สาวไทยรีวิว "งานแต่ง" ครั้งแรกในชีวิต ที่ใช้งบไม่เกิน 20,000 บาท รวมค่าสินสอดแล้ว

LIEKR:

"การแต่งงานไม่ได้การันตีทุกอย่างในชีวิตคู่ หากเกิดจากความรักแล้ว มันสมบูรณ์แบบทุกงานค่ะ" เจ้าสาวกล่าว

    สำหรับคู่รักท่านไหนที่กำลังคิดเรื่องแต่งงานอยู่ วันนี้แอดมินจะขอนำรีวิวการแต่งงาน จากสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งมาฝาก ซึ่งเป็นการแต่งงานครั้งแรกในชีวตของเธอ กับงบไม่เกิน 20,000 บาท โดยเจ้าของกระทู้ได้ระบุข้อความว่า…

    สวัสดีค่ะ ก่อนจะเขียนกระทู้นี้ เราได้อ่านกระทู้นึง ที่มีคนตั้งประมาณว่า จะดีมั้ยหากเราต้องกู้เงินมาแต่งงานแล้วเป็นหนี้สินในตอนหลัง อะไรประมาณนี้ค่ะ เราไม่ได้ไปตอบกระทู้หลอกนะคะ แต่จะมาเล่าให้ฟัง ว่าเราใช้งบในการแต่งงานไม่ถึง 20,000 บาท บอกก่อนว่าเราเป็นอิสลามนะคะ สามีเราเป็นพุทธค่ะ 

 

Sponsored Ad

 

    เราคบกันมา 4 ปี สามีเราไม่เคยเจอพ่อเราเลย เพราะเราเคยบอกว่าพ่อเราค่อนข้างดุและหากรู้ว่าเราคบกันคงถามไถ่ถึงงานแต่งแน่ๆ ซึ่งเราเองก็ยังไม่คิดและไม่พร้อมค่ะ เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรามากๆ อีกอย่างพ่อแม่เรารู้จักคนเยอะ ช่วยงานมาก็มาก หากแต่งงานคงไม่ใช่เรื่องเล็กๆแน่ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ยังไกลกับตัวเรามากๆ

 

Sponsored Ad

 

    จนวันนึงค่ะเรามีปัญหาใหญ่ในชีวิต เป็นปัญหาที่ทำให้เราล้มเลยค่ะ รู้สึกสิ้นหวังผิดหวังในชีวิตมากๆ จนแทบอยากจะตาXเลย ไม่อยากมีชีวิต แต่ก็มีแฟนเราคนนี้ ที่อยู่ข้างๆ ฉุดมือเราขึ้น ทำให้เราเข้มแข็ง มันทำให้เรารู้สึกว่า ผู้ชายคนนี้แหละแกร๊รรรร ที่ชั้นจะอยู่ด้วยตลอดชีวิต ก็เลยตัดสินใจพาแฟนไปเจอพ่อค่ะ แล้วก็ถามแฟนว่า มาอยู่บ้านเรามั้ย5555+ แฟนก็ตามใจเราค่ะ ก็คุยเรื่องแต่งงานกัน แม่เราก็แบบตื่นเต้น จะต้องเชิญญาติบ้านนี้ หุงข้าวกี่หม้อ ทำอาหารอะไรบ้าง คือแม่เรามาเต็มมาก

 

Sponsored Ad

 

    แต่คือเรามีความคิดไว้ของเราเองอยู่แล้วค่ะ ว่าเราจะไม่แต่งงานใหญ่ เราไม่ชอบรับแขก และแฟนเราเป็นคนต่างศาสนา เราไม่อยากกดดันแฟนเรา บ้านแฟนเรา และที่สำคัญเราอยากให้งานมีแต่คนที่สำคัญจริงๆ เราก็เลยตัดสินใจถามแม่ค่ะ ว่าซีเรียสเรื่องซองมั้ย เพราะแม่เราช่วยงานไว้เยอะ แม่เราตอนแรกเค้าก็คงแอบผิดหวังนะคะ แต่คงไม่ใช่เรื่องซองหลอก แม่เรากลัวญาติคนอื่นๆจะบ่นค่ะ แต่สุดท้ายเเม่ก็ตามใจเราเลย เราใช้เวลาเตรียมงาน 7 วันค่ะ เริ่มต้นด้วยเรื่องสถานที่ เราไม่ได้จัดที่บ้าน เพราะเรามีที่ ที่เราคิดว่าอยากจจะจัดงานแต่งไว้ในใจแล้วค่ะ คิดเล่นๆก็ไม่ได้คิดว่า วันนึงจะได้แต่งจริงๆ และเชื่อมั้ยคะว่าเราไม่เคยไปที่ร้านนี้ด้วย ดูรีวิวจากในเว็บมา เราก็โทรไปสอบถามรายละเอียดค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    ที่เราเลือกร้านอาหารนี้ เพราะเป็นร้านอาหารอิสลามค่ะ ทำเลไม่ไกลจากบ้านเรามาก ที่สำคัญบรรยากาศในร้าน ตกแต่งถูกใจเรามาก เราin box ไปคุยรายละเอียดค่ะ โดนแจ้งว่าเราจะจัดงานไพรเวทนิกะห์ ทางร้านก็ถามเราว่ามีแขกมาร่วมงานประมาณกี่คนค่ะ เราแจ้งจำนวนไปว่าไม่เกิน 25 คน ทางร้านแจ้งเราว่า หากปิดร้าน จะคิดค่าอาหาร รวมทั้งแขกไม่เกิน 40 คน ในราคา 30,000 บาท. แต่ถ้าไม่ปิดร้าน ก็จะคิดเป็นจำนวนโต๊ะ นั่ง 5 คน 2,000 บาท จึงตกลงกันที่ แขก 25 คน ราคา 10,000 บาท โดยทางร้านจัดโซนส่วนตัวให้ แล้วทำพิธีตามศาสนาได้ที่ชั้นบนของทางร้าน. เราตกลงวันที่เวลา แล้วโอนมัดจำไปที่ราคา 5,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเรามีแขกน้อยจัง บอกเลยค่ะว่าคัดมาเป็นแต่ผู้ใหญ่ที่สำคัญจริงๆ มีเพื่อนสนิทเรา 2 คนในบรรดาแขกทั้งหมด เรียกได้ว่า ลับเฉพาะคนรู้ใจจริงๆค่ะ ขั้นตอนต่อมา คือเราต้องเตรียมพร้อม คือชุดเจ้าสาวค่ะ ในหัวของเรานะคะ ชุดเจ้าสาวของเราคือออกแนวมินิมอล น้อยๆ เรียบๆพอ เราจึงไปหาชุดแต่งงานวินเทจในig.ค่ะ จนได้ชุดที่ถูกใจในราคา 1,790 บาท แต่แล้วก็เหมือนฟ้าลองใจค่ะ ก่อนถึงวันแต่ง 3 วัน ร้านที่เราสั่งชุด แจ้งว่าเอาชุดไปคลีนแล้วร้านรีดชุดเราไหม้ค่ะ ตอนนั้นคือไฟลนก้นมาก เรารีบหาชุดใหม่ค่ะ จะสั่งร้านเดิมก็คือไม่โอเคละ ช้ามากๆ ทั้งๆที่เราก็แจ้งว่าเราต้องใช้อีกไม่กี่วัน ตอนนั้นคือนอยด์ละ ดีว่ายังโชคดี ไปได้ชุดอีกร้านที่เป็นไซส์เรา ถึงจะไม่ถูกใจ100% แต่ก็ตัดสินใจสั่งแบบไม่ลังเล. แถมเจ้าของร้านยังน่ารัก รีบคลีนชุดส่งให้วันนั้นเลย เราจ่ายน้อยกว่าเดิมด้วย ชุดแต่งงานในราคา 1,270 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนชุดเจ้าบ่าวเราสั่งในigเหมือนกันค่ะ ราคา 990 บาท. เรื่องต่อมาคือแต่งหน้าคลุมผม เราตัดสินใจแต่งเองค่ะ ด้วยพื้นฐานที่พอมี เคยมีญาติมีเพื่อนใช้แต่งออกงานบ่อยๆ และมั่นใจในฝีมือตัวเองมากกว่าคนอื่นเลย ประหยัดค่าช่างตรงนี้ไปค่ะ 


    อีกเรื่องคือช่างภาพ ต่อให้เป็นงานเล็กๆ แต่ก็ใครก็อยากเก็บภาพสวยๆไว้ใส่อัลบั้ม หรือไว้บันทึกความทรงจำดีๆใช่มั้ยคะ เราคงโชคดีอีกเรื่อง ตรงที่มีน้องชายเป็นตากล้องนี้แหละคะ นางยินดีช่วยโดยไม่รับสินน้ำใจเลยค่ะ แค่เอ่ยปากนางเคลียร์คิวให้เรียบร้อย ที่เหลือก็เป็นหน้าที่พ่อแม่ประสานเรียนเชิญผู้ใหญ่ในพิธีค่ะ

Sponsored Ad

    จนถึงวันแต่งงาน เรานัดแขกทุกคนรวมตัวที่บ้านและนั่งรถไปพร้อมกันค่ะ ไปถึงร้าน ที่ร้านก็ตัดเตรียมอาหารเครื่องดื่มรอ และให้เราขึ้นไปทำพิธีด้านบนค่ะ

    ค่าสินสอดตามหลักศาสนาคือ 125 บาทค่ะ อาหารในราคาโต๊ะละ 2,500 บาท สำหรับเราให้ 10/10 ค่ะ


    "การแต่งงานไม่ได้การันตีทุกอย่างในชีวิตคู่ หากคุณพอใจที่จะแต่งงานแบบไหน คุณก็ทำมันค่ะ เราพอใจในงานของเรา พอใจที่มีแขกร่วมงาน 25 คน เราพอใจกับชุดแต่งงานราคา 1,270 บาทของเรา และที่สำคัญ งานแต่งงาน ทุกงาน หากเกิดจากความรักแล้ว มันสมบูรณ์แบบทุกงานค่ะ"

.

.

.

.

ที่มา : abbaroi

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ