รู้จัก "น้องโอ๊ตมีล" แมวอ้วนอ้าปากสุดฮอต จากวันที่ "นั่งจ้องแมลง" สู่เกมดังระดับโลก ที่ทุกคนต้องเปิดมือถือกดหน้าจอทั้งวัน

LIEKR:

ตัวจริงน้องน่ารักมาก โดนเจ้าของแกงบ่อยด้วย ฮ่า ๆ

    อีกหนึ่งในกระแสบนโลกออนไลน์ อย่าง เจ้าแมวอ้าปาก Popcat ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ชาวเน็ตไทยก็พาประเทศชาติขึ้นอันดับที่ 1 ของโลก

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างที่ศึกแห่งศักดิ์ศรีนี้ กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดที่จุดไหน หลายคนอาจสงสัยว่า เจ้าเหมียวอ้าปากตัวนี้ มาจากไหน จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เราไปทำความรู้จักกันเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าแมวตัวนี้มีชื่อว่า โอ๊ตมีล เป็นแมวสุดเลิฟของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า XavierBFB โดยเมื่อปีที่ผ่านมา เขาได้โพสต์คลิปวิดีโอของเจ้าโอ๊ตมีล ที่กำลังจ้องจะจับแมลง ตามองเขม็งพลางอ้า-หุบปากไปด้วย

    หลังจากนั้นไม่นาน ภาพของมันก็กลายเป็นมีมบนโลกออนไลน์ จนถูกนำไปแชร์เล่นกันขำขัน จากนั้นก็กลายเป็นภาพ GIF จนโด่งดังในโซเชียล จนกลายเป็นภาพที่หลายคนคุ้นตาในปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

    กลุ่มเพื่อนนักศึกษาวิทยาการคอมพิวเตอร์ 3 คน จากประเทศอังกฤษ ชื่นชอบมีมเจ้าโอ๊ตมีลมากเช่นกัน จึงพัฒนาสร้างเป็นเกมขึ้นมา โดยวิธีการเล่นแสนง่าย เพียงแค่กดหน้าจอให้เจ้าแมวอ้าปาก จนกลายเป็นการแข่งขันระดับชาติไปเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า เมื่อเกม Popcat โด่งดัง เจ้าโอ๊ตมีลก็กลายเป็นเซเลบระดับนานาชาติไปด้วย จนปัจจุบันบัญชีอินสตาแกรมของเจ้าโอ๊ตมีลมีผู้เข้าไปติดตามเพิ่มขึ้นมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีร้านขายสินค้าเกี่ยวกับเจ้าโอ๊ตมีลอย่างเป็นทางการโดยเฉพาะอีกด้วย

    และอัปเดตล่าสุดเมื่อวานนี้ ประเทศไต้หวันอยู่อันดับ 1 ของโลก โดยมียอดรวม 1.04 แสนล้านครั้ง อันดับที่ 2 เป็นของประเทศไทย ยอดรวมอยู่ที่ 9.4 หมื่นล้านครั้ง อันดับที่ 3 เป็นของฮ่องกง มียอดทั้งหมด 4 หมื่นล้านครั้ง และอันดับสุดท้ายเป็นของเกาหลีเหนือ มียอดกดแค่ 1 ครั้งเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

ไปชมภาพน้องโอ๊ตมีลตัวจริงกันเลยค่ะ

ที่มา : Oatmealpopcat, Lifestyleasia, Sheffield

บทความที่คุณอาจสนใจ