เจ้าของรถบัสรับ-ส่งนักเรียนรายได้ลด หันมาเปลี่ยนรถเป็น "ซูเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่" สร้างรายได้ดีกว่าเดิม!

LIEKR:

เศรษฐกิจแบบนี้ เราจะอยู่กับที่ไม่ได้!

        พลิกวิ ก ฤ ตให้เป็นโอกาส! "หนุ่มโคราช" พลิกชีวิตจากอาชีพขับรถบัสรับส่งนักเรียน แปลงโฉมรถบัสใหม่เป็น รถบัสซูเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่ขายสินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารสด ผัก ผลไม้ ตามตลาดนัดในวังน้ำเขียว 3 แห่ง ใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จนกลายเป็นที่ฮือฮาและสะดุดตาของผู้มาซื้อของเป็นอย่างมาก

        เฟซบุ๊ก "สีสันโคราช" ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับหนุ่มวังน้ำเขียวคนหนึ่ง ที่ได้ดัดแปลงรถรับส่งนักเรียน เป็นรถบัสซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อขายของอุปโภคบริโภคและอาหารสด ผัก ผลไม้ แตกต่างจากร้านค้าอื่นๆ และทำให้ชาวบ้านสะดุดตาเป็นที่จดจำได้ และมีผู้สนใจเดินเข้ามาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

        สอบถามเจ้าของ ชื่อ "นายสัญญา เพ็งชะตา" ชาวบ้านบุเจ้าคุณ ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นายสัญญา เล่าว่าตนเองออกรถบัส มาเพื่อวิ่งรับส่งเด็กนักเรียนแต่มาระยะหลังๆ นักเรียนลดน้อยลง และเริ่มขาดทุน เลิกทำก็ได้แต่จอดรถทิ้งไว้เฉยๆ กลัวจะ ท รุ ด โ ท ร ม ผุ พั ง จึงนำไปดัดแปลงเป็นซุปเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่ โดยจัดชั้นวางสินค้าที่ใช้ในการอุปโภคและบริโภค และตระเวนไปตามตลาดนัด 

 

Sponsored Ad

 

.

        ซึ่งมีชาวบ้านมาอุดหนุนสินค้าเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นการ นำสินค้าไปขายให้ถึงบ้าน สร้างรายได้ดีกว่าการขับรถรับส่งนักเรียน และก็มีชาวบ้าน นักท่องเที่ยวต่างมาดูและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจำนวนมา โดยตนจะขายที่ตลาดนัดบ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว ทุกวันพฤหัสกับวันเสาร์ ที่บ้านบุเจ้าคุณจะเป็นวันอังคาร กับวันศุกร์ และบ้านวังศิลา ตำบลวังหมี ในวันอาทิตย์

 

Sponsored Ad

 

.

        นับว่าเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ และใช้งานได้จริง หากรู้จักการพลิกวิ ก ฤ ตให้เป็นโอกาส ก็สามารถสร้างตัวสร้างรายได้ในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ได้ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก สีสันโคราช

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ