ลูกสาวของ แองเจลิน่า โจลี่ วัย 15 คิดช่วยเหลือผู้คน อยากพัฒนาบ้านเกิด แม้จากมาตั้งแต่ทารก

LIEKR:

นี่คือความคิดของเด็กอายุเพียง 15 เท่านั้นเอง สุดยอดเลยค่ะ

        อย่างที่ทราบกันดีว่า แองเจลิน่า โจลีย์ และ แบรด พิตต์ ทั้งคู่ได้อุปการะเด็ก ๆ มาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมถึง 3 คนประกอบไปด้วย แมดด็อกซ์ ลูกชายคนโตเชื้อสายกัมพูชา ซาฮาร่า ลูกสาวเชื้อสายเอธิโอเปีย และ แพ็กซ์ เทียน ลูกชายเชื้อสายเวียดนาม 

        ซึ่งบรรดาลูก ๆ ที่โจลี่อุปการะมานั้นล้วนมาจากประเทศที่เธอได้เข้าไปทำงานในฐานะทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ประวัติของเด็กทั้งสามคนนั้นน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะสาวน้อยซาฮาร่า ที่ตอนนี้เรียกได้ว่ากลายเป็นพี่ใหญ่ของบ้านไปซะแล้ว เพราะนับตั้งแต่แมดด็อกซ์บินไปเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศเกาหลีใต้ ซาฮาร่าก็กลายเป็นมือขวาที่อยู่ข้างแม่ และคอยดูแลน้อง ๆ แทนพี่ใหญ่ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่ง ซาฮาร่า ก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาคุณ ๆ ไปทำความรู้จักกับ ซาฮาร่า มาร์ลีย์ โจลี่-พิตต์ (Zahara Marley Jolie-Pitt) ลูกสาวคนโตของตระกูลนี้กัน

        ซาฮาร่า เกิดที่ ฮาวาสซา ประเทศเอธิโอเปีย เด็กน้อยถูกอุปการะเมื่อปี 2548 โดย แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ ตั้งแต่เธอยังเป็นเด็กแบเบาะวัย 6 เดือน

 

Sponsored Ad

 

        แองเจลิน่า โจลี่ เคยให้สัมภาษณ์ว่า แม่ผู้ให้กำเนิดซาฮาร่าเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งโจลี่ยังได้กล่าวถึงความสำคัญของการให้ทุนการศึกษากับประเทศที่ด้อยพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคม

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม ในปี 2017 ได้มีข่าวออกมาว่า แม่ตัวจริงของซาฮาร่ายังไม่ได้เสียชีวิต และเธอได้ร้องผ่านสื่อเพื่อขอโอกาสที่จะได้พบหน้าลูกสาวสักครั้ง

 

 

Sponsored Ad

 

        "ฉันคิดถึงซาฮาร่าทุกวัน และอยากฉลองวันเกิดกับลูกสาวสักครั้งในชีวิต สำหรับฉันแล้ว แองเจลิน่ามีความเป็นแม่มากกว่าตัวฉันเสียอีก แองเจลิน่าอยู่กับซาฮาร่าตั้งแต่ยังเป็นทารก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าฉันจะไม่คิดถึงลูกสาวของฉันนะ" แม่ตัวจริงของซาฮาร่ากล่าว

        และได้บอกอีกว่า "ฉันอยากให้ลูกได้รู้จักฉัน และให้ลูกรู้ว่าเธอมีอีกครอบครัวที่เอธิโอเปีย ฉันอยากจะขอให้แองเจลิน่าให้โอกาสฉันได้คุยกับลูก ฉันไม่คิดว่านี่จะมากเกินไปที่จะขอ"

 

Sponsored Ad

 

        และมีรายงานว่า ครอบครัวของ แองเจลิน่า โจลี่ ได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดปีใหม่ 2020 ที่ประเทศเอธิโอเปีย ซาฮาร่า และ ไชโลห์ได้เข้าพบกับประธานาธิบดีหญิงคนแรกของเอธิโอเปีย 

Sponsored Ad

        ซึ่งซาฮาร่ายังได้ร่วมพูดคุยประธานาธิบดีเกี่ยวกับความสำคัญของการศึกษาในเด็กผู้หญิง และแผ่นอนามัยสำหรับเด็กผู้หญิงในโรงเรียน ซึ่งเป็นวิกฤตสุขภาพที่รุนแรงในภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศเอธิโอเปียอีกด้วย

        ต้องบอกเลยว่า ซาฮาร่า มาร์ลีย์ โจลี่-พิตต์ เป็นลูกไม่ใต้ต้นที่เดินตามแม่ในเรื่องของการเป็นนักมนุษยชนจริง ๆ ความคิดของเด็กอายุเพียง 15 ที่อยากจะช่วยเหลือผู้คน และพัฒนาประเทศบ้านเกิดของตน ถึงแม้ตัวเธอนั้นจะจากที่นั่นมาตั้งแต่ยังเป็นทารกก็ตาม

.

.

.

.

ที่มา : scmp, praew, Instagram zaharajp

บทความที่คุณอาจสนใจ