คู่รักดารา "ฮาน่า-ฮิวโก้" สอนให้ลูกประหยัด ใช้ชีวิตติดดิน มีความสุขกับสิ่งเรียบง่าย

LIEKR:

ฮาน่า สอนลูกประหยัด จนลูกถามเราจนมากไหม จะไปเป็นนักฟุตบอลหาเงินให้แม่ใช้

    เป็นอีกครอบครัวนึงที่มีการสอนลูกในการใช้ชีวิตให้มีความสุขกับสิ่งเรียบง่าย อย่างครอบครัวของฮาน่า ทัศนาวลัย และ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ที่มักใช้ชีวิตอยู่ใกล้กับธรรมชาติ และใช้จ่ายอย่างประหยัด จนลูกชายคนโตที่อายุ 8 ขวบ ถามว่าบ้านเรามีเงินไหม

    ฮาน่า เล่าว่า ฮิวโก้เป็นคนไม่ใช้เงิน เค้ามีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองก็จะใช้อยู่แค่นั้น ส่วนเงินที่ใช้เงินสุดไปกับการใช้จ่ายคือซื้อกีตาร์ โดยจะโทรมาถามว่าสถานะการเงินที่บ้านเราเป็นยังไง เพราะจะซื้อกีตาร์ราคา 30,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

ฮิวโก้เป็นคนสมถะมากจนฮาน่าเกรงใจมากในการใช้เงิน

    ครอบครัวประหยัดจนลูกชายคนโตถามว่าบ้านเราจนไหม เนื่องจากเวลาอยากได้ของเล่นอะไร ก็จะไม่ได้ เวลาไปบ้านเพื่อนแล้วเห็นว่าเพื่อนมีของเล่น แต่ตัวเค้าเองต้องรอวันเกิด หรือวันปีใหม่ หรือวันที่เป็นวันพิเศษเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อก่อนก็ซื้อของเล่นให้แต่พอมันเยอะเกินไปก็พาไปเล่นที่ห้าง 5 นาที แล้วก็เดินจากไป เขาก็มองของเล่นแบบตาละห้อย ก็ทำได้แค่บอกว่าวันไหนว่างค่อยมาเล่นใหม่ เพราะไม่อยากให้ลูกยึดติดกับสิ่งของ จนลูกคิดว่าครอบครัวเราจน จนได้มาถามว่าครอบครัวเรามีเงินใช้ไหม

    บางทีลูกก็บอกว่าเมื่อไหร่เราจะมีบ้าน เพราะอยู่คอนโด 400 ตารางเมตร แต่เขาเข้าใจว่าคอนโดไม่ใช่บ้าน เข้าใจว่ามาเช่าเค้าอยู่หรือเปล่า โดยบอกว่าโตขึ้นจะทำงาน ไปเป็นนักฟุตบอลซื้อบ้านให้พ่อกับแม่อยู่ ซื้อรถหรูๆ ให้พ่อแม่ใช้ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า ตัวเธอเองนั้นก็ไม่ได้คิดจะบอกลูกว่ามีเงินอยู่ แต่ก็ปล่อยให้ลูกคิดไปว่าจน เวลาอยากได้อะไรเขาจะได้รู้จักใช้เงินเอง แต่เขาเคยไปที่วัง แต่ก็รู้ว่ามันเป็นบ้านของคุณย่าไม่ใช่ของตัวเอง อ่านข่าวก่อนหน้านี้ >> เปิดวัง "จักรพงษ์" วังไทยโบราณ เก่าแก่ริมแม่น้ำของ "ฮิวโก้ จุลจักร" สุดหรูหรา-เลอค่า

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้คุณฮิวโก้ และคุณฮาน่า ก็ได้มีบ้านสวนสำหรับให้ครอบครัวได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ โดยมักจะโพสต์ภาพบ้านสวน มีกิจกรรมนั่งเล่นชมสวนกับลูกๆ ที่ดูมีความสุขกับธรรมชาติรอบตัว...

.

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ต้มยำอมรินทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ