เปิดประวัติ "โบว์ เมลดา" จากนางเอกแถวหน้า ช่อง7 สู่นางเอกคนใหม่ ช่อง3 คู่กับณเดช

LIEKR:

บอกเลย นางเอกคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเพียงอย่างเดียวนะ

    โบว์ เมลดา นางเอกสาวหน้าหวานที่กำลังถูกจับตามองว่าเป็นดาวรุ่งคนใหม่ของวงการบันเทิงช่อง 3 เราจะพาไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น บอกเลยว่านางเอกคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเพียงอย่างเดียว

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : ชมพัฒนาการความสวย "โบว์ เมลดา" จากซุปเปอร์โมเดล สู่นางเอกแถวหน้า สวย เก่ง มีความสามารถ

 

Sponsored Ad

 

    เป็นสาวที่กำลังฮอตมาก ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับนางเอกดาวรุ่งของวงการบันเทิง "โบว์ เมลดา สุศรี" ที่นอกจากความสวยแล้ว เธอยังเป็นนางเอกที่มากความสามารถทั้งในเรื่องการแสดง ร้องเพลง และเดินแบบ นี่สินะที่เขาเรียกว่าสวยครบสูตร ! ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้หลายคนตกหลุมรักและอยากรู้จักเธอมากขึ้น งานนี้เราจึงได้นำประวัติ 9 เรื่องน่ารู้ ของ โบว์ เมลดา คนนี้มาฝากกัน

1. ประวัติ โบว์ เมลดา

 

Sponsored Ad

 

    โบว์ เมลดา สุศรี เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2539 จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย สายศิลป์ ภาษาญี่ปุ่น จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง และจบระดับปริญญาตรีจาก คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์

    สำหรับวีรกรรมในวัยเด็กของเธอ เห็นหน้าหวาน ๆ แบบนี้ก็แสบใช่เล่น เพราะเธอเคยฉี่ใส่กางเกงตอนเรียนอนุบาลมาแล้วตอนเล่นซ่อนแอบกับเพื่อนอยู่ หรือเคยหยิบขนมออกจากร้านค้าไปเลย ไม่จ่ายเงิน รอให้แม่มาจ่ายทีหลังก็มี เรียกได้ว่าเป็นเด็กที่แสบซนไม่เบาเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 


2. ที่มาของชื่อเล่น

    หลายคนอาจจะคิดว่าชื่อเล่นของโบว์ มาจากโบว์ผูกผม แต่ความจริงแล้วมีที่มาจากช่วงที่เครื่องบินโบอิ้งตก เพราะจริง ๆ แล้วเธอมีชื่อเล่นว่า "โบอิ้ง" นั่นเอง


 

Sponsored Ad

 

3. เคยเป็นอดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป

    โบว์ เมลดา สุศรี ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงในฐานะนักร้องสาวจากค่ายกามิกาเซ่ โดยในอดีต โบว์เคยเป็นสมาชิกของวง Kiss Me Five จากค่ายกามิกาเซ่ ซึ่งมีเพลงที่มีชื่อเสียงหลายเพลง อาทิ เพลง Ab (แอ๊บ) ที่มียอดผู้ชมในยูทูบกว่า 6 ล้านครั้ง


4. มีมงกุฎการันตีจากเวทีนางแบบระดับประเทศ

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะมาเป็นนางเอกดาวรุ่งอยู่ทุกวันนี้ สาวโบว์มีดีกรีนางแบบมาก่อน โดยเธอเคยได้รับตำแหน่งผู้ชนะเลิศจากการประกวดไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 และเมื่อปี พ.ศ. 2547 โบว์ เมลดา ก็เคยติด 1 ใน 7 จากการประกวด Smile Kids บนเวที ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2004 อีกด้วย เรียกว่าฉายแววตั้งแต่ยังเป็นเด็กกันเลยทีเดียว


5. ผลงานด้านการแสดงที่โดดเด่น

 

Sponsored Ad

 

    ผลงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงชิ้นแรกของโบว์ เมลดา คือละครเรื่อง ใยกัลยา ซึ่งนางเอกหน้าหวานคนนี้ก็ได้ฝากฝีไม้ลายมือการแสดงที่ไม่ธรรมดา จนทำให้คนดูติดกันงอมแงม แถมกระแสตอบรับยังดีเกินคาดทั้ง ๆ ที่เธอเพิ่งจะแสดงละครเป็นเรื่องแรกของเธอ หลังจากนั้นก็มีผลงานละครออกมาให้เราได้รับชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ละครเรื่องคาดเชือก, โนห์รา, หงส์เหนือมังกร, คุณชายไก่โต้ง, สกาวเดือน, พชรมนตรา, มนตร์กาลบันดาลรัก, อินทรีแดง และภาพยนตร์เรื่อง รักไม่เป็นภาษา

6. หวานใจของพระเอกสุดฮอต มิกค์ ทองระย้า

Sponsored Ad

    เป็นนักแสดงอีกคู่ที่พัฒนาความสัมพันธ์จากคู่จิ้นในจอกลายเป็นคู่จริงนอกจอ โดยมีที่มาจากละครเรื่อง มนตร์กาลบันดาลรัก ที่โบว์ เมลดา ได้ประกบคู่กับพระเอกสุดฮอต มิกค์ ทองระย้า และด้วยบทบาทที่น่ารักในละครของพระ นางคู่นี้ ทำเอาคนดูจิ้นไปตาม ๆ กัน จากนั้นไม่นานก็มีกระแสออกมาว่าทั้งคู่กำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกันอยู่ โดยมีหลักฐานเป็นรูปคู่หวาน ๆ ออกมายืนยัน


7. สวย เก่ง ร้องเพลงเพราะ

    ต้องยกให้เธอเป็นนางเอกมากความสามารถจริง ๆ เพราะเธอคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา และการแสดง แต่ยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเธอเป็นนางเอกที่ร้องเพลงประกอบละครที่ตัวเองเล่นหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เพลง อยากบอกรัก ประกอบละครเรื่อง ใยกัลยา, เพลง โนห์รา ประกอบละครเรื่อง โนห์รา, เพลง ไม่มีตรงกลาง ประกอบละครเรื่อง หงส์เหนือมังกร, เพลง แค่จำได้ว่ารักกัน ประกอบละครเรื่อง มนตร์กาลบันดาลรัก และเพลง ความลับของใจ ประกอบละครเรื่อง อินทรีแดง

8. โบว์ เมลดา ศัลยกรรมไหม ?

    ประเด็นนี้เธอก็เคยออกมายอมรับแล้วว่าได้บินไปอัปดั้งไกลถึงประเทศเกาหลี ในราคา 280,000 บาท เหตุเพราะต้องการเอากระดูกที่แตกข้างในจมูกเนื่องจากอุบัติเหตุในวัยเด็กออก โดยการศัลยกรรมในครั้งนี้ทำให้เธอสวยขึ้นจนผิดหูผิดตาเลยทีเดียว

9. จากนางเอกแถวหน้าช่อง 7 สู่นางเอกน้องใหม่ช่อง 3

    หลังจากมีผลงานให้กับช่อง 7 มาหลายปี หลังหมดสัญญาเธอก็ได้ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ แต่ไม่นานนางเอกสาวโบว์ เมลดา ได้ย้ายเข้าสังกัดช่อง 3 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง คุณดิว ปิ่นกมล มาลีนนท์ ผู้บริหาร แห่งบริษัท บีอีซี - เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด (มหาชน) ก็ได้ออกมาตอกย้ำข่าวดังกล่าวด้วยการโพสต์รูปคู่กับสาวโบว์ในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีเหล่านักแสดงดาราร่วมสังกัด ช่อง 3 เข้ามาคอมเมนต์ต้อนรับสมาชิกใหม่กันเพียบ โดยผลงานที่จะได้ประเดิมลงจอของ ช่อง 3 เรื่องแรกก็คือ มนต์รักหนองผักกะแยง เล่นประกบคู่กับพระเอกเบอร์ใหญ่ของช่อง อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ นั่นเอง

    เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 9 เรื่องน่ารู้ ของ โบว์ เมลดา ที่ทางกระปุกดอทคอมนำมาฝากกัน เชื่อว่าคงจะทำให้หลายคนได้รู้จักตัวตนของสาวน่ารักคนนี้มากขึ้นแน่ ๆ และอาจจะยิ่งหลงรักเธอขึ้นไปอีก ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับของสาวโบว์ เมลดา ก็อย่าลืมติดตามผลงานในบ้านหลังใหม่ของเธอกันด้วยนะคะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


.


ที่มา : bow_maylada, Kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ