รู้จัก “ไฮโซกำมะลอ” ผู้ที่ใช้ชีวิตสูดอู้ฟู่หรูหรา อ้างเป็นทายาท 2,000 ล้านลูกสาวเศรษฐีเยอรมัน

LIEKR:

คดีในตำนาน "เจ๊แอน" เศรษฐีจอมปลอม ผู้ที่ใช้ชีวิตหรูหรา กินอยู่ดูดี ทั้งที่ไม่มีเงินสักบาท!!?

    อีกตำนานระดับโลก อย่าง Anne Delvey หรือที่เราคุ้นกันในคดี Anne Delvey ไฮโซกำมะลอ ที่เธอใช้ชีวิตหรูหรา และบอกคนอื่นว่าเป็นทายาทมหาเศรษฐีชาวเยอรมัน ที่ได้รับมรดกกว่า 2,000 พันล้านบาท

    เธอมีชื่อในวงการว่า... Anne Delvey เราขอเรียกเธอว่า แอน เพื่อความสะดวกในการอ่านของทุกท่านนะคะ วันนี้เราจะเล่าวีรกรรมของคุณแอนให้ฟังกันค่ะ คุณแอนสามารถใช้ชีวิตหรูหราได้เหมือนเหล่าไฮโซที่ร่ำรวยโดยที่ไม่มีเงินสักบาท โดยการหลอกลวงและต้มตุ๋นจนสามารถตบตาคนในสังคมได้อย่างสนิทใจ

 

Sponsored Ad

 

    อันที่จริงแล้วชื่อที่เธอได้บอกทุกคนไม่มีอยู่จริง เพราะเธอชื่อ Anna Sorokin เป็นลูกครึ่งเยอรมัน-ฝรั่งเศส วัยเพียงแค่ 28 ปี ที่กำลังขึ้นโรงขึ้นศาลในข้อหาลักทรัพย์คิดเป็นเงินไทยได้กว่า 8 ล้านบาท 

 

Sponsored Ad

 

    เธอใช้ชีวิตในโรงแรมหรูระดับห้าดาว ใช้ของแบรนด์เรมระดับไฮเอ็นที่มีราคาแพงเกินกว่าคนทั่วไปจะเอื้อมถึง รวมถึงตีสนิทเหล่าเซเลป ไฮโซ คนดังได้อย่างมากมาย พร้อมกับนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวอีกด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

    แอนใช้ชีวิตแบบนี้แทบตลอดเวลา ใช้ชีวิตแบบคนรวยแบบผู้มีอันจะกินได้อย่างยาวนานก่อนความจริงจะถูกเปิดเผยออกมา 

 

Sponsored Ad

 

    ทางสำนักข่าว BBC Brazil ได้รายงานว่า เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา แอน ได้ก่อเรื่องมากมายทั้งปลอมแปลงเช็ค ขโมยเงินกู้ แม้แต่วางแผนเที่ยวต่างประเทศได้แบบฟรีๆ พร้อมกับการเดินทางด้วยเจ็ทส่วนตัว

    ย้อนกลับไป ช่วงปลายพฤศจิกายนปี 2016 เธอไม่ได้แค่โกงโรงแรมอย่างเดียว แต่เธอทำการหลอกธนาคาร และธุรกิจต่างๆ แต่เธอยังหลอกเพื่อนของเธออีกด้วย โดยเธอบอกว่าจะตั้งมูลนิธิ Anna Delvey เพื่องานศิลปะอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้ปลอมแปลง Bank Statement และเอกสารต่างๆ ในการกู้เงินถึง 685 ล้านบาท โดยอ้างว่าจะมาก่อตั้งมูลนิธิศิลปะ แน่นอนว่าเธอถูกธนาคารปฏิเสธ แต่เธอก็ยังโชคดีที่เธอเงินล่วงหน้าในการกู้มาใช้จ่ายเล่น ๆ ถึง 3.1 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังแอบใช้จ่ายฟุ่มเฟือยกับค่าโรงแรมหรูในมหานครนิวยอร์ก เกือบ 1 ล้านบาท และเบี้ยวค่าเช่าเครื่องบินส่วนตัวอีก 1.1 ล้านบาทอีกด้วย

    เธอได้ไปเที่ยวต่างประเทศแบบฟรี ๆ โดยหลอกเซเรปสาวชาวโมร็อกโค ด้วยการชวนไปเที่ยวละให้เซเรปรายนี้ออกค่าทริปทั้งหมดไปก่อน ซึ่งเป็นค่าโรงแรม เกือบ 2 ล้านบาท และแน่นอนว่าเธอเองก็ยังไม่ได้เงินนั้นคืนเลยสักบาท

Sponsored Ad

    เธอใช้ชีวิตหรูหราจนเคยตัว ขณะที่ขึ้นศาลเธอยังใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมอยู่เลย อีกทั้งเธอยังมีสไตล์ลิสต์และเทรนเนอร์ส่วนตัวอีกด้วย

    เธอได้ท้าทายศาลด้วยการบอกว่า เสื้อผ้าของศาลมันแย่และไม่ได้มาตรฐาน แน่นอนว่าเสื้อผ้าเหล่านั้นไม่เหมาะกับเธอ

    ด้านทนายความของเธอได้บอกว่า “แอนไม่ได้ตั้งใจหลอกหรือขโมยเงินใคร เพียงแค่อยากซื้อเวลาโดยพยายามที่จะสร้างธุรกิจ เพื่อจะเอาเงินนั้นมาใช้หนี้”

.

    ปัจจุบันเธอถูกจับและฝากขังในอเมริกา เพราะศาลยังตัดสินไม่สิ้นสุด และหากเธอมีความผิดจริงเธอจะถูกนอนตะรางถึง 15 ปี และถูกส่งกลับเยอรมันทันที 

    เรื่องราวของเธอจะถูกนำไปทำเป็นซีรีย์ให้ดูเร็ว ๆ นี้ เราจะได้เห็นเห็นชีวิตจริงของแอนกับแผนการที่เธอทำ ถูกนำไปตีแผ่ ผ่านบทละคร สะท้อนชีวิตอีกด้านของมนุษย์อย่างแน่นอน 

ที่มา : ไลค์เกอร์ดอทคอม, BBC Brazil

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ