"ฟิล์ม รัฐภูมิ" เปิดใจอีกครั้ง รอบนี้ธุรกิจเจ๊ง สูญเงิน 8 หลัก ปิดตัว 5 กิจการ ย้อนเล่าอดีตทำแม่เสียใจ

LIEKR:

#ฟิล์มรัฐภูมิ ย้อนเล่าชีวิต... "พอมันได้มันก็เหลิง แต่พอมันเสียหน้ามืด พอหน้ามืดก็อยากได้คืน พออยากได้คืนก็เล่นไปเรื่อยๆ จนมันเสีย"

    ต้องบอกเลยว่ารับบทบาทหลายอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับศิลปินหนุ่ม "ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" ที่ตอนนี้เป็นทั้งนักแสดง รวมไปถึงงานเบื้องหลังและนักธุรกิจ ก่อนจะหันมาสนใจลงสนามการเมืองอย่างจริงจัง

    สำหรับนักร้องและนักแสดง 9 ชีวิต อย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจ เผยชีวิตตอนนี้นั่งแท่นเป็นผู้กำกับโฆษณาสินค้าแบรนด์ดังผ้าอ้อมเด็ก มีมี่ ปาป๊า mimi papa 

 

Sponsored Ad

 

   ซึ่งคุณหลี่ เซิ่งเจียว ประธานบริหาร บริษัท โกลเด้น ชาวเวอร์ เทรดดิ้ง จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กขายดีที่ 1 ของไทย ร่วมกับ ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ได้ทุ่มงบกว่า 3 ล้านบาท ร่วมงาน ฟิล์ม รัฐภูมิ มั่นใจสินค้าดี มีคุณภาพ พร้อมลุยตลาดไทย และจีน ฝ่าวิกฤต

 

Sponsored Ad

 

    โดย ฟิล์ม ได้อัปเดตว่าธุรกิจร้านอาหาร , ร้านกาแฟ , ร้านชาบู , หมูกระทะ,  มินิมาร์ท ขอปิดกิจการถาวร เนื่องจากสู้ค่าเช่าไม่ไหวจากสถานการณ์ที่เจอในตอนนี้ รับกิจการที่ปิดตัวลงไปเสียหายคิดเป็นมูลค่า 10 กว่าล้านบาท ส่วนตัวไม่ท้อใจ เพราะคิดแผนสำรองรับมือกับโควิดไว้ล่วงหน้าแล้ว

    ส่วนตอนนี้กิจการที่เหลืออยู่ คือธุรกิจออนไลน์สอนการตลาด บริษัทนำเข้าประเทศจีน สกินแคร์ความงาม และบริษัทโปรดักชั่นยังคิดว่ายังทำไปได้รอดอยู่

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้เล่าย้อนไป ครั้งหนึ่งในชีวิตเคยติดการwนัน วันเดียวหมดตัว "ใช่ครับ ตั้งแต่สมัยเรียนที่อังกฤษ แต่ตอนนั้นเข้าวงการแล้ว คือไปเรียนมันก็ไม่มีอะไรทำ มันว่าง เรียนอย่างเดียว ที่ต่างประเทศคาสิโนมันอยู่ทุกจุด เรียนเสร็จไม่มีอะไรทำ แล้วเราเป็นเด็กไม่เคยอยู่เมืองนอก มันก็เดินเข้าไป พอเล่นแล้วก็รู้สึกมันสนุก รู้ตัวอีกทีเสียเป็นหลักล้าน ก็เรียกว่าติดแหละครับ เสียหลักล้านนี่วันเดียวก็หมดแล้วครับ"

 

Sponsored Ad

 

    เข้าถี่ยิบเลย ถี่ยิ่งกว่าเรียนอีก คือมันสะดวกสบายในการเดินทาง มันอยากจะเข้าก็เข้าได้เลย เพราะโรงเรียน แล้วก็บ่อน แล้วก็บ้าน มันอยู่ระหว่างทางกันอยู่แล้ว เราก็เบื่อไม่ได้ทำอะไร เรียนเสร็จก็ไปแวะเล่นหน่อย แล้วมันสนุก พอมันได้มันก็เหลิง แต่พอมันเสียหน้ามืด พอหน้ามืดก็อยากได้คืน พออยากได้คืนก็เล่นไปเรื่อยๆ จนมันเสีย 

    พอเสียไปเยอะเราก็รู้สึกว่า อุ๊ย! ทำอะไรอยู่วะเนี่ย มันไม่มีเงินจะเล่นแล้ว ก็เดินดาวน์ๆ กลับบ้านแล้วก็แบบ อะไรวะ ทำไมชีวิตเป็นอย่างนี้ แย่ๆ เสียมากสุดคือ 1 ล้านบาท เสียประมาณนี้แหละผมก็เลยตื่นไง ไม่ไหวแล้ว กลัว”

 

Sponsored Ad

 

    แม่ไม่รู้ ถ้ารู้คงโดนเละ แม่อยู่กับผมตลอด แม่ก็อยู่ที่นั่นด้วย แต่แม่ไม่รู้ว่าผมเล่น แต่แม่นอนอยู่กับผมตลอด เพราะอยู่บ้านเดียวกันตลอด แม่ไม่รู้ ถ้ารู้ก็โดนสิครับ รู้ก็เละเลย ใช้เวลาแบบนั้นกี่เดือนจำไม่ได้ แต่อยู่เป็นเดือน ผมก็แวะอยู่อย่างนั้น แต่เสียหนักสุดจนเบลอ จนหมดตัว หมดเงินเก็บ เราเตรียมเงินเก็บเป็นเงินสดไป คือเมื่อก่อนมันเป็นเงินสด มันไม่ได้โอน

 

Sponsored Ad

 

     เราเตรียมเงินสดเราไป ก็โอเคเราอยู่ประมาณนี้ ประมาณ 2 ปีถึงแน่นอน เพราะว่าเราก็ทำงานด้วยอะไรด้วย แล้วเราก็อยู่กับแม่ แล้วก็ทีมงาน มีไปถ่ายรายการถ่ายอะไรกัน แต่อยู่ได้ประมาณไม่กี่เดือน ก็หมดหมดเลย เพราะว่าติดการwนันก่อน แต่ตอนหลังก็มาตื่นได้ก็งงกับตัวเองเหมือนกัน ว่าทำไมความเพลิน ความสนุกมันเป็นแบบนี้วะ

    เป็นบทเรียนสอนตัวเอง “สอนเลย ก็กลัวไปเลย (ไม่ไปเล่นอีกเลย?) เล่นดิ แต่ว่าไม่บ้า เล่นสนุกๆ มากกว่า มันก็มีบ้าง แต่ก็คงแบบว่าไม่ใช่บ้าเลือดแบบเมื่อก่อน เมื่อก่อนก็คึกคะนองด้วย”

Sponsored Ad

    แม่มารู้ตอนไหน “หลังๆแล้ว กลับมาเมืองไทยแล้ว ตอนนั้นแม่ไม่รู้ ผมโทร.บอกให้พี่ชายเอารถไปขาย แล้วก็ส่งเงินไปให้ เมื่อก่อนมันลำบากต้องส่งเงินส่งอะไร รถคันนั้นก็คือขายเลย เพราะมันไม่มีตังค์แล้ว มันหมดตูดเลยตั้งแต่แรก แม่ก็ไม่งงที่ผมขาย เพราะผมขายรถเข้าออกอยู่แล้ว 

    แต่ผมก็บอกเขา พอบอกเขา เขาก็เสียใจ เขาก็สอนเราว่าไม่น่าไปเล่นเลย เราก็รู้สึกผิดนะ ก็ไม่กลับไปจุดนั้น แล้วก็เอามาเล่าเตือนน้องๆ ทุกคน พอดีรายการเขาถามเรื่องการอยู่ต่างประเทศพอดี ผมก็ไม่ค่อยเล่าให้ใครฟังหรอก แต่ผมก็จะบอกทุกคน ว่าเล่นมันต้องมีลิมิตนะ เล่นได้ไม่ผิด มันไม่ใช่เรื่องผิด แต่จะต้องเตือนตัวเอง ไม่ให้ผีมันสิง”

    ส่วนตัวผมมองว่ามันเป็นเรื่องปกตินะ สังคมเจริญแล้วมีหมด แต่ผมแค่มองว่ามันอยู่ที่ตัวคุณ คือแข็งพอไหม จิตใจแน่วแน่ไหม ไม่ใช่ไปหลงระเริงกับมัน เพราะไม่มีใครรวยหรอกพูดเลย มีแต่ความสนุก ผมก็เลยคิดว่าเรื่องนี้น่าจะสอนเด็กๆ สอนคนที่เขาอยู่ต่างประเทศได้ดี ผมก็ไม่ได้เล่าในเชิงทุกข์ แต่ในวันนั้น ถ้าเป็นผมทุกข์ ทุกข์มากแต่ผ่านมาแล้ว ก็เลยเล่าเป็นสนุกๆ ไป เป็นอุทาหรณ์ไป

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : filmrattapoom

บทความที่คุณอาจสนใจ