"ท่าเดียว" ่ช่วยบรรเทาอาการปวดเอว ปวดประจำเดือน หุ่นฟิต ก้นเด้ง จิมิกระชับครบเช็ต

LIEKR:

ท่าเดียวดีครบเซ็ตเอาไหม?

    ปัจจุบันคนเรามักอ้วนส่วนล่างของร่างกายมากขึ้น นั้นเป็นเพราะวิถีชีวิตที่ทันสมัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ผู้คนขยับร่างกายน้อยลง และใช้เวลานานในการนั่งจนทำให้ท่อนล่างใหญ่ขึ้น!

Sponsored Ad

     Mori kazuyo ครูสอนโยคะชาวญี่ปุ่นกล่าวว่า คนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ไม่เพียงจะส่งผลให้นั่งหลังค่อม แต่ยังก่อให้เกิดภาระบนขาหนีบซึ่งจะทำให้เกิดการสะสมของเสียและอาการบวมน้ำได้ กลายเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายส่วนล่างและจะทำให้อ่อนแอลง ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการสะสมไขมันรอบ ๆ หน้าท้องทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ นอกจากนี้การนั่งเป็นเวลานานจะทำให้กล้ามเนื้อก้นแข็งตัวและกลายเป็นเซลลูไลท์ได้ง่าย

Sponsored Ad

    และครูสอนโยคะชาวญี่ปุ่น Itō Kanae ยังกล่าวเสริมว่า คนส่วนใหญ่ที่ทำงานในสำนักงานมีปัญหาเกี่ยวกับสะโพกที่แข็ง อย่างไรก็ตามสะโพกและไหล่เป็นส่วนรับรู้ความเจ็บปวดได้ช้า เมื่อกล้ามเนื้อก้นหดตัวก้นจะสูญเสียความยืดหยุ่น สะโพกทั้งหมดจะหย่อนลงและจะใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการไหลเวียนของเลือดกับร่างกายส่วนล่างทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายหลายประเภทเช่นอาการปวดประจำเดือน ปวดหลัง ปวดเอว

Sponsored Ad

    วันนี้แอดมินจึงจะมาสอนท่ากระชับสะโพก ต้นขา แถมยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน  ปวดหลัง ท่าเดียวได้ประโยชน์หลายอย่างเลย

Sponsored Ad

    STEP1.นอนหงาย แผ่นหลังติดพื้น ชันเข่าขึ้นทั้งสองข้าง

Sponsored Ad

    STEP2.วางเท้าขวาบนขาเหนือเข่าซ้ายเล็กน้อย สองมือวางราบกับพื้น ยกสะโพกขึ้นให้สุด เพื่อให้ลำตัวเป็นเส้นเอียงตรง เกร็งขาทั้งสองข้างและสะโพก ท่านี้จะช่วยให้จิมิของผู้หญิงกระชับขึ้นด้วย ทำท่านี้ค้างไว้ 10 วินาที แนะนำทำ 10 ครั้ง แล้วค่อยๆเพิ่มเวลาให้มากขึ้น

Sponsored Ad

    STEP3. ทำสลับข้าง โดยทำข้างละ 10 ครั้ง ข้อควรระวังอย่างอหลัง พยายามยกสะโพกจนลำตัวเป็นเส้นตรง และอย่ายกเกินไปจนหลังแอ่นจะทำให้เส้นประสาทถูกกดทับมากไป ตามองสะดือ แขนเหยียดตรง


ที่มา :everydayhealth

แปลและเรียบเรียงโดยLiekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ