ชื่นชม "โบว์ แวนด้า" แม่เลี้ยงเดี่ยว โชว์ผลลัพธ์สอนลูกสาว "น้องมะลิ" เก็บออมเงินเป็นปึกๆ

LIEKR:

สุดยอดมากค่ะ ชื่นชมทั้งคุณแม่และคุณลูกเลย

    นับว่าเป็นอีกหนึ่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว สุดสตรองจริงๆ สำหรับ โบว์ แวนดา คุณแม่ผู้ทำงานหนักเพื่อ น้องมะลิ(ลูกสาว) และ พี่ออโต้(ลูกชาย) โดยแม่โบว์ไม่เคยเกี่ยงงาน ทั้งน้ำพริกแม่โบว์ ขายกาแฟ ขายครีม ทำงานหนักเลี้ยงครอบครัว ในวันที่สูญเสีย พระเอก ปอ ทฤษฎี สามี แม่โบว์ต้องทำหน้าที่เสาหลักครอบครัว ทั้งหาเงินเข้าบ้านพร้อมกับเลี้ยงดูลูกๆทั้งสองเป็นอย่างดี

    ต้องบอกว่าใครเป็นเป็นต้องรัก "น้องมะลิ" ลูกสาวคนเก่งของแม่โบว์ นอกจากจะฉายแววความสามารถทั้งเล่นดนตรี ร้อง เต้น ตั้งแต่เด็กแล้ว วินัยยังเต็มร้อยอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    โดยล่าสุด คุณแม่โบว์ก็ได้เผยโมเมนต์น่าชื่นชม ที่ลูกสาวมีวินัยในการออมเงิน ทั้งเหรียญและแบงค์ 20 จนเก็บได้เป็นเงินก้อนจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างในการรู้จักเก็บเงินจากน้อยนิดให้เป็นเงินก้อนโตได้ดีทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่โบว์โพสต์ภาพ น้องมะลิกับเงินเก็บ พร้อมเผยว่า "ที่หนูเคยถามแม่ว่า "แม่ให้หนูวันละใบสองใบเมื่อไหร่จะเยอะสักที" เห็นยังลิ ว่าเก็บวันละนิดวันละหน่อยผลออกมาเป็นยังไง 

    ถามหาเหรียญที่หยอดกระปุก รออึดใจเดียวใกล้เต็มกล่องและลิ ก่อนเพิ่มเติมข้อความว่า เก็บเองเก็บจริงนะคะ ไม่มีไปแลกที่ไหนมาน๊าา (ตอบคอมเม้นที่ถามว่าไปแลกมาป่าว)มี่รัดแบงค์ขอได้ที่ธนาคารนะคะ แต่ขอแบบที่ใช้นะคะไม่ต้องเยอะ เคยผ่านวันที่ไม่มีเงินเก็บและติดลบ เหมือน ต า ย ทั้งเป็นนะคะ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยการเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันออมเงินด้วย มีนิดมีหน่อย ออมเงินกันเถอะค่ะ สู้ๆนะคะทุกคน

 

Sponsored Ad

 

ส่วนเหรียญที่หยอดกระปุก รออึดใจเดียว ใกล้เต็มกล่องแล้วนะมะลิ ยังไม่เต็มดี รอเต็มอีกนิด เปิดกล่องจะได้ว้าวววว 

 

Sponsored Ad

 

เป็นหนูน้อยนักกิจกรรม ตั้งแต่เด็ก

แม่โบว์ ยังคอยส่งเสริมสนับสนุนลูกอยู่ตลอด

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้แฟนๆได้เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมทั้งคุณแม่และคุณลูก "วิธีในการเลี้ยงลูกนั้นสุดยอดจริงๆ", "สุดยอดเลยค่ะ แม่โบว์" , "เก่งมาก กว่าหนูจะเรียนจบสะสมไปเรื่อยๆ คุณแม่สอนดีมากค่ะ","น่ารักมากครับหนูมะลิ" พร้อมถามแม่โบว์ว่าเริ่มสอนน้องตั้งแต่กี่ขวบ ซึ่งแม่โบว์ ได้ตอบกลับไปว่า "สอนตั้งแต่ยังไม่รู้ความเลยค่ะ ตอนนั้นเป็นเหรียญ ให้หยอดกระปุกเอาจ้า" จนแฟนๆ บอกขอไปทำตามบ้าง งานนี้ต้องบอกเลยว่า สุดยอดทั้งคุณแม่คุณลูกเลยจริงๆ

.

แม่ขยัน ลูกก็ขยัน

.

.

.

.

ที่มา : vanda29

บทความที่คุณอาจสนใจ