สาวหน้าตาบ้านๆ เปลี่ยนแปลงตัวเอง ก้าวเข้าทำอาชีพในฝันได้ กลายเป็นเสาหลักให้ครอบครัว

LIEKR:

ขอบคุณคำพูดเหล่านั้น.. ที่ทำให้หนูมีวันนี้

        เมื่อไม่นานมานี้ได้กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมากหลังจากที่สมาชิกพันทิปรายหนึ่ง ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากเดิมที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่ 

        เนื่องจากโดนดูถูกเรื่องหน้าตามาโดยตลอด ก่อนจะตัดสินใจไปทำศัลยกรรมจนกระทั่ง ได้มาทำอาชีพในฝัน แถมยังสามารถหาเงินดูแลตัวเอง กลายเป็นเสาหลักให้คนในครอบครัว จนถึงทุกวันนี้

Sponsored Ad

        ผู้โพสต์เขียนข้อความตั้งกระทู้ระบุว่า.. ตอนแรกก็ลังเลอยู่นานว่าจะเขียนดีไหม วันนี้ตัดสินใจเขียนเลยเเล้วกัน ตามหัวข้อกระทู้คือจุดเริ่มต้นในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากเดิมที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่ ด้วยความที่เป็นผู้หญิงผิวคล้ำ ดั้งไม่ค่อยมี หน้าอกแบน ๆ และโดนดูถูกเรื่องหน้าตามาตลอด คิด ๆ ไปรูปร่างหน้าตาที่ไม่โดดเด่นก็ตัดกำลังใจ ตัดโอกาสทำงานที่เราชอบได้เหมือนกัน

Sponsored Ad

        หลังจากที่เราเรียนจบก็มีความตั้งใจอยากทำงานหาเงินด้วยตัวเอง ไม่อยากรบกวนพ่อแม่ ด้วยความที่ตัวเราเองชอบงานบริการ ชอบพูดคุย ยิ้มแย้ม พบปะผู้คน แต่งตัวสวย ๆ เลยอยากทำงานเป็น PR ดูแลลูกค้าทำนองนี้ อีกอย่างคือเราเห็นพี่คนหนึ่งแถวบ้านเค้าทำงานนี้แล้วเค้าประสบความสำเร็จ หาเงินส่งให้ที่บ้านได้ค่อนข้างเยอะ ดูแลพ่อแม่ได้อย่างดี เราเลยลองไปปรึกษาดู อีกเรื่องที่เราอยากขอคำแนะนำจากเค้าคือเมื่อก่อนพี่คนนี้ก็เป็นหน้าตาธรรมดา พอ ๆ กับเรา แต่มาเจออีกทีอย่างกับคนละคน สวยเป๊ะไปเลย เราก็อยากรู้ว่าไปทำอะไรมาบ้าง เลยเข้าไปถามพี่เค้าบอกมาว่าไปทำจมูก ปาก คางมาพร้อมกันในครั้งเดียวเลย เราก็โหหหห แต่ก็สวยขึ้นมากจริง ๆ ในใจคิดว่าคงเจ็บไม่น้อยเพราะเคยเห็นเค้าหน้าบวมมีผ้าก็อตพันเต็มหน้าไปหมด เราก็ประสาเด็กน้อยบอกแกไปตรง ๆ ว่าอยากทำงานเหมือนพี่ แนะนำหน่อยหนูต้องทำไงบ้าง พี่แกสวนมาทันควัน “หน้าตาแบบนี้ หุ่นแบบนี้เค้าไม่รับหรอก” ประโยคนี้จุกอกมากบอกเลย

Sponsored Ad

        จากนั้นเราก็เริ่มหันมาดูตัวเองมากขึ้น ทำงานหาเงินขายของจุกจิกจนได้เงินมาก้อนหนึ่งตั้งใจจะเก็บไว้ทำจมูกเป็นอันดับแรกคิดว่าจะค่อย ๆ ทำทีละอย่าง ตอนนั้นไปเปิดหาข้อมูล ศึกษาเรื่องการทำศัลยกรรมต่าง ๆ ในเว็บ ดูคลินิกหลายที่ แต่ละที่ทำจมูกราคาสูงปรี้ดมาก ก็เปิดดูไปเรื่อย ๆ ไปเจอที่หนึ่งราคาไม่แรงมาก เลยตัดสินใจทำจมูกครั้งแรกกับคลินิกนั้นด้วยเงินที่หามาได้ด้วยตัวเอง ตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่าอยากทำเพื่อความสวย จะได้มีโอกาสในการทำงานหาเงินเข้ามามากขึ้น

        หลังจากทำเสร็จก็ไม่ได้มีผลข้างเคียงอะไร ผลลัพท์ที่ทำออกมาก็ตามราคา เลยไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พออยู่นานไปประมาณปีนึงได้ ซิลิโคนรัดแกนจมูกมากขึ้น กลับรู้สึกไม่โอเคเท่าไหร่ด้วยความที่เนื้อจมูกเราน้อย พอจมูกเข้าที่มันทำให้เห็นเป็นสันแท่งซิลิโคนชัดมาก ๆ เลยกลัวว่าไม่นานอาจจะทะลุได้ ก็เลยต้องเริ่มมองหาคลินิกใหม่เพื่อแก้จมูก

Sponsored Ad

        ครั้งนี้เลยเปิดดูทั้งเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก แบบละเอียดมากขึ้น ดูทุกคลินิกที่เจอ จนมาเจอเพจหนึ่งก็เลยเปิดเข้าไปดูรูปบรรยากาศภายในคลินิก บริการ รีวิว รายละเอียดทุกอย่างเปิดดูรูปแล้วเห็นว่าทำสวยทุกเคสเลย มีดาราไปทำที่นี่ด้วย เลยคิดว่าคลินิกนี้มีความน่าเชื่อถือน่าสนใจ

Sponsored Ad

        แล้วพอดีกับที่ตอนนั้นทางคลินิกมีโปรฯทำจมูก/แก้จมูกพร้อมตัดเเต่งปีกจมูก เราเลยสนใจมากเพราะรู้สึกว่าปีกจมูกตัวเองบานนิด ๆ ถ้าเอาออกหน่อยก็น่าจะดูดีขึ้น ก็เลยตัดสินใจได้ง่ายมาก ๆ หลังจากนั้นก็เลยสอบถามไปยังเพจเฟสบุ๊กคลินิกสาขาขอนแก่น (มี 2 สาขานะคะมี พระราม 3 และขอนแก่น) สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ รวมทั้งเรื่องซิลิโคน ข้อมูลคุณหมอ รวมถึงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หลังจากนั้นคลินิกทำการนัดให้มาพบคุณหมอบอยเพื่อปรึกษาโดยตรงค่ะ

        ถึงวันนัดก็ได้คุยกับหมอบอย หมอก็วิเคราะห์จมูกและใบหน้าเราแบบละเอียดมาก ให้คำแนะนำหลายอย่างดีมาก ๆ ว่าจมูกเราเป็นแบบไหน ๆ ควรทำแบบไหนถึงจะดีและอยู่ได้นานที่สุด ทรงที่เข้ากับหน้าไม่ใช่ทำตามดาราคนอื่น ๆ เพราะโครงสร้างฐานจมูกแต่ละคนต่างกัน ฯลฯ หลังจากปรึกษาคุณหมอก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้น เลยตัดสินใจทำที่นี่และจองวันทำจริงอีกครั้งหลังจากนั้น 1 อาทิตย์ ต้องงดวิตามินอาหารเสริมทุกชนิด

Sponsored Ad

        ถึงเวลาขึ้นเขียงใช้เวลาทำหลายชั่วโมง เพราะเราทำสองอย่างแก้จมูกและตัดแต่งปีกจมูก ใช้ยาชาไม่วางยาสลบ คือจะชาไม่รู้สึกตัวไปทั้งหน้า แต่รู้สึกได้ว่าหมอมือเบามาก หลังทำเสร็จออกจากห้องผ่าตัดคุณหมอให้ดูหน้าตัวเอง รู้สึกได้เลยว่าไม่ค่อยช้ำเหมือนตอนทำครั้งแรก จากนั้นหมอก็จ่ายยา แนะนำวิธีดูแลแผลหลังทำ และอื่น ๆ ที่ต้องระวัง หลังทำหนึ่งเดือนก็นัดมาติดตามผลค่ะ

        ในภาพนี่คือหลังทำมาแล้ว 3 เดือน รู้สึกชอบฝีมือหมอบอยครั้งนี้มาก ๆ จมูกใหม่รอบนี้ทำให้หน้าดูละมุนขึ้น เพราะมันไม่เป็นสันแข็งทื่อเหมือนเดิมแล้ว

        หลังจากทำจมูกจนดูดีขึ้น มั่นใจขึ้นแล้วก็ไปสมัครงานเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์บริการลูกค้าตามที่ตั้งใจ และได้งานทำด้วย ดีใจมากก ๆ ๆ เข้าไปทำงานก็เจอเพื่อนร่วมงานสวย ๆ กันทั้งนั้นเลย สังเกตว่าทุกคนนอกจากจะแต่งหน้าแต่งตัวกันสวย ๆ แล้ว หน้าอกสวย ๆ เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้มีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก เราเลยฮึดตั้งใจทำงาน ๆ ๆ ๆ เก็บเงิน ๆ ๆ ๆ ให้มากขึ้นเพื่อจะทำหน้าอกเพิ่ม คราวนี้เรากลับเข้าไปปรึกษาหมอบอยอีกครั้ง คุณหมอก็ให้คำแนะนำเรื่องขนาดที่เหมาะกับตัวเราคือ 350 ซีซี เป็นขนาดที่กำลังสวยสมกับตัวเราและสามารถทำได้เพราะเนื้อหน้าอกเราเยอะ หมอบอยแนะนำให้ใช้เป็นซิลิโคน Mentor ผิวทราย รวมถึงให้ข้อมูลอื่น ๆ ที่จำเป็น และทำการนัดวันเพื่อเข้ามาทำหน้าอก การทำหน้าอกครั้งนี้ใช้วิธีวางยาสลบ ตื่นมาอีกทีหน้าอกสวยเลย

Sponsored Ad

        ภาพนี้คือหลังจากทำหน้าอกผ่านมาได้ 1 ปี ยังสวยเหมือนเหมือนแรกที่ทำ นิ่ม เป็นธรรมชาติเหมือนจริงมาก ไม่แข็ง ไม่เป็นก้อน ทรงสวยถูกใจค่ะ และนี่ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองของเรานะ อยากบอกว่าการเลือกคลินิกที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานและคุณหมอฝีมือดี มีประสบการณ์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ความสวยต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยจริง ๆ ค่ะ เพราะถ้าเลือกไม่ดี เกิดการผิดพลาดอะไรขึ้นมาไม่คุ้มแน่ ๆ ค่ะ

        หลังจากที่แก้จมูกและทำมาทั้งหมดนี้รู้สึกว่าคิดไม่ผิดเลยจริง ๆ ที่เลือกทำกับคลินิกแห่งหนึ่ง นอกจากจะได้ทรงสวยถูกใจแล้วยังทำให้ได้ต่อยอดพัฒนาตัวเองได้อีกเยอะมาก จนถึงตอนนี้ก็ได้ทำงานที่ชอบ หาเงินดูแลตัวเองและครอบครัวได้ ลบคำดูถูกต่าง ๆ ที่เคยเจอมากได้ รู้สึกแฮ็ปปี้กับสิ่งที่เลือกทำมาทั้งหมดนี้มาก ๆ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง หรือมีความคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองนะคะ สำหรับใครที่ชอบหรืออยากทำศัลยกรรมต้องศึกษาข้อมูลดีก่อนทำนะคะ จะได้ไม่ต้องพลาดแล้วมาหาที่แก้แบบที่เราเคยพลาดมา ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ มีอะไรก็ติชมกันได้เลย ขอบคุณที่ติดตามค่า

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ให้ความรู้.com

บทความที่คุณอาจสนใจ