ธรรมชาติกลับคืน หลังอิตาลีปิดประเทศ พบโลมาและสัตว์อื่นๆ โผล่กลางแม่น้ำในรอบ 60 ปี

LIEKR:

ธรรมชาติสวยงามมากจริงๆ แต่ภาพสุดท้ายไม่รู้ว่าชาวเมืองดีใจหรือกลัวกันแน่?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เป็นที่รู้ดีกันว่าตอนนี้ทุกคนกำลังเผชิญหน้ากับไวรัสตัวใหม่ โควิด-19 ที่โหมกระหน่ำทั่วยุโรปเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ทำให้ประเทศอิตาลีถึงขั้นต้องปิดเมือง ปิดประเทศไป ซึ่งในอดีตที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายแสนคนมารวมตัวกันที่อิตาลีทุกวัน แต่ด้วยเหตุนี้เอง ผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นก็เกิดได้ค้นพบสิ่งที่น่ายินดีอย่างหนึ่งก็คือ พวกเขาเห็นปลาโลมาในท่าเรือคานาเรียเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 60 ปี!

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่ประเทศอิตาลีประกาศปิดเมืองก็ทำให้สภาพแวดล้อมในท้องถิ่นกลับมาสามารถหายใจได้อีกครั้ง และนี่คือภาพปัจจุบันของเมืองเวนิส หรือ เวเนเซีย (Venezia) เมืองหลวงของแคว้นเวเนโตทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี เป็นนครแห่งสายน้ำที่ประกอบขึ้นด้วยเกาะเล็กๆ

 

Sponsored Ad

 

 

.

    ทั้งเมืองเวนิสจึงเต็มไปด้วยคลองเล็กคลองน้อยนับร้อยที่ถูกเชื่อมต่อด้วยสะพานกว่า 400 สะพาน โดยมรคลองขาดใหญ่ที่ชื่อว่า แกรนด์ดาแนล (Grand Canal) ไหลผ่านกลาง และทำให้การคมนาคมในเมืองเวนิสจึงมีเพียงแค่เรือ จักรยาน และการเดินเท้า ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เวนิสจึงเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดติดอันดับต้นๆของโลก 

 

 

Sponsored Ad

 

    จากเดิมที่มีเรือพายไปมามากมาย แต่หลังจากที่รัฐบาลประกาศปิดเมือง ก็มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นชัดเจนมาก เพราะตอนคนในท้องถิ่นสามารถเห็นปลาว่ายน้ำไปมาในแม่น้ำมากขึ้น น้ำก็ใสสะอาดมากขึ้น เรือและผู้คนก็หายไป แต่มีฝูงหงส์ที่สง่างามกว่า นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยยอมรับว่าความเข้มข้นของไนโตรเจนไดออกไซด์เหนืออิตาลีลดลงอย่างมากทำให้ท้องฟ้าแจ่มใส และน้ำใสสะอาด

.

 

Sponsored Ad

 

    ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ต่างพากันพูดว่า “นอกเหนือจากเหตุการณ์ครั้งนี้ที่นำพาการสูญเสียของผู้คนจำนวนมาก ยังมีสิ่งที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้นอีกด้วย” แม่น้ำสายต่างๆ เงียบสงบปราศจากเสียงรบกวนของนักท่องเที่ยว  และชาวเมืองเวนิสกลับมามีชีวิตเมื่อหลายศตวรรษก่อน ผู้คนต่างพากันหลบอยู่แต่ในบ้านของตนเอง นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง วาดภาพสีน้ำมัน เด็กๆ ก็เล่นกันอยู่แต่ในบ้าน 

 

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามมันก็ทำให้ธรรมชาติได้กลับคืนมาอีกครั้ง บรรดาสัตว์ต่างๆ พากันออกมาแวกว่ายในแม่น้ำทั่วเมืองเวนิส ดังภาพที่เราได้เห็นกัน มีชาวเมืองเวนิสรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก พากันถ่ายภาพ ถ่ายคลิปเพื่อบันทึกความทรงจำครั้งหนึ่งในประวัติศาตร์

 

.

 

Sponsored Ad

 

    และผู้โพสต์ยังบอกอีกว่า หลังจากที่ผู้คนพากันอยู่แต่ในบ้าน น้ำในแม่น้ำทั่วเมืองสะอาดใสขึ้นมาก จนเห็นได้อย่างชัดเจน มันคือสิ่งที่ดีมาก ดีต่อคนและสัตว์บนโลกจริงๆ 

 

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ชมคลิป โลมาแวกว่าย

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา : ettoday | เรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ