เปิดใจ "ต้อ ไกรสีห์" ไม่อายที่ต้องขอความช่วยเหลือจาก "อั้ม พัชราภา" พ้อชีวิตถูกโกงจนหมดตัว

LIEKR:

ลั่นชีวิตลำบาก เหมือนลบศูนย์ มีลูกแต่ไม่อยากรบกวน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากหลังจากที่ช่างแต่งหน้าทำผมคนสนิทนางเอกซุปตาร์ "อั้ม พัชราภา" ได้ออกมาโพสต์ภาพเป็นตัวแทนสาวอั้มมอบเงินให้ดาราอาวุโส "อาต้อ ไกรสีห์" 

        [อ่านข่าว : เปิดชีวิตปัจจุบัน "ต้อ ไกรสี" หลังหายจากวงการไป 12 ปี มีรายได้แค่ 700 บาทต่อเดือน]

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุด อาต้อ ไกรสีห์ ได้มีโอกาสเปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านรายการ ถามสุดซอย โดยอาต้อเผยว่าไม่ได้เล่นละครมา 3 ปีแล้ว เพราะว่าตนไม่สบาย ร่างกายไม่ไหว มีโรคสารพัด สิ่งสุดท้ายที่สาหัสสากรรจ์ที่สุดคือล้มหัวไปฟาดสลบต้องเข้าโรงพยาบาล 7 วัน พอออกมาอยู่บ้านได้อาทิตย์หรือสองอาทิตย์ไม่ทราบ หมดสัญญาบ้านเช่าอีก ตนก็หาที่อยู่ใหม่ ตนอยู่คนเดียวตลอด เพราะตนกับภรรยาเลิกกันนานแล้ว ซึ่งมีลูกสาวคนหนึ่ง ปัจจุบัน อายุ 32 ปี แต่ตนติดต่อกับลูกไม่มาก พอลูกสาวมีเวลาว่างก็ติดต่อมา เพราะลูกสาวทำงาน และลูกสาวไม่ได้มีรายได้มากพอที่จะช่วยเหลือตนได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ พร้อมกับเล่าอีกว่าตอนป่วยลูกสาวก็มาหาและบอกว่าอยู่ดี ๆ นะ อย่าให้ล้มนะ ถ้าล้มเดี๋ยวจะเดือดร้อน ซึ่งเมื่อถามว่าตอนอยู่บ้านเดิมไม่ได้ไม่คิดจะติดต่อลูกสาวหรือไปอยู่กับลูกสาวเหรอ ทำไมถึงเลือกโทรหาโกเขียวให้ช่วย ซึ่งอาต้อก็ได้เผยว่า ตอนนั้นนึกไม่ออก นึกถึงโกเขียวคนเดียวเลย พร้อมกับเผยเหตุผลที่ไม่ย้ายไปอยู่กับลูกสาว เนื่องจากรายได้ลูกสาวไม่ได้เยอะมาก และตนก็ไม่อยากไปเป็นภาระลูกสาว ถึงแม้ลูกสาวจะไม่มีครอบครัวและอยู่คนเดียว แต่รายได้คิดดูแล้วเดือนชนเดือน ตนเลยไม่อยากไปรบกวนลูกสาว

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนอาการปัจจุบันอาต้อได้เผยว่าค่อยยังชั่วขึ้นแล้ว แต่เวลาเดินจะเซ ร่างกายก็ไม่แข็งแรง 100 เปอร์เซ็นต์ ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถามว่าค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตตอนนี้มีอะไรบ้าง อาต้อก็ได้เผยว่า มีค่าบ้านที่อาพัก เรื่องการกินการอยู่ บ้านหลังที่อยู่ ก็แบ่งกับข้าวใส่จานมาให้ ถ้ากลางวันคนทำโรงกลึงก็ซื้ออาหารมาให้ตนทาน สองคนนี้ช่วยเหลือตนตลอด วันไหนสองคนนี้ไม่อยู่ก็ให้เด็กไปวัดขออาหารที่วัดมาทาน "ตอนนี้ลำบากสุด ๆ ครับ ไม่ใช่ที่สุด สุด ๆ เลย เหมือนเราลบศูนย์" อาต้อ ไกรสีห์ กล่าว

        และเมื่อถามว่าถ้ามีผู้จัดอยากช่วยโดยชวนไปเล่นละครยังพอรับไหวไหม เจ้าตัวก็ได้เผยว่า ได้แต่บทอย่าเยอะ เพราะอายุ 75 ปีแล้ว ความจำมันอาจจะถอย พร้อมกับย้อนกลับไปเมื่อครั้นยังเฟื่องฟูละครเยอะแค่ไหน อาต้อก็ได้เผยว่า บางวันเล่น 2 เรื่อง มีเล่นกับอั้ม พราว กุหลาบเหนือเมฆ นายตำรวจตรวจหัวใจ ที่ เติ้ล ลูกพี่ดวงดาวเป็นพระเอก เรือนแพ อาเล่นหนังจักร ๆ วงศ์ ๆ ให้คุณไพรัช สังวริบุตร ที่จำแม่นคือเล่นกับ ไชยา มิตรชัย โดยอาต้อเล่นละครมาทั้งหมด 22 ปี เข้าวงการตอนอายุ 50 ปี

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถูกถามว่าช่วงที่เล่นละครหลาย ๆ เรื่อง มีเงินเก็บมากที่สุดเท่าไหร่ อาต้อก็ได้เผยว่าช่วงที่ตนมีกับตอนนี้เหมือนหน้ามือเป็นหลังมือ ตอนนั้นมีเงินเก็บหลายแสนบาท มีเงินเก็บเกือบล้าน แต่ดันหมดตัวเพราะถูกโกง 

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อถูกถามว่าพอเริ่มลำบากตั้งแต่ป่วย ไม่มีงานละคร มีเพื่อนในวงการไหม อาต้อก็ได้เผยว่า เรื่องนี้ต้องขอออกตัวก่อนว่าจำไม่ได้ ที่จำได้จำได้อยู่ 3-4 คน อั้ม พัชราภา, นุ่น วรนุช และแอน ทองประสม 

        และเมื่อถูกถามว่าอั้มยื่นมือมาช่วยเหลือคุณอา อั้มทราบเรื่องคุณอาได้อย่างไร โดยอาต้อก็ได้เผยว่า เหมือนฟ้าบันดาล ฟ้าให้เราเกิดโทรไปที่ดาราวิดีโอ ถามว่ามีเบอร์ของอั้มไหม เขาบอกว่ามี เป็นเบอร์เก่า ไม่ได้ติดต่อกันเป็นปีแล้ว เขาก็ให้เบอร์มา พอโทรไปก็เป็นผู้ชายรับ บอกว่าอั้มไม่ได้ใช้เบอร์นี้แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ทางปลายสายได้บอกตนว่าเดี๋ยวเจออั้มจะบอกให้ มีปัญหาหรือมีเรื่องอะไร ตนก็บอกว่าตนไม่สบายมาก อั้มเป็นคนดีและใจดี ขอความช่วยเหลือหน่อย เขาบอกว่าเดี๋ยวจะบอกให้ แล้วมารู้อีกวันว่าคนที่ตนโทรศัพท์คุยด้วยวันนั้นเป็นพ่อของอั้ม จากนั้นอั้มก็ให้คนชื่อเต้จัดการ 

Sponsored Ad

        "เต้นั่งรถมาเลย ถือถุงมาใบนึง ในนั้นเป็นผ้าห่ม อั้มเอาผ้าห่มมาให้ถุงนึง ซองเงิน แต่อย่าบอกจำนวนเลย แล้วก็ถามว่าอาเป็นยังไง จะเอายังไง เต้เป็นคนดีมาก น่ารักมาก เต้บอกว่าเรื่องเงินเดี๋ยวจัดการเข้าแบงก์ อาอยู่คนเดียว แล้วเวลาเดินไปกดเงินอาระวังหน่อย เดี์ยวทางเราจะดูแลให้" อาต้อ ไกรสีห์ กล่าว

        นอกจากนี้ เต้ ช่างแต่งหน้าของซุปตาร์สาวอั้มก็ได้เผยถึงเหตุผลที่สาวอั้มตัดสินใจช่วยคุณอาต้อ ก็เพราะว่า "อย่างน้อยคนวงการเดียวกัน เคยทำงานร่วมกัน ในเมื่อเขาขอมาและมีความจำเป็น อั้มก็เลยมาช่วยตรงนั้น อั้มมีน้ำใจอยู่แล้ว เขาเป็นคนทำบุญเยอะมาก แต่ไม่เคยลงอะไรเลย มีแต่คนในกลุ่มที่ลงกันเองแบบนี้" เต้ ช่างแต่งหน้า เล่า จากนั้นอาต้อก็ได้เผยถึงความใจในว่าดีใจและปลาบปลื้มมาก ไม่รู้จะพูดยังไงดี 

        นอกจากนี้ เต้ ยังได้เผยอีกว่าเดี๋ยวสาวเบนซ์ ปุณยาพร จะซื้อไม้เท้าที่เป็นสามง่ามไปให้ "ตอนนี้เราก็ช่วยประมาณนึงก่อน เท่าที่พวกเราทำได้ แต่คิดว่าคุณอาน่าจะมีคนมาช่วยเยอะ เพราะประสบเคราะห์ตรงนี้จริง ๆ ไม่ได้มาหลอก คิดว่าน่าจะมีคนมาช่วยอีก แต่พี่เต้เป็นตัวแทนน้องอั้ม เป็นใบเบิกทางให้คนมาช่วยทำบุญกัน เหมือนสะพานบุญช่วย ๆ กัน" เต้ กล่าว

        และเมื่อถามว่าจากที่เคยประสบความสำเร็จในชีวิต วันนึงลำบาก มาขอความช่วยเหลือคนอื่น รู้สึกท้อ รู้สึกอายไหม อาต้อ ก็ได้เผยว่า "อาถือว่าคนเราขึ้นสูงได้ก็ลงได้ แต่การลงของเรา เราลงแบบไหน เราลงแบบไม่ได้คดโกงเขา เราก็ภูมิใจ วันนี้อามาขอความช่วยเหลือคนโน้นคนนี้ อาภูมิใจที่เขาช่วยเรา ถ้าเขาไม่ช่วยเราสิ เราเสียใจ ทั้งที่เรารู้จักกัน เล่นละครด้วยกัน แต่คนที่เราไม่ได้โทรไปหาเขา เขาไม่ช่วย นั่นอีกเรื่องนึง แต่คนดูรายการเราแล้ว นี่อาต้อนี่หว่า ช่วยสักหน่อย ขอกราบด้วยใจจริงที่เขาช่วยเหลือเรา" นอกจากนี้อาต้อก็เผยอีกว่า ไม่ได้ติดต่อท่านอื่นเลย ตอนนี้ตนคิดว่าอยากติดต่อพี่เอก สรพงษ์ ยังติดต่อไม่ได้ ติดต่อบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ก็ติดต่อไม่ได้

        และเมื่อถูกถามว่าไม่คิดจะติดต่อสาวนุ่น วรนุชหรือ เห็นว่าเคยเล่นละครด้วยกัน อาต้อก็เผยว่า วันนี้แหละที่นึกได้ พร้อมกับได้กล่าวถึงคุณสันติคุณพ่อของหนุ่มต๊อดสามีสาวนุ่น รู้จักกันเพราะเรียนที่เซนต์คาเบรียลด้วยกัน โดยอาต้อเผยว่า คุณสันติเป็นคนดีมาก ติดดิน ให้เพื่อน ๆ เข้าโรงอาหาร ควักเงินจ่ายคนเดียว ซื้่อข้าวหมูแดงแจก แล้วก็เอากับข้าวให้คนรถไปทาน 

        และเมื่อถูกถามว่าตอนติดต่อสาวอั้มคิดไหมว่าจะได้รับความช่วยเหลือ อาต้อ ก็ได้เผยว่า "คิดครับ เหมือนเรามีดวง พอคุยกับคุณพ่อเขาเสร็จ รุ่งขึ้นเต้โทร.มาเลย พอได้ของปุ๊บ อั้มโทรเลย คุยกับอั้มขนลุกเลย อั้มต่อสายมาเอง 3 ครั้งติด ๆ ดีใจจนพูดไม่ถูก คุยกับลูกอั้ม น้ำตาตกในเหมือนกัน ดีใจ ซึ้่งใจที่เขามาช่วยเรา เล่นละครด้วยกันไม่กี่เรื่อง เป็นมนุษยธรรม เราขอให้คนอื่นช่วยอาไม่อาย เพราะเวลาเราตกลงมาจะหาใครช่วย เราก็ขอให้คนที่ใจดีช่วยเรา ทำบุญให้เรา นั่นประเสริฐที่สุดแล้ว ขอกราบล่วงหน้าคนที่จะช่วยอาด้วย" พร้อมกับเผยว่าปัจจุบันเงินที่สาวอั้มให้อยู่ในธนาคารเรียบร้อยแล้ว โดยได้เต้เป็นคนช่วยจัดการให้ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : รายการ ถามสุดซอย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ