunder

บทความที่คุณอาจสนใจ