เปิดใจ "แคชเชียร์สาว" ผู้ช่วยชีวิตคุณยายวัย 85 ตกบันไดจนรอดชีวิต ล่าสุด ยังช่วยตามหลานชายอีก

LIEKR:

"ความเป็นมนุษย์" นี่ล่ะ สิ่งที่ AI ไม่สามารถทดแทนได้จริง ๆ น่าชื่นชมมากค่ะ !!

    เป็นราวดีดีที่น่าชื่นชม เมื่อพนักงานแคชเชียร์ร้านเบเกอรี่ชื่อดัง ได้ช่วยเหลือคุณยายท่านหนึ่งที่เป็นลูกค้าประจำมากว่า 10 ปีแล้ว ให้รอดชีวิตจนการตกบันได

    เรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นเพราะ คุณสวย หรือ คุณอำคา ยศทะเสน สาวแคชเชียร์วัย 45 ปี ที่ได้รู้สึกเอะใจถึงคุณคุณยายวัย 85 ปี ที่จู่ๆ ก็เงียบหายไป ไม่โทรมาสั่งอาหารเหมือนทุกวัน 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้นเธอก็กังวลใจว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น เพราะคุณยายอายุมากแล้ว และอยู่บ้านคนเดียว เธอเลยโทรไปแจ้งตำรวจและกู้ภัยให้เข้าไปช่วยเหลือ และพอไปถึงก็พบกว่าคุณยายตกบันไดในบ้าน ผ่านมา 5 วัน ก็ยังนั่งอยู่ที่เดิม เพราะเจ็บปวดจนไม่สามารถลุกไปไหนได้ 

    ทางนักข่าวได้บอกว่า.. เธอได้เล่าว่า วันนั้นได้โทรไปแจ้งตำรวจให้ไปพบกับเธอที่หน้าบ้านขอบคุณยาย เพื่อตามหาตัวคุณยายเพราะหายไปไม่โทรมาสั่งอาหารมา 5 วันแล้ว พอไปถึงหน้าบ้านก็ได้เรียกหาคุณยาย และไม่มีใครออกมาเปิดประตู

 

Sponsored Ad

 

    ทางตำรวจและกู้ภัยก็ได้ตัดสินใจตัดกุญแจเพื่อเข้าไปตรวจสอบในบ้านหลังนั้น พอเข้าไปได้แล้วก็ต้องเจอกับคุณยายที่กำลังนั่งอยู่หน้าบันไดทางขึ้นชั้น 2 ในบ้าน ที่กำลังร้องโอดโอยจากการเจ็บปวดที่สะโพก ทำให้ลุกไปไหนไม่ได้ ถ้าคุณอำคาไม่เอะใจโทรแจ้งตำรวจ อาจจะเกิดเรื่องเศร้าขึ้นได้..

    เธอได้เล่าให้นักข่าวฟังว่า ปกติคุณยายจะโทรสั่งข้าวกับร้าน และเธอจะมาส่งให้ทุกวัน บางครั้งก็เข้ามาอยู่เป็นเพื่อน ทำแบบนี้เป็นประจำ แต่อยู่มาวันหนึ่งคุณยายก็หายไป ไม่โทรไปสั่งอาหาร ตอนแรกคิดว่าคุณยายจะเปลี่ยนร้าน แต่พอผ่านมาหลายวันก็รู้สึกผิดสังเกต เลยไปเช็กดูที่หน้าบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่าวันที่ไปถึงไฟหน้าบ้านคุณยายเปิดอยู่ แต่บ้านถูกล็อคไว้อย่างแน่นหน้า ก็สรุปว่ามีคนอยู่ ก็เลยลองเรียกคุณยายดู แต่ก็เงียบไม่มีใครตอบมา เลยโทรคุณตำรวจให้เข้ามาช่วยเหลือ และก็พบว่าคุณยายประสบอุบัติเหตุจริง

    ตอนนี้คุณยายอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว สภาพร่างกายมีรอยเขียว อาการอ่อนเพลีย เพราะขาดอาหาร แต่ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้เล่าต่อว่า ตอนนี้ขอลางานมาดูแลคุณยายที่บ้าน เพราะยายอยู่คนเดียว เวลาจะเข้าห้องน้ำหรือทำอะไรต้องมีคนช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ซึ่งบริษัทก็เข้าใจเธอก็ให้เธอลาพักไปก่อน

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายได้ถามหาหลายชายที่กำลังบวชเป็นพระแถววัดย่านบางกรวย เธอก็บอกยายว่าจะช่วยตามหา และรับปากว่าจะพาหลายชายมาให้ได้ เพราะหลานชายคนนี้เป็นกำลังใจที่ยายเหลืออยู่ในตอนนี้

    เธอได้เล่าว่าตอนนี้ติดต่อหลายชายคุณยายได้แล้ว และเขาก็รับปากว่าจะเข้ามาหาพบคุณยายในวันนี้ ทำให้คุณยายดูสบายใจขึ้น เธอเองก็เป็นห่วงคุณยายเพราะรู้จักและสริทกันมาเกือบ 10 ปีแล้ว คุณยายก็เหมือนญาติผู้ใหญ่ของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบถามชื่อ ก็พบว่าคุณยายชื่อ น.ส.สมศรี สกุลทองใบ พบกว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่ผ่านมา คุณยายได้มอบเงินกว่า 300,000 บาท ให้มูลนิธิรามาธิบดี สมทบทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์อีกด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Sanook, Liekr, ข่าวช่องวัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ