ลูกสาวงอนพ่อ ที่ไม่พาไปเที่ยวตามสัญญาที่ให้ไว้ ก็เลยขอแก้เผ็ด แม่เห็นแล้วยังขำไม่หยุด

LIEKR:

ดังนั้น อย่าสัญญาอะไรกับลูกไปเรื่อย ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ก็ไม่ควรไปรับปากนะ ไม่งั้นอาจจะเจอเหมือนพ่อคนนี้

    โดยทั่วไปแล้วเด็กเล็กมักจะแสดงออกทางอารมณ์ผ่านการกระทำและคำพูด เพราะเด็กๆ จิตใจอ่อนโยน ค่อนข้างไร้เดียงสา ไม่มีความคิดที่ลึกซึ้งมากเท่าผู้ใหญ่ ดังนั้นการอบรมสั่งสอนของพ่อแม่ที่มีต่อลูกจึงมีความสำคัญเป็นพิเศษ และอาจกล่าวได้ว่าการใช้เวลากับพวกเขามากๆ ก็เป็นการอบรมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กเช่นกัน

    สื่อนอกเผยเรื่องราวของคุณพ่อท่านหนึ่งที่ตอนแรกสัญญากับลูกสาวว่า ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะใช้เวลากับลูกสาวและเล่นกับเธอ พาออกไปเที่ยวสวนสนุก แต่ทว่าผ่านไป สองอาทิตย์แล้วพ่อก็ไม่ทำตามสัญญาเลย และวันเสาร์นี้ก็เช่นกัน ลูกสาวใส่ชุดกระโปรงเจ้าหญิงแสนสวยรอพ่อพาไปเที่ยวแล้ว แม่ของเด็กเล่าให้ฟังว่า ลูกสาวพูดตลอดทั้งอาทิตย์เลยว่า “เดี๋ยวพ่อจะพาไปกินไอศกรีมเย็นฉ่ำและนั่งรถไฟเที่ยวชมอุทยาน” พูดไปด้วยยิ้มดีใจไปด้วย ดูลูกมีความสุขเอามากๆ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าพอตกเย็น พ่อกลับมาด้วยอาการที่เมาและไม่มีเรี่ยวแรง เนื่องจากพ่อไปคุยธุระเรื่องงานทั้งวัน และดื่มหนักไปหน่อย พอกลับถึงบ้านก็ทิ้งตัวนอนที่โซฟาทันที ในตอนนั้นลูกสาวรู้ได้เลยว่า พ่อลืมนัดที่ให้ไว้กับเธอแน่ๆ ลูกสาวงอนมาก ก็เลยอยากสั่งสอนพ่อที่ผิดสัญญา เดินเข้าไปในห้องแล้วเอาสีเมจิกออกมา 

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็เริ่มลงมือระบายสีบนใบหน้าของพ่อ แต่งเติมใบหน้าพ่อให้มีสีสัน คุณแม่เล่าว่าตอนที่ลูกสาววาดหน้าพ่อ ในปากก็บ่นพึมพำอยู่คนเดียวว่า “หนูจะวาดให้เป็นหมูเลย วันๆ ก็เอาแต่ไปดื่มเหล้าไม่พาหนูไปเที่ยว” คุณแม่รีบคว้ามือถือมาถ่ายรูปขณะที่ลูกสาวกำลังวาดหน้าพ่อ จากนั้นก็โพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมายว่า

    “น่ารักจริงๆ”

    “ขอพื้นที่ในหัวใจของพ่อให้หนูบ้างนะ พ่อ”

    “รู้ไหมว่า เด็กเฝ้ารอคอยพ่อแม่ใช้เวลาร่วมกับเขามาก”

    “พ่อที่ไม่รักษาสัญญาต้องเจอแบบนี้”

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีคุณพ่อท่านอื่นๆ ออกมาโพสต์พฤติกรรมที่โดนลูกทำโทษ

    เรียนออนไลน์เป็นเหตุแท้ๆ ลูกก็เลยหากิจกรรมทำกับพ่อ

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนภาพนี้ไม่รู้ว่าพ่อไปทำอะไรให้ลูก ลูกถึงกับต้องจัดเซอร์ไพรส์ใหญ่ให้เลย และตอนนั้นก็เป็นวันพ่อสากลด้วย ถือซะว่าเป็นของขวัญเนื่องในวันพ่อแล้วกันนะ อยากเห็นหน้าพ่อตอนตื่นนอนจริงๆ

    ความจริงเวลาสัญญาอะไรไว้กับลูกก็ควรทำให้ได้ หากทำไม่ได้ก็อย่าสัญญาไปเรื่อย เพราะเด็กจะเอาเป็นตัวอย่างและที่สำคัญกว่านั้นคือ เด็กจะรู้สึกผิดหวังเอามากๆ และด้านล่างนี้ก็มีลักษณะที่คล้ายกับข่าวข้างต้น ที่ลูกวาดหน้าพ่อตอนเผลอหลับ ไปชมกันเลย

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<

ที่มา juduo | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ