"เจ้าหญิงเคท" ทรงเปิดใจ ต้องการให้ลูกใช้ชีวิตแบบเด็กทั่วไป เลยสอนลูกให้ติดดินอยู่เสมอ

LIEKR:

แม้จะมียศศักดิ์สูงส่ง แต่ทรงสอนลูกให้ถ่อมตัวและติดดินเสมอ !!

    ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์วิเคราะห์ ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์ ต้องการเสมอให้ลูกๆ ของพระองค์ทรงใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง มีประสบการณ์เหมือนเด็กวัยเดียวกัน และใช้ชีวิตแบบเด็กธรรมดาสามัญชนทั่วๆ ไป

    แม้จะอยู่ในยศฐาบรรดาศักดิ์ชั้นเจ้าฟ้า เจ้าแผ่นดิน แต่สำหรับ เจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดิลตัน ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทั้งสองพระองค์มักใช้ชีวิตสมถะเหมือนกับสามัญชนทั่วไป โดยเฉพาะดัชเชสเคทที่ต้องการให้เด็กๆ ใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้แหล่งข่าวจาก The Sun ได้อ้างว่า พระองค์และเจ้าชายวิลเลียม ไม่ต้องการให้เด็กมีชีวิตอยู่ใน “gilded bubble” (ฟองสบู่ทองคำ) ที่พร้อมแตกได้เสมอทุกเมื่อ ทุกเวลา ทั้งสองพระองค์อยากให้เด็กๆ เติบโต และเรียนรู้จากประสบการณ์ตัวเอง เช่นเดียวกับเด็กๆ คนอื่น

 

Sponsored Ad

 

    แหล่งข่าวยังเผยอีกด้วยว่า เทคนิคการเลี้ยงดูพระโอรส และพระธิดาของ ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์นั้น พระองค์ทรงได้รับอิทธิพลจาก เจ้าหญิงไดอานา พระสัสสุ (แม่สามี) ผู้ซึ่งไม่กลัวในเรื่องการแหวกกฏและธรรมเนียมการเลี้ยงดูรัชทายาทของพระองค์

.

 

Sponsored Ad

 


    ดัชเชสเคททรงคำนึงถึงความรัก และความเอาใจใส่ที่เจ้าหญิงไดอานาทรงมีให้กับเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งหากย้อนกลับไปในช่วงที่เจ้าหญิงไดอานาทรงมีพระชนม์ชีพนั้น  “พระองค์รู้สึกไม่มั่นคงและต้องการให้เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ เข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนและใช้ชีวิตแบบเด็กสามัญชนปกติทั่วไป” นั่นคือสิ่งที่ดัชเชสเคทได้ทรงสืบทอดอุดมคติจากพระองค์

 

Sponsored Ad

 

    ความเรียบง่ายของดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงดูแลเจ้าชาย และเจ้าหญิงน้อยทั้งสามพระองค์เผยให้เห็นบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการที่ทั้งสองพระองค์ทรงพาพระโอรสและพระธิดานั่งสายการบินโลว์คอสต์ เพื่อไปพักผ่อนในวันหยุดกับ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ ณ พระตำหนักบัลมอรัล ในสกอตแลนด์

.

 

Sponsored Ad

 

.

    หรือทรงพาเด็กๆ นั่งชมกีฬาบนอัฒจันทร์ร่วมกับประชาชนทั่วไปในการแข่งขันฟุตบอล รวมถึงพาชมการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานใน Isle of White เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา

    รวมถึงยังมีคนเคยพบเห็น ดัชเชสเคท เสด็จไป Sainsbury ซูเปอร์มาร์เก็ตใจกลางกรุงลอนเพื่อซื้อชุดแฟนซีเนื่องในเทศกาลวันฮัลโลวีนให้กับเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ด้วยพระองค์เอง

 

Sponsored Ad

 

    ‘เหมือนกับเด็กธรรมดาทั่วๆ ไป คุณไม่สามารถควบคุมทุกการเคลื่อนไหวของพวกเขาได้ ความเป็นแม่ของดัชเชสเคทยอดเยี่ยมมาก คอมเม้นต์จากประชาชนชาวอังกฤษรายหนึ่งในโซเชียลมีเดีย

.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก นิตยสารแพรว , dailymail

บทความที่คุณอาจสนใจ