พาชมทางใบไม้เปลี่ยนสี ว่าที่ทางหลวงชนบทสวยที่สุดเมืองไทย หนึ่งเดียวในจังหวัดชลบุรี

LIEKR:

ชม "เส้นทางใบไม้เปลี่ยนสี" ต้นไม้ผลัดใบแสนสวย บนทางหลวงชนบท 5054 ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ!

        ไม่ต้องไปเที่ยวต่างประเทศ ให้เสียค่าเครื่องบินแพงๆ เพราะในประเทศไทยก็มี "เส้นทางใบไม้เปลี่ยนสี" สุดงดงาม ที่มีต้นไม้เปลี่ยนสีสวยสดงดงาม สีส้มสีเขียวสีเหลืองอร่ามตาไปตลอดเส้นทาง บนถนนทางหลวงชนบท 5054 ต.เกษตรสุวรรณ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี

        เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพที่ทำให้ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจ ของเส้นทางบนทางหลวงชนบท 5054 ตำบลเกษตรสุวรรณ อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี สองข้างทางจะมองเห็นต้นไม้ ผลัดใบไล่ระดับ เห็นทิวทัศน์สองข้างทางแปลกตาสวยงาม จนอดไม่ได้ที่จะเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

 

Sponsored Ad

 

        เส้นทางดังกล่าวสวยงามตระการตา แถมยังมีความคิดเห็นมากมายว่าเคยได้ไปเที่ยวชมกันมาแล้ว และสวยงามจริง ไม่ได้ใช้แอฟในการแต่งภาพให้ดูสวยงามกว่าความเป็นจริงแม้แต่น้อย

โพสต์ต้นฉบับ

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

        ลุงประเสริฐตาดทอง และลูกชาย คือ นายอำนาจ ตาดทอง อาศัยอยู่ในบ้านที่มีบริเวณห่างจุดที่ในหลายคนลงตำแหน่งถนนเส้นนี้ไว้ กล่าวว่า ภาพที่เห็นในเฟสบุ๊ค เป็นภาพจริง สีจริง ต้นไม้ที่มีสีส้ม สีเหลือง สีเขียว เป็นต้นยางพารา ซึ่งในฤดูหนาว จะเป็นช่วงต้นยางกำลังจะผลัดใบ จะมีสีส้มบ้าง สีเหลือง สีเขียว บ้าง ทำให้ดูสวยงามตระการตา ซึ่งช่วงนั้น มีผู้คนนักท่องเที่ยว แห่เข้ามาถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนก็งว่า ทำไมถึงมาถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก เพราะตนเห็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก ก็รู้สึกแปลกๆ

 

Sponsored Ad

 

        ลุงประเสริฐ กล่าวว่า สมัยก่อนบริเวณนี้ ปลูกต้นมันสำปะหลัง แต่ปลูกไปปลูกมา ดินจืด ไม่เหมาะแก่การปลูกมันสำปะหลัง ชาวบ้านแถบนี้จึงหันมาปลูกย างพารา เพราะน้ำย างมีราคาสูง แต่ต่อมา ประเทศจีนปลูกเป็นจำนวนมาก ทำให้ราคาน้ำย างตกต่ำ จาก กก.ละกว่า 60 บาท เหลือเพียง 18 บาท แต่ยอมรับว่า สีที่เห็นในเฟซบุ๊ก เป็นของจริง หากไม่เชื่อให้มาดูได้

.

.

พิกัด

ข้อมูลและภาพจาก banmuang, FM91 Trafficpro, Krisada Sawatdichai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ