หนุ่มเซอร์ไพรส์แม่สร้าง "บ้านไม้" หลังเล็ก ๆ เป็น"ของขวัญวันเกิด" ข้างในน่าอยู่มาก

LIEKR:

น่าอยู่มากๆ

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  ชาวเมืองไอนด์โฮเวน ประเทศเนเธอร์แลนด์  แคสเปอร์ โชลส์(Caspar Schols)ทำตามคำขอร้องของแม่ที่อยากจะได้บ้านริมทะเลสาบเขตชานเมือง สร้าง จึงได้สร้างบ้านไม้หลังเล็กให้แม่ เขาลงมือคิดออกแบบ,ซื้อวัสดุ,สร้างต่อเติมด้วยตนเอง ทุกวันทำงานหนักยุ่งอยู่กับการสร้างบ้านหลังนี้  หลังจากสร้างเสร็จผลงานของเขาทำให้ทุกคนต้องตกใจ!

    แคสเปอร์กล่าวว่าความฝันของแม่คือ อยากจะได้บ้านไม้หลังเล็กๆ เมื่อเปิดประตูก็เจอสวนหน้าบ้านของตนเอง สามารถได้กลิ่นไม้ของบ้านและกลิ่นหอมของดอกไม้พืชต่างๆที่ปลูก กลิ่นทะเลสาบ ช่างเป็นภาพี่งดงามจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    แคสเปอร์ที่จริงแล้วไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับการสร้างบ้านเลย แต่เขามีความคิดของตนเอง เมื่อคุณแม่ขอร้องให้เขาช่วยสร้างบ้านพักหลังเล็กๆสำหรับปลดเกษียณให้หน่อย เขารีบตกลงรับปากทันทีและตัดสินใจใช้เสื้อขนสัตว์ของดักลาสเป็นวัสดุในการก่อสร้าง

 

Sponsored Ad

 

      แคสเปอร์ใช้เวลาในการก่อสร้างกว่า 6เดือน เขาตั้งใจจะเอาบ้านหลังนี้เป็นของขวัญวันเกิดของแม่ เพื่อจะทำเซอร์ไพรซ์  มองจากภายนอกไม่เห็นความพิเศษอะไรตรงไหน แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไป ดึงออกมาดู คุณก็จะสามารถเห็นว่า บ้านหลังเล็กนี้กลายเป็นบ้านที่มีพื้นที่กว้างขึ้น ตรงกลางยังสามารถสองเห็นสวนรอบๆบ้านได้ด้วย  เหมือนกำลังใช้บ้านเล่นมายากลเลย!

    แคสเปอร์บอกว่า เขาแค่อยากจะสร้างบ้านที่สามารถหยึดหยุนได้ เหมือนกันเสื้อขนสัตว์ ผมได้แรงบันดาลใจจากเสื้อขนสัตว์ของดักลาส คุณสามารถปรับเปลี่ยนบ้านได้ตามความต้องการ เหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนเข้าเปลี่ยนออก

 

Sponsored Ad

 

    แม่ของเขาแทบไม่เชื่อสายตาว่าแคสเปอร์จะสามารถสร้างบ้านแบบนี้ได้ เขาหลงรักบ้านหลังนี้ขึ้นมาทันที

Sponsored Ad

    แม่ของเขากล่าวว่า "ฉันชอบที่จะมีคืนที่สบายผ่อนคลาย ข้างเตาผิง สัมผัสบรรยากาศบ้านที่มีเพดานโปร่งแสง สามารถจัดปาร์ตี้ปิ้งย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆ ตอนนี้หลานสาวของฉันก็ยืมบ้านหลังนี้ของฉัน เพื่อเป็นเวทีแสดงการเต้นรำของเขา" ญาติๆต่างพากันชื่นชมบ้านหลังนี้มาก อยากที่จะอยู่บ้านหลังนี้จริงๆแล้วสิ!   ว่าแล้วก็ยกนิ้วให้ลูกชายที่น่ารักคนนี้เลย!

ชมคลิปความตื่นตาตื่นใจของบ้านเลย

    โบราณว่าไว้ "อย่าดูคนแต่เพียงรูปกายภายนอก" บ้านก็เหมือนกันนะ นึกไม่ถึงบ้านหลังเล็กๆแบบนี้จะมีสิ่งที่น่าประหลาดใจมากมายอยู่ภายใน เยี่ยมจริงๆเล้ย!

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ