ทายาทคนดังวัย 5 ขวบ เข้าครัวทำอาหารโชว์ฝีมือปลายจวัก ถึงหนูจะเป็นเด็กแต่ฝีมือไม่ใช่ย่อย

LIEKR:

ลูกบ้านไหนเบื่อกับการอยู่บ้าน ก็ลองให้พวกเขาหันมาทำอาหารดูนะ ใช้เวลาทั้งวัน ไม่ต้องเตรียมกิจกรรมอื่นเลย

    ช่วงนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าทุกคนต้องพยายามอยู่บ้าน เพื่องดการแพร่กระจายของเชื้อโรค แต่ถ้าเด็กๆ อยู่บ้านกันทั้งวัน ทั้งเดือนก็คงจะเบื่อแย่ ล่าสุดมีคลิปลูกดาราทั้งหลายที่หันมาทำขนมทานกันเองแล้ว อย่าคิดว่าตัวแค่นี้จะทำอะไรไม่เป็นนะ ใช่ย่อยซะที่ไหน! ไปดูกันเลยว่ามีคุณลูกๆ บ้านไหนบ้าง

    บ้านแรกน้องยกให้สองพี่คู่นี้เลย น้องดีแลน – เดมี่ ลูกของคุณพ่อแมทธิว กับคุณแม่ลิเดีย ที่สอนให้ลูกชายทำขนมเค้กชิฟฟ่อน ซึ่งลีลาการตอกไข่แยกไข่แดงกับไข่ขาวของน้องดีแลนนั้นฝีมือไม่ธรรมดาเลยจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ลงมือทำเองทุกขั้นตอน แต่ก็ต้องมีคุณแม่คอยกำกับอยู่ข้างๆ ด้วยนะ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อทำเสร็จแล้วก็มีแผนกช่วยชิมด้วย ซึ่งก็คือน้องเดมี่นั่นเอง น่ารักแป๋วแหววมากทีเดียว ส่วนครอบครัวต่อไปก็คือ ครอบครัวคุณแม่กระแต กับลูกสาวสุดน่ารัก น้องเจ้าขา ก็ขอโชว์เสน่ห์ปลายจวักของตัวเอง

     ซึ่งก็มีคุณแม่คอยอยู่เคียงข้างเสริมทัพนิดหน่อย โดยหนูน้อยได้เลือกทำขนมไทยๆ ที่ดูเหมือนจะเป็นของโปรดทั้งเธอและน้องชายอย่าง เจ้าคุณ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ขอบอกว่าน้องเจ้าขาเป็นเด็กที่ชอบทำอาหารตั้งแต่ยังเด็กมาก คุณแม่กระแตก็เลยส่งไปเรียนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา วันนี้ทำส้มตำกินกันค่ะ มาดูกันที่ครอบครัวสุดท้าย

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวพ่อเวย์ กับคุณแม่นาน และลูกฝาแฝดสุดน่ารักอย่าง น้องบีน่า-น้องบรู๊คลิน ที่วันนี้ก็มาโชว์ทำขนมหวานให้คุณพ่อเวย์ทานกัน 

    เมนูที่น้องบรู๊คลินเลือกทำก็คือ บัวลอย ซึ่งงานนี้ขอบอกว่าน้องบรู๊คลินลงมือทำเองทุกขั้นตอนเช่นกันโดยมีคุณแม่และน้องสาวคอยช่วยอยู่ข้างๆ 

 

Sponsored Ad

 

    นี่นั่งปั้นลูกบัวลอยเองเลยจร้า ของบอกว่าฝีมือก็ไม่ธรรมดาจริงๆ ส่วนน้องสาวกับคุณแม่ก็ปลีกตัวตอนว่างๆ ไปทำขนมใต้กัน นั่นก็คือเมนู ขนมโค ตำรับปักษ์ใต้ จ้า

 

Sponsored Ad

 

    น้องบีน่าก็หัวการค้ามาก บอกว่า เดี๋ยวจะทำเยอะๆ เอาไว้ทำขายหน้าบ้าน ลูกละ 5 บ้าน แต่พอนึกไปนึกมา เอ๊ะ ช่วงนี้ไม่มีคนเดินผ่านหน้าบ้านเลยนิหน่า

        งานนี้ก็เลยทำกินกันเองที่บ้านก็พอ แต่เราลองไปฟังเสียงคุณแม่นานาสอนลูกสาวพูดภาษาใต้กัน 

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับความสามารถของลูกๆบ้านดารา แอดคิดว่า บ้านไหนที่มีลูกๆ ก็น่าจะหันมาทำกิจกรรมภายในครอบครัวกันนะคะ เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แถมยังเป็นการช่วยเสริมทักษะให้กับลูกน้อยที่บ้านอีกด้วย ที่เห็นผลชัดเจนเลยก็คือ มีขนมอร่อยๆ ทานกันอิ่มท้องเลย

ที่มา : ไทยรัฐ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ