ปิติทั้งหัวใจ! "ในหลวง ร.10" พระราชทานกระเช้า ให้คุณยาย 106 ปี ไม่มีลูก เป็นขวัญกำลังใจ!

LIEKR:

ทรงพระเจริญ และขอให้คุณยายอายุยืนค่ะ

        ที่ตำบลสินปุน อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลตรีกัลย์สรรค์ จันทรเสน อัญเชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ "นางเผียน พิณนุรุต" อายุ 106 ปี ประกอบไปด้วย กระเช้าพระราชทาน ชุดเวชภัณฑ์ และชุดเครื่องนุ่งห่ม 

        พร้อมกันนี้พลตรีกัลย์สรรค์ จันทรเสน ได้นำกระแสพระราชดำรัสความห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อคุณยายเผียน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการดำรงชีวิตอีกด้วย จากนั้นคุณยายเผียน ได้ถวายข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่ลูกหลานทำไร่ทำนาปลูกเอง ผ่านพลตรีกัลย์สรรค์ จันทรเสน ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

Sponsored Ad

 

.

        สำหรับนางเผียน พิณนุรุต ปัจจุบันอายุ 106 ปี เกิดเมื่อปี 2456 ที่จังหวัดกระบี่ สมรสกับชื่น พิณนุรุต ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนย้ายมาอาศัยที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยยายเผียน ไม่มีบุตร และหลังจากสามี เ สี ย ชี วิ ต ได้อาศัยอยู่คนเดียว โดยมีนายสมภักดิ์ และนางบุปผา เกื้อหนุน รับดูแล 

 

Sponsored Ad

 

        ยายเผียนดำรงชีวิตอย่างเรียบง่าย อัธยาศัยดี มีสุขภาพตามวัย ซึ่งการได้รับสิ่งของพระราชทานในครั้งนี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

        จากนั้นพลตรีกัลย์สรรค์ จันทรเสน เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านเมรัย หมู่ที่ 5 ตำบลสินปุน อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้มีการออกหน่วยแพทย์พระราชทานให้บริการราษฎร และมอบเครื่องเขียนพระราชทาน โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการ คณะครู ผู้นำท้องถิ่น จิตอาสา และประชาชนให้การต้อนรับ

 

Sponsored Ad

 

.

        โดยพลตรีกัลย์สรรค์ ได้เปิดกรวยถวายเครื่องราชสักการะ หน้าพระบรมสาธิตลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้นนางสาวเรณู สิทธิฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเมรัย ได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ก่อนจะร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ มอบเครื่องเขียนพระราชทานให้นักเรียนจำนวน 30 ชุด จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่พระราชทาน และเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน พร้อมกับเยี่ยมเยียนราษฎรที่มาต้อนรับในครั้งนี้ด้วย

.

.

ข้อมูลและภาพจาก siamrath

บทความที่คุณอาจสนใจ